12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Cùng chiêm tinh học giải mã cá tính 12 mẹ chồng Hoàng đạo để hiểu rõ hơn mối quan hệ khắc, hợp. Nàng dâu thông minh sẽ biết cách sống chung với mẹ chồng qua các bí kíp hữu ích dưới đây.

Mẹ chồng Bạch Dương: Năng động, lạc quan và đanh đá

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Bạch Dương

Mặt tích cực: “Mẹ chồng dâu thảo hợp duyên. Nhà yên, bếp ấm, gia đình đông vui”. Hẳn là bạn, một nàng dâu đảm đang tháo vát sẽ khiến bà mẹ chồng Bạch Dương rất ưng ý, hài lòng bởi từ nay nhà đã có thêm người chia sẻ bớt phần trách nhiệm chăm sóc gia đình với bà như 2 ý thơ trên. Mẹ chồng cung Dương Cưu cũng rất công tâm, cảm thông, tôn trọng và kiên nhẫn lắng nghe con dâu chia sẻ quan điểm ngay cả khi trong thâm tâm bà không đồng ý.

Mặt tiêu cực: Vốn là người tháo vát và độc lập, mẹ chồng Bạch Dương cũng rất cầu toàn, tỉ mỉ nên đôi lúc khiến nàng dâu cảm thấy không thoải mái vì bị giám sát, chỉ đạo hơi quá sát sao. Những lúc như vậy, tốt nhất bạn đừng nên phân bua phải trái đúng sai bởi Dương Cưu rất cứng đầu. Bà sẽ khiến bạn bị tổn thương, mệt mỏi bởi sự thiếu tinh tế, thẳng thắn và không kiêng dè bất cứ điều gì.

Để chung sống hòa thuận với người mẹ Bạch Dương, nàng dâu không nên than vãn những vấn đề nhỏ nhặt trong đời sống vợ chồng. Bạn rất nên nhường nhịn, nhẹ nhàng khéo léo quan tâm, trò chuyện tâm sự để hai mẹ con gần gũi và hiểu nhau hơn. Người mẹ chồng Bạch Dương sẽ hãnh diện và đánh giá rất cao nàng dâu thảo nào độc lập, tự tin giống như bà.

Mẹ chồng Kim Ngưu: chăm chỉ, thích giàu có và hơi bảo thủ

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Kim Ngưu

Mặt tích cực: Là bậc thầy trong việc quản lý công việc thường ngày, mẹ chồng Kim Ngưu rất chăm chỉ và biết cách hưởng thụ cuộc sống chẳng hạn như mua sắm những thứ tiện nghi. Vốn sẵn tính chịu thương chịu khó, cần kiệm tính toán, vun vén hết lòng, bà luôn sẵn sàng đi tới cùng trời cuối đất, làm bất cừ điều gì để đem lại cảm giác ấm cúng, hạnh phúc cho gia đình.

Mặt tiêu cực: Chắc chắn mẹ chồng Kim Ngưu sẽ giống như cơn ác mộng đối với những cô con dâu chưa bao giờ quán xuyến việc nhà việc cửa, tay chưa từng nấu nướng, chân chưa từng vất vả lau chùi. Hoặc nếu muốn được chấp nhận, bạn chỉ còn cách kiếm tiền giống như họ và mang về thôi.

Để hòa thuận, nàng dâu đừng cố tranh cãi tới tận cùng với bà. Bạn sẽ phát hiện ra một bà mẹ chồng cung Taurus cứng rắn nhất thế gian và không gì có thể lay chuyển được. Ngoài ra, vốn là người kỹ tính, dâu cũng nên để ý quà cáp tinh tế nhé, không cần đắt tiền nhưng cần màu mè, tuyệt đẹp về hình thức bên ngoài.

Mẹ chồng Song Tử: Dễ tính, thích giao tiếp

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Song Sinh

Mặt tích cực: Bạn sẽ cần quen dần với một mẹ chồng Song Tử nói nhiều, thích tám chuyện từ tin tức nóng hổi tới những xu hướng thời thượng, mới mẻ nhất, từ tình hình kinh tế chính trị tới những vấn đề xã hội đương thời. Do bản năng thích nghi với cái mới của mình, bà mẹ chồng Genimi luôn biết cách để mang niềm vui vào mọi thứ, trong từng hành động, từng câu chuyện kể hàng ngày. Nó khiến nàng dâu ngay lập tức kết nối với nguồn năng lượng hứng khởi và dồi dào này. Họ giống như chuyên gia gỡ rối những khi bạn gặp vấn đề xoay quanh cuộc sống hôn nhân gia đình, chẳng hạn như cách chăm con, cách đối phó chồng hờ hững bằng những lời giải đáp chi tiết khoa học và đầy cảm hứng.

Mặt tiêu cực: Có lẽ đối với những mẹ chồng Song Tử, bạn giống như cái tên nằm trong nhóm danh sách các cô bạn gái của con trai bà. Bà có thể bị quyến rũ với những câu chuyện thú vị làm quà hoặc sẽ bỏ rơi bạn trong lạc lõng nếu bạn không cùng gu hay nói như bà.

Để sống thuận hòa với mẹ chồng Song Tử, bạn nên thu thập tin tức hay ho, tới ngồi hàn huyên tâm sự một lúc là mối quan hệ mẹ chồng con dâu sẽ thân thiết ngay thôi.

Mẹ chồng Cự Giải: Trực giác và đa cảm

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Cự Giải

Mặt tích cực: Dường như hai từ “mẹ chồng” khiến Cự Giải không thoải mái chút nào. Là người yêu những đứa con của mình trong từng khoảnh khắc, mẹ Cự Giải chẳng muốn thay thế thiên chức chăm sóc gia đình cho ai. Tuy vậy, mẹ chồng Cự Giải luôn tỏ ra lịch sự với nàng dâu dù rằng trong mắt bà, bạn giống như đã giở “chiêu trò” gì đó để “lừa” con trai bà phải đồng ý kết hôn.

Mặt tiêu cực: Tuy khó tính, mẹ chồng Cự Giải cũng có điểm yếu đó là dễ mủi lòng. Dù có chịu những áp lực, căng thẳng tinh thần, bà cũng sẽ chỉ trốn trong lớp vỏ bọc, gặm nhấm nỗi sầu chứ không chịu hé nửa lời với ai.

Để chung sống hòa thuận với mẹ chồng Cự Giải, dâu cần học thuộc công thức nấu ăn và cái tài khéo léo quán xuyến việc nhà việc nước của bà. Nhưng dâu cũng không nên thân mật thể hiện tình cảm trước mặt bà nhé, họ dễ ghen và dễ buồn lắm đấy!

Mẹ chng Sư Tử: Mãnh mẽ, kiêu hãnh và thích ngọt ngào

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Sư Tử

Mặt tích cực: Tính cách của mẹ chồng cung Sư Tử giống như là một hỗn hợp hai loại cảm xúc khác nhau. Khi thì bà rất đang yêu, bảo bọc. Lúc khác lại tỏ ra rất nghiêm khắc và thống trị. Bà rất khoan dung và chiều chuộng con cái, nhưng lại luôn giáo dục chúng rằng cuộc sống không phải là chiếc giường trải đầy hoa hồng.

Mặt tiêu cực: Yếu điểm của một bà mẹ chồng chúa sơn lâm cũng nằm ở cái tôi cao và đôi lúc nóng tính. Bà sẽ kiếm soát con dâu đặc biệt hơn thành viên khác cũng như khó lòng giấu nổi nỗi ganh tị nếu bạn có điểm gì đặc biệt xuất sắc và nổi bật hơn.

Để thuận hòa với mẹ chồng cung Leo, dâu nên khéo “tán tỉnh” mái tóc, đôi mắt hay bất cứ đặc điểm nào mà bạn có thể nghĩ ra được. Bà mẹ chồng cung Hoàng đạo này thích nhất là sang trọng, quý phái, phô trương nên những món quá càng to càng quý nhé.

Mẹ chồng Xử Nữ: Khéo léo và thích nịnh

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Xử Nữ

Mặt tích cực: Trong 12 cung Hoàng đạo, mẹ chồng Xử Nữ đặc biệt khéo léo và chu đáo. Nàng dâu sẽ vô cùng sung sướng khi có được một người mẹ chồng thấu hiểu, biết cảm thông và chia sẻ khó khăn cùng mình.

Mặt tiêu cực: Thực tế, mẹ chồng Xử Nữ luôn sẵn lòng giúp sức cùng các nàng dâu trong chăm sóc gia đình và động viên, giúp đỡ khi dâu gặp khó khăn trong cuộc sống. Nhưng vấn đề là, đôi khi, bà lại can thiệp quá sâu vào đời sống vợ chồng của nàng dâu. Nhưng dâu cũng đừng quá lo lắng bởi bà không hề giám sát nhất cử nhất động của bạn đâu, mà đơn giản chỉ là muốn biết chuyện gì đang diễn ra mà thôi.

Để chung sống hòa thuận, tuyệt chiêu giúp nàng dâu muốn lấy lòng mẹ chồng cung Xử Nữ đó là bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ. Bà mẹ Xử Nữ sẽ luôn sẵn lòng sát cánh cùng cô con dâu thực sự biết ơn bà từ trong tâm can.

Mẹ chồng Thiên Bình: Hướng ngoại, hài hước và tốt tính

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Thiên Bình

Mặt tích cực: Thông minh và kín đáo, thanh lịch và phong cách, mẹ chồng cung Thiên Bình sẽ là người chủ động hòa hợp với nàng dâu mới. Thay vì thử thách dâu ở tài nấu nướng, đi chợ, gọt hoa quả như những bà mẹ cung Hoàng đạo khác, người mẹ Thiên Yết luôn ân cần, không bao giờ gây khó dễ cho các cô con dâu. Bà sẽ giữ một khoảng cách phù hợp và tư vấn tháo gỡ những vướng mắc cho dâu nếu cần.

Mặt tiêu cực: Đôi khi, sự nhún nhường quá mức từ mẹ Thiên Bình dù để giữ cho mối quan hệ gia đình trong ấm ngoài êm, nhưng lại khiến bà chịu nhiều thiệt thòi, ấm ức.

Để hòa thuận với mẹ chồng cung Thiên Bình, bạn không cần phải gượng ép quá mức. Điều duy nhất làm bà vui là được thấy vợ chồng hai đứa sống thuận hòa, ấm êm. Ngoài ra, mẹ chồng Thiên Bình thường có cá tính hướng ngoại, thích tụ tập, giao lưu gặp gỡ bạn bè. Dâu nào muốn ghi điểm thì chỉ cần cùng bà đi mua sắm, làm đẹp là được thôi.

Mẹ chồng Bọ Cạp: Tò mò và khó đoán

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Bọ Cạp

Mặt tích cực: Những bà mẹ chồng thuộc cung Hoàng đạo này sẽ vô cùng sắc sảo. Bà chỉ mất 5 phút để hiểu về bản chất con dâu như thế nào. Nhưng dâu thì phải dành cả đời mới vượt qua bài đánh giá, và dành lấy sự tin tưởng từ bà.

Mặt tiêu cực: Đây là bà mẹ chồng dò xét nhất trong 12 chòm sao. Bà đánh giá các nàng dâu dựa vào sự giáo dục, phong cách sống chứ không phải những gì dâu nói hay làm. Cũng vì yêu con trai quá mức, mà những người mẹ chồng cung Bọ Cạp càng khắt khe, kỹ tính hơn với các dâu.

Để chung sống hòa thuận, bạn chỉ cần tỏ ra thành thật là đủ. Mọi sự chuẩn bị đều không mấy cần thiết bởi mẹ chồng Bọ Cạp chẳng có quy tắc chuẩn mực nào. Dâu hãy để cho bà nghĩ rằng chính bà mới là người sáng suốt đã chọn trúng vợ cho con trai mình. Hãy nhường lời và giữ khoảng cách nhất định.

Mẹ chồng Nhân Mã: Phóng khoáng và ham vui

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Nhân Mã

Mặt tích cực: Trái nghịch với những mẫu người truyền thống, mẹ chồng cung Nhân Mã thoải mái, cởi mở và cá tính có xu hướng dễ ngẫu hứng, vui vẻ nhất trong 12 cung Hoàng đạo. Bà dành tình yêu mến tới tất cả mọi người. Bởi vậy, bạn phải gây ra điều gì đó thật sự khủng khiếp, trái với luân thường đạo lý mới khiến bà ghét bỏ bạn.

Mặt tiêu cực: Đôi khi, mẹ chồng Nhân Mã hơi bảo thủ, thích lo chuyện bao đồng và hay làm khổ bản thân bằng những suy nghĩ trầm trọng hóa vấn đề.

Để thuận hòa với mẹ chồng thuộc chòm sao Nhân Mã, dâu nên chiều theo ý muốn của bà, hãy cứ chiều chuộng, đưa bà đi mua sắm, dạo phố và đặt vé đi du lịch dài hạn. Chắc chắn rằng, mẹ chồng Nhân Mã sẽ quý bạn tới mê mệt đó.

Mẹ chồng Ma Kết: Giỏi giang, nghiêm túc và cầu tiến

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Ma Kết

Mặt tích cực: Bà mẹ chồng cung Ma Kết cực kỳ tham vọng, có trách nhiệm, luôn muốn thành công và tự ý áp đặt yêu cầu bắt buộc phải có cho cô con dâu của mình. Họ đòi hỏi ở bạn không những chăm sóc tốt cho gia đình, mà còn phải phấn đấu thành công trong sự nghiệp. Bà dễ gần, sẵn sàng chia sẻ, chăm sóc cháu nội mỗi khi bạn quá bận bịu.

