“4 đời nhà bác đều ở biệt thự, đi xe xịn đấy. Như cháu chỉ xứng với anh lái xe cho bác thôi” và cái kết hay ho

(Chiakhoavang) – “ Cỡ cháu thì anh lái xe nhà bác mới hợp. Nó làm tháng cũng được 7 triệu đấy. Chứ đũa mốc lại đòi chòi mâm son sao được. Cháu thương thằng Tuấn thì buông tha nó đi dùm bác”.

Tuấn muốn mang tôi về giới thiệu với bố mẹ anh sau 2 năm yêu nhau. Tôi nghe Tuấn nói rằng gia đình anh cũng gia giáo và mẹ anh thì khó tính, nhưng Tuấn bảo tôi yêu tâm, Tuấn yêu tôi và anh sẽ không để cho tôi bị làm khó. Tôi nghe Tuấn nói vậy thì cũng sợ, vì đây là lần đầu tiên tôi ra mắt nhà người yêu.

Vốn dĩ, tôi là tiểu thư một gia đình giàu có nức tiếng, bố mẹ tôi đều là doanh nhân thành đạt. Nhưng vì bản tính thích tự lập nên tôi xin bố mẹ cho ra ngoài ở. Bố tôi cũng dặn rằng vì gia cảnh của nhà tôi hơi đặc biệt nên tôi nên cẩn trọng trong việc chọn người yêu, bố tôi không muốn tôi vớ phải một thằng đào mỏ. Nghe lời bố, tôi giấu tiệt gốc gác của mình, tôi chỉ nói với Tuấn rằng gia đình tôi cũng là gia đình bình thường, bố mẹ đều đã về hưu. Mấy lần Tuấn cũng gặp bố mẹ tôi ở nhà tôi và thấy họ khá giản dị nên cũng tin rằng tôi sinh ra trong gia đình bình thường.

Hôm đó tôi mua một giỏ trái cây rồi theo chân Tuấn về nhà anh. Lúc đó tôi mới biết nhà Tuấn rất giàu. Anh và bố mẹ ở hẳn cái biệt thự to đùng. Mẹ anh đón tôi ở cổng, nhìn chăm chú từ trên xuống dưới rồi đon đả bảo tôi vào nhà. Tôi nghĩ bước đầu như thế là đã thành công rồi, tôi nhẹ nhàng xách giỏ trái cây vào nhà rồi ngồi xuống. Tuấn xin phép lên lầu đi tắm, lúc đó, mẹ anh mới gọi tôi vào nhà bếp rồi nói:

– Cháu này, bác muốn nói với cháu một việc.

“4 đời nhà bác đều ở biệt thự, đi xe xịn đấy. Như cháu chỉ xứng với anh lái xe cho bác thôi” và cái kết hay ho
(Ảnh minh họa)

– Chuyện gì thế ạ?

– À, chuyện là 4 đời nhà bác đều ở biệt thự, đi xe xịn, bác sợ cháu nghèo quen rồi sẽ bị ngợp. Hay là bỏ con trai bác đi để bác giới thiệu anh lái xe cho cháu?

– Cháu… Cháu…

Tôi đang bối rối không nói nên lời thì mẹ Tuấn nói tiếp:

– Cỡ cháu thì anh lái xe nhà bác mới hợp. Nó làm tháng cũng được 7 triệu đấy. Chứ đũa mốc lại đòi chòi mâm son sao được. Cháu thương thằng Tuấn thì buông tha nó đi dùm bác.

Xem thêm >>> Mẹ già lặn lội xách gà lên cho con dâu, đến lúc gà chết, mẹ lả đi bên đường con dâu vẫn thản nhiên ngồi xem TV trong nhà

Lúc đó, máu nóng bốc lên đầu, tôi đang định nói thêm điều gì đó nhưng không thể nói được. Tuấn từ trên lầu đi xuống đã bị mẹ anh quát:

– Mày đúng là thằng không có mắt, yêu gì đứa con gái tầm thường như vậy. Mẹ vừa bảo nó yêu thằng Trung lái xe rồi, mất công mẹ mở cửa cho nó vào. Thật là…

“4 đời nhà bác đều ở biệt thự, đi xe xịn đấy. Như cháu chỉ xứng với anh lái xe cho bác thôi” và cái kết hay ho
(Ảnh minh họa)

Tuấn tái mặt, anh lắp bắp:

– Mẹ ơi, không phải thế đâu. Nhà Thảo cũng có điều kiện mà.

Câu trả lời của Tuấn khiến tôi thất vọng. Tôi sẽ nghĩ anh trả lời khác cơ. Thế nên tôi nói với mẹ Tuấn:

– Vâng, thế bác cho cháu số của anh Trung nhé ạ, cháu sẽ cưới anh ấy thay vì con trai của bác. Nói thật là bước vào nhà này cháu cũng ngợp lắm.

Tuấn sững sờ trước quyết định của tôi. Anh kéo tay tôi lại nhưng tôi đã hất ra. Đoạn tôi lấy số của anh lái xe rồi đi thẳng.

Sau đó tôi gọi cho Trung rồi gặp mặt. Trung đã được mẹ Tuấn nói trước nên đồng ý gặp tôi. Tôi nói với anh:

– Mẹ anh Tuấn muốn giới thiệu anh cho tôi, nhưng nói thật là tôi nghèo lắm, anh có chê không?

Không ngờ Trung thành thật trả lời:

– Tôi không yêu ai đó vì nghèo hay giàu. Bản thân tôi nghĩ rằng tôi sẽ tự làm giàu bằng chính bàn tay của mình nên nếu có tình cảm, tôi sẽ tiến tới.

Không ngờ câu trả lời đó của Trung đã hạ gục tôi. Tôi bắt đầu chú ý đến anh lái xe rồi chúng tôi hẹn hò với nhau nhiều hơn. Sau đó, tôi nói thật với Trung là gia đình tôi rất giàu, Trung cũng bảo với tôi rằng thật ra anh cũng là một công tử nhà giàu, vì gia đình lục đục, chán nản nên anh bỏ đi làm thuê cho nhà Tuấn, tránh xa cái xã hội thượng lưu bấy lâu nay. Nếu lập gia đình với tôi, anh sẽ suy nghĩ nghiêm túc lại chuyện làm giàu.

“4 đời nhà bác đều ở biệt thự, đi xe xịn đấy. Như cháu chỉ xứng với anh lái xe cho bác thôi” và cái kết hay ho
(Ảnh minh họa)

Thế rồi chúng tôi làm đám cưới. Hôm cưới, Trung mời cả mẹ Tuấn đến dự. Thấy tôi bước ra cùng bố mẹ, mẹ Tuấn mới ú ớ chỉ trỏ. Tàn tiệc, bà chạy lại phía tôi rồi ngọt nhạt:

– Trời ơi, bác có mắt như mù, cả thằng Trung và cháu đều là con nhà giàu có vậy mà bác lại không nhìn ra.

Tôi nhìn mẹ Tuấn cười thật tươi rồi nói:

– Vâng ạ, cháu cũng cảm ơn bác vì nếu như bác nhìn ra thì giờ có khi cháu không được hạnh phúc thế này đâu ạ.

Nói rồi tôi khoác tay Trung đi thẳng, để mặc mẹ Tuấn đứng ngẩn tò te phía sau vì tiếc rẻ.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE