Bé gái 12 tuổi mang thai bất ngờ thay đổi lời khai


Theo trình bày của bé gái người Việt Nam 12 tuổi mang thai, có 4 địa chỉ mà em nhắc đến có thể là nơi em đã từng sống.

Trước đó, tại thời điểm cảnh sát Trung Quốc đưa về trụ sở cùng người đàn ông là ‘tác giả’ thai nhi, cô gái 12 tuổi cho biết chỉ nhớ đến 2 địa chỉ mà có thể cô từng sống cùng gia đình ở Việt Nam là phường Thanh Nhàn và Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tuy nhiên, lời khai mới nhất của Mai mà cảnh sát Trung Quốc yêu cầu Cục CSHS Việt Nam xác minh có đề cập thêm là phố Cảm Hội và đường Đào Cam Mộc, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh.

Bé gái 12 tuổi mang thai bất ngờ thay đổi lời khai 

Phố Cảm Hội được bé gái nhắc đến

Liên quan đến thông tin trên, ngày 12/10 phóng viên đã tìm đến phố Cảm Hội thuộc phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng để tìm hiểu.

Theo một số người hành nghề xe ôm, một ngày trước, nơi đây bắt đầu xôn xao về câu chuyện bé gái 12 tuổi mang thai, bị bắt cóc hiện đang ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu cho đến hiện tại vẫn chưa có gia đình nào xác nhận.

‘Hôm qua có cảnh sát và một số người có nói đến chuyện này, từ đó người dân nơi đây bàn tán rất rôm rả nhưng cũng chưa tìm ra con cái nhà ai…’, ông M, một người làm nghề xe ôm đầu phố nói.

Còn chị Trần Thị L, bán hàng ở tổ 5A1, phường Đông Mác, cho hay: ‘Tôi ở đây 20 năm rồi nhưng chưa từng nghe thấy nhà nào có con bị thất lạc hay bắt cóc.

Từ hôm qua tôi nghe rằng rằng cơ quan chức năng đang xác minh xem có phải bé gái 12 tuổi đang được nhắc đến là người ở địa bàn này hay không, nhưng chưa có thông tin’, chị L nói.

Bé gái 12 tuổi mang thai bất ngờ thay đổi lời khai 

Nhiều người dân trên phố Cảm Hội đang xôn xao về thông tin bé gái 12 tuổi mang thai

Cũng theo người dân khu vực, phố Cảm Hội là một trong những con phố ngắn, có ít dân cư và mật độ người dân cũng rất ổn định nên việc xác minh thân nhân của một người nào đó không hề khó khăn.

Một cán bộ Công an phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, chiều ngày 11/10, một tổ công tác của Cục CSHS Bộ Công an cũng xuống địa bàn xác minh và có biên bản làm việc.

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Thành Tín – Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cũng xác nhận, ngay sau khi có thông tin được nhắc đến phố Cảm Hội – có thể liên quan đến danh tính và gia đình của bé gái này, Cục CSHS đã xuống địa bàn xác minh nhưng chưa có kết quả.

Thượng tá Nguyễn Thành Tín cũng khẳng định, Công an quận đã yêu cầu công an hai phường Thanh Nhàn và Nguyễn Du rà soát, kiểm tra trên địa bàn để xác minh những thông tin về người thân của bé gái.

Ngoài ra, Công an quận Hai Bà Trưng cũng yêu cầu công an 20 phường trên địa bàn quận nhanh chóng sàng lọc thông tin dân cư trên địa bàn để xác định có gia đình nào có người thân bị mất tích và có thông tin giống như bé gái cung cấp hay không.

Cũng liên quan đến thông tin mà bé gái khai tại cơ quan công an, trong đó có nhắc tên đường Đào Cam Mộc, trao đổi với chúng tôi vào sáng nay, đại diện Công an huyện Đông Anh cho biết, địa phương này có đường Đào Cam Mộc thuộc xã Uy Nỗ, giống như thông tin mà bé gái cung cấp cho cơ quan chức năng của Trung Quốc.

Còn đại diện UBND xã Uy Nỗ (Đông Anh) cho hay, sau khi tiến hành rà soát thông tin thì trong vòng 5 năm qua, không có gia đình nào có con bị bắt cóc, mất tích như thông tin về bé gái 12 tuổi nói trên.

Qua kiểm tra sổ hộ khẩu, các sổ trình báo, tiếp nhận thông tin cũng xác định không có gia đình nào có tên bố mẹ, anh em giống với tên bé gái này còn nhớ.

Bé gái 12 tuổi mang thai bất ngờ thay đổi lời khai 

Bé gái nhắc đến 4 tên đường trong bản lời khai

Về đường Đào Cam Mộc, theo đại diện UBND xã Uy Nỗ thì đường này được Thành phố thông qua việc đặt tên vào năm 2010 nhưng gắn biển thì mới chỉ có khoảng hơn 3 năm nay.

Trước đó, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an thông tin: ‘Hiện tại vẫn chưa có kết quả gì, chưa tìm được người thân của cháu bé, chúng tôi cũng đã đăng tải những thông tin ban đầu về vụ việc lên truyền thông để người dân biết được thông tin gì về cháu bé thì báo cho cơ quan công an.

Được biết, ngày 12/10, tổ công tác của C45 sẽ làm việc với phía Trung Quốc để phối hợp làm rõ vụ việc, tìm kiếm thân nhân của cháu’.

Hiện Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã vào cuộc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể.

Như chúng tôi đã thông tin, cảnh sát Trung Quốc phát hiện 1 bé gái Việt Nam 12 tuổi, được 1 người đàn ông Trung Quốc 35 tuổi, xưng là chồng cháu bé, đưa đi khám thai tại bệnh viện.

Cảnh sát điều tra phát hiện bé gái này bị bán sang Trung Quốc, qua tay nhiều người.

Người đàn ông 35 tuổi và một phụ nữ xưng là ‘mẹ chồng’ của bé gái đang được công an tạm giữ để điều tra về nghi vấn buôn bán trẻ em.

Được biết người đàn ông này mua bé gái làm vợ với giá 100 triệu đồng.

>>Xem thêm: Sự thật đau lòng vụ bé 12 tuổi đi khám thai gây xôn xao


Theo Minh Ngọc/Afamily/Ttvn.vn

Loading...
SHARE