Mặt tiêu cực: Bạn sẽ bị chấn chỉnh, nặng hơn nữa là bị đem ra so sánh nếu ham vui quá đà mà chểnh mảng công việc gia đình, sự nghiệp.

Để thuận hòa với mẹ chồng cung Ma Kết, dâu nên trân trọng bà bằng cách tặng những món quà nho nhỏ như lẵng hoa, hay thỏi son chẳng vào dịp lễ lạc đặc biệt nào. Bên cạnh đó, dâu nhất định phải tỏ ra trưởng thành, tháo vát trước mặt mẹ chồng Ma Kết nhé.

Mẹ chồng Bảo Bình: Tự lập, thông minh và bí ẩn

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Bảo Bình

Mặt tích cực: mẹ chồng cung Bảo Bình rất khó đoán và thông minh. Chỉ cần một ánh mắt thôi, mẹ Bảo Bình sẽ nhanh chóng đọc vị bản chất, điểm mạnh yếu của nàng dâu tương lai và cũng chẳng khó để bà ước lượng được sự phù hợp của bạn với con trai mình.

Mặt tiêu cực: Đôi khi, mẹ chồng Bảo Bình rất bảo thủ, và mỉa mai nếu bất mãn với điều gì từ nàng dâu.

Để thuận hòa với mẹ chồng cung Aquarius, dâu không cần phải kiêng kị điều gì, càng cao hứng càng tốt. Tuy nhiên, bà cũng không muốn rước về một cô con dâu hay săm soi, đưa chuyện đâu nhé.

Mẹ chồng Song Ngư: Tâm lý, nhạy cảm và rộng lượng

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng cung Song Ngư

Mặt tích cực: Bạn đúng là nàng dâu may mắn vì có người mẹ chồng Song Ngư sở hữu một trái tim vàng cùng với sự thấu hiểu sâu sắc. Với cách cư xử vừa nghiêm khắc, nhưng cũng giàu rộng lượng cảm thông, mẹ chồng Song Ngư sẽ là một người bạn đồng hành đắc lực của con dâu, gần gũi và chia sẻ những bí kíp tủ làm thế nào để giữ lửa cho cuộc sống gia đình hạnh phúc. Ở khía cạnh tích cực, mẹ chồng cung Song Ngư giàu cảm xúc, sáng tạo, tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất của con người và sẵn sàng bỏ qua những lỗi lầm nhỏ nhặt.

Mặt tiêu cực: Nhưng bên cạnh đó, sự nhạy cảm, sâu sắc sẽ giúp họ nhận ra ngay lập tức điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Thậm chí dù không ở cạnh, bà cũng vẫn biết được hai vợ chồng có đang chung sống hòa hợp không và giả vờ phớt lờ để đánh lừa sự cảnh giác của bạn.

Để chung sống hòa thuận với mẹ chồng cung Song Ngư, bạn cần tâm sự nhẹ nhàng, nói chuyện tình cảm, lựa đúng lúc đúng dịp để tôn vinh họ, và cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói tránh vô tình xúc phạm bằng những từ ngữ, âm thanh khắc nghiệt. Nàng dâu nhớ nhé: Một từ ngữ vô tình thốt lên trong lúc giận dữ sẽ xé nát trái tim bà mẹ Song Ngư. Họ sẽ thường xuyên ngẫm nghĩ về những điều hiểu lầm, phật ý và tìm cơ hội để chỉnh đốn bạn.

Mẹ chồng con dâu hợp kỵ nhau ra sao trong 12 cung Hoàng đạo

12 chòm sao phân chia thành 4 nguyên tố: Đất, Nước, Lửa và Khí. Trong đó

Nguyên tố Đất gồm: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.

Nguyên tố Nước gồm: Bọ Cạp, Song Ngư, Cự Giải.

Nguyên tố Khí (Gió) gồm: Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình.

Nguyên tố Lửa gồm: Nhân Mã, Bạch Dương, Sư Tử.

Khi nàng dâu sống chung với mẹ chồng, tình trạng thuận hòa hay khắc khẩu được lý giải như sau:

12 chòm sao, 12 sắc thái mẹ chồng Hoàng đạo và cách giúp nàng dâu hòa hợp

Mẹ chồng và nàng dâu khắc hợp theo 12 chòm sao

Loading...
SHARE