2h sáng kết thúc tiệc sinh nhật, chồng sốc khi nhận được cuộc gọi: “Vợ con mày… chết rồi!”

(Chiakhoavang) – Mắt nhắm mắt mở cau có nghe cuộc điện thoại lúc 2h đêm, nhưng khi vừa alo cái Tuấn đã sốc nặng khi thấy đầu dây bên kia hét rõ to: “Vợ con mày… chết rồi!”.

Hôm nay là sinh nhật Tuấn, hội bạn ở công ty đã nhắc anh tối tới quán karaoke tổ chức sinh nhật luôn. Từ hồi vào công ty mới làm việc, Tuấn suốt ngày nhậu nhẹt tưng bừng cùng mấy anh đồng nghiệp. Họ nhiệt tình, tốt quá Tuấn không dám từ chối sợ phật lòng đồng nghiệp làm khó khăn trong công việc thì chết dở. Nhưng dù sao từ hồi biết đi chơi đêm với mấy ông này, Tuấn lại đâm ra nghiệp và thường xuyên trốn vợ đi tới chốn đèn mờ vui chơi hết mình.

Chiều làm xong, hơn 10 người trong công ty kéo nhau tới quán karaoke mãi ngoại thành mà đập phá tưng bừng luôn. Hôm nay là sinh nhật Tuấn, họ chúc rồi bắt anh hát hò đủ kiểu tới tận khuya vẫn chưa dừng lại. Công nhận mấy tay đồng nghiệp của Tuấn là sâu rượu ấy, uống rõ nhiều mà vẫn không hề mới lạ chứ. Cố với anh em đến tầm hơn 1h sáng thì Tuấn say nhèm ngủ lăn ra đất rồi nôn ọe các kiểu ra đấy.

Tiệc tùng chán chê, tất cả mọi người đều oải thì họ mới chịu dừng lại và ra khỏi quán. Cũng may Tuấn móc họng nôn hết được chỗ rượu, đồ ăn lúc tối vào nên cũng tỉnh táo được chút và bắt taxi về nhà. Vừa bước chân xuống cửa quán thì điện thoại của anh đã reo lên ầm ĩ khiến Tuấn bực mình lấy ra xem thế nào. Là mẹ anh gọi, không biết đêm rồi bà còn phàn nàn gì nữa đây. Vừa alo 1 câu, Tuấn đã giật bắn cả người bởi tiếng hét của mẹ.

– Mày có về nhà nhanh không, vợ con mày… chết rồi!

– Hả??? Chuyện là sao thế mẹ, con đang trên đường về rồi.

Lao vội về nhà với tâm lý lo lắng sợ sệt chuyện mẹ vừa nói Tuấn tỉnh hẳn rượu mặt tái mét vì hung tin kia. Không biết vợ con anh ở nhà gặp chuyện gì đến nông nỗi này cơ chứ. Vắng anh 1 buổi tối thôi mà đã đến nước này ư? Về đến nhà, Tuấn choáng khi thấy nhà mình khá nhiều người ở trong. Lao như bay vào trong quên cả trả tiền taxi Tuấn khóc lóc gọi tên vợ.

– Vợ ơi, em sao thế? Em sao thế vợ, anh về với em đây rồi mà. Tỉnh lại đi vợ, em không thể mang con đi theo em được. Tỉnh lại đi mà vợ…

2h sáng kết thúc tiệc sinh nhật, chồng sốc khi nhận được cuộc gọi: “Vợ con mày… chết rồi!”

Tỉnh lại đi mà vợ… (ảnh minh họa)

Bốp 1 cái, mẹ anh tát thẳng vào mặt Tuấn mà không thương tiếc gì. Không biết thằng con trai bất hiếu đi đâu cả đêm mà người nồng nặc mùi rượu, quần áo sộc sệch dính cả vết son môi của đứa nào trên áo thế này. Để yên cho mẹ đánh, Tuấn quỳ xuống ôm chân mẹ hỏi lý do tại sao vợ con mình lại chết như thế thì mẹ anh gạt nước mắt thở dài 1 cái rồi nói.

– Cả tối nay cái Mai đã tổ chức sinh nhật tại nhà cho anh. Nhưng gần 12h đêm chưa thấy anh về nó lo quá liền nhờ tôi sang trông nhà hộ để tìm anh. Nhưng chẳng hiểu sao con bé vừa đi ra ven hồ tìm anh thì trượt chân 1 cái ngã xuống hồ chết đuối. Nửa tiếng sau có người nhìn thấy vội vớt lên thì đã không kịp nữa rồi. Chính anh, chính anh đã giết mẹ con nó. Anh đã giết cả đứa con mới được 6 tháng tuổi trong bụng con Mai rồi anh hả lòng hả dạ chưa hả Tuấn.

– Không thể, không thể như thế được. Mẹ nói đùa con thôi đúng, vợ con mệt quá nên ngủ chút thôi mà. Lát nữa cô ấy sẽ tỉnh dậy, nhất định là thế mẹ ạ. Mẹ phải tin con chứ.

Xem thêm >>> Bỏ học đi bán mía nuôi người yêu để rồi khi tai nạn nằm liệt giường chỉ nhận được cân cam thối của em

– Mày thôi đi, chẳng lẽ tao lại tống cổ loại chồng vô trách nhiệm, đổ đốn như mày ả khỏi nhà ngay lập tức hả. Con Mai đã khổ lắm rồi, mày hãy cúi đầu mà tự nhận lỗi với nó đi. Ở dưới suối vàng chắc nó vẫn còn hận mày nhiều lắm đấy. Đời đàn bà sao mà khổ thế không biết, biết thế này tao đã không cho con bé đi tìm mày thì đâu đến nỗi.

Vợ mất, Tuấn như kẻ mất hồn không ăn không nói gì cả suốt 2 ngày làm tang cho mẹ con Mai. Anh cứ ôm chặt lấy linh cữu vợ mà khóc hối hận không thôi. Gía như buổi tối sinh nhật mình, anh về chung vui cùng vợ thì đâu đến nỗi này. Giờ ngồi đây khóc lóc, hối hận thì sự thật chẳng thể thay đổi được. Vợ anh đã ra đi và Tuấn sẽ mãi sống nỗi đau, ám ảnh và tội lỗi của mình đã gây ra.

Thế nên các ông chồng/bà vợ ạ, hãy biết trân quý những phút giây bên nhau. Hãy ở cạnh vợ/ chồng bạn những ngày quan trọng và đừng bao giờ để vợ ở nhà 1 mình để đi tìm niềm vui riêng như anh chồng trên để đến khi hối tiếc, nhận ra sai lầm thì đã muộn rồi. Hãy suy nghĩ và đừng dại tự biến mình thành kẻ có lỗi với vợ/ chồng nhé.

Hạ Vi/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE