Bạn gái bị tai nạn, tôi tận tình chăm sóc 4 năm để rồi được đưa cho tấm thiệp cưới mà chú rể không phải tôi

(Chiakhoavang) – Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ rời bỏ người yêu của mình với cái cách rằng em bỏ tôi sau 4 năm tôi miệt mài chăm sóc để lấy 1 người đàn ông khác.

Tôi hiện làm việc cho 1 công trường. Tôi và Huệ chuẩn bị cưới thì đột nhiên cô ấy bị tai nạn. Vụ tai nạn ấy đã khiến vợ sắp cưới của tôi hôn mê sâu bất tỉnh. Người ta nói tất cả là dựa vào ý chí của bạn gái tôi, chứ không thì cũng không biết được sẽ thế nào.

Ban đầu khi cô ấy nhập viện, tất cả mọi phản ứng lại đều không có. Tôi kiên nhẫn chờ cô ấy tỉnh lại. Sau đó được gần nửa năm, thì Huệ tỉnh lại và bắt đầu có thể cử động được 1 chút. Tuy vậy nhưng Huệ vẫn phải nhờ tất cả mọi việc vào tôi vì em không chủ động được, việc đi lại là hoàn toàn không thể. Em vẫn nằm tại giường.

Xem thêm >>> Giả say để theo dõi chồng và bạn thân có phản bội mình không để rồi rụng rời phát hiện sự thật động trời đằng sau đó

Chăm sóc Huệ mòn mỏi suốt 4 năm đằng đẵng, tôi chỉ cầu mong em mạnh khỏe. Ngày em mạnh khỏe cũng là lúc tôi khấp khởi về 1 đám cưới dành cho cả hai sau biết bao thăng trầm. Nhưng rồi em càng bình phục thì lại càng xa lánh tôi. Em tự nói rằng em mặc cảm, em không đủ tự tin để đi tiếp cùng tôi. Tôi đã cố gắng biết bao nhiêu vì em, chờ đợi em đến thế mà giờ em lại nói với tôi điều đó là sao chứ.

Đang cái lúc tôi hoang mang nhất thì vô tình tôi nhìn thấy em nhận được sự quan tâm của bác sĩ nơi đó. Đó là cậu bác sĩ trực tiếp điều trị cho em. Tôi cần mẫn từng ngày, dành toàn bộ thời gian rảnh của mình để ở bên em chăm sóc em suốt 4 năm mà đổi lại em lại phản bội tôi với kẻ khác. Dù tận mắt chứng kiến hành động quan tâm của họ nhưng tôi vẫn hi vọng tất cả chỉ là giả dối. Tôi đã hi vọng cho đến tận phút cuối cùng vào ngày hôm đó, chính ngày em được xuất viện.

Bạn gái bị tai nạn, tôi tận tình chăm sóc 4 năm để rồi được đưa cho tấm thiệp cưới mà chú rể không phải tôi

(Ảnh minh họa)

Em được bác sĩ cho ra viện vì đã hồi phục gần như hoàn toàn. Tôi vui mừng ôm lấy em thì em đẩy nhẹ tôi ra rồi đưa cho tôi tấm thiệp mời. Gương mặt tôi hào hứng, có lẽ hạnh phúc cũng mỉm cười với tôi rồi. Đang nghĩ em thật sự chu đáo quá, mới xuất viện mà đã khiến tôi vui, em đã tính tiếp kế hoạch đám cưới bị dang dở của chúng tôi.

Nhưng rồi mọi chuyện hoàn toàn khác so với tưởng tượng của tôi ban đầu. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Em đưa tôi thiệp mừng cưới của em và 1 người đàn ông khác. Tôi cay đắng hỏi em:

Xem thêm >>> Chứng kiến vợ quá khổ khi làm dâu trăm họ, nửa đêm chồng hiền rủ vợ làm điều không ngờ

– Chuyện này là sao em?

– Em xin lỗi anh, em biết em có lỗi. Nhưng trong suốt thời gian nằm viện anh biết đấy, anh Hoàng là bác sĩ trực tiếp của em. Anh ấy đã giúp đỡ em rất nhiều.

– Thế còn anh, 4 năm qua anh ở bên em, chăm sóc em không đủ sao? Anh đã làm mọi thứ rồi em còn muốn sao nữa? – tôi lay mạnh người em, đôi mắt hằn lên từng tia máu đỏ, giọng tôi gằn lại vừa đau đớn vừa mệt mỏi.

Bạn gái bị tai nạn, tôi tận tình chăm sóc 4 năm để rồi được đưa cho tấm thiệp cưới mà chú rể không phải tôi

(Ảnh minh họa)

– Em biết em sai, anh quá tốt với em. Em hiểu những gì anh đã hi sinh cho em. Nhưng thật sự em đã không còn yêu anh nữa Thành ạ. Em đã yêu anh Hoàng từ khi tỉnh lại và nhận được sự chăm sóc của anh ấy. Em biết em có lỗi với anh. Em chỉ hi vọng anh có thể tha thứ cho em và đến dự đám cưới của em với anh ấy.

Xem thêm >>> Hành động không ngờ của cô vợ bán đồng nát khi nhân tình chồng hất mặt đưa cho vài chục triệu đòi nhường chồng

Tôi bỏ đi, chạy nơi đó. Thật sự lúc này tôi không biết mình nên làm gì. Tôi vẫn cầm trên tay tấm thiệp mừng cưới mà em đưa. Cuộc đời sao trớ trêu đến vậy? Sao ông trời lại bất công quá. Tôi chờ đợi em, dành 4 năm chăm sóc em từng tý 1 để đổi lại nhận được 1 tấm thiệp mời cưới từ em mà cô dâu là em còn chú rể lại không phải là tôi.

Tôi nên làm gì lúc này đây? Thật sự tôi bàng hoàng trước sự việc này quá. Tôi không biết mình phải làm sao nữa. Đám cưới này tôi có nên tham dự hay không? Xin hãy cho tôi 1 lời khuyên.

Song Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE