Bát canh bữa mặn bữa nhạt của cô con dâu mới và sự thật nghiệt ngã đằng sau

Bà Lan chờ mãi cho đến ngày giỗ họ để được chính thức la lối cô con dâu mới vụng về trước đông đủ mọi người cho bõ tức. Ai dè chưa nói được nửa lời thì đã…

Cả khu phố ai cũng ngạc nhiên khi chứng kiến sắc vóc của con dâu bà Lan. Bởi Hưng – con trai bà vừa cao to, khôi ngô, tuấn tú lại từng đi du học nước ngoài. Mới chưa đầy 30 tuổi đầu, anh đã là phó phòng kinh doanh của 1 công ty truyền thông có tiếng. Những tưởng Hưng sẽ chọn vợ chân dài, da trắng, xinh như hot girl, ấy vậy mà không, vợ Hưng lại nhỏ nhắn, nước da ngăm ngăm lại còn xuất thân từ tỉnh lẻ nữa.

Ngày Hưng dẫn Thủy về nhà ra mắt, bố Hưng không nói gì còn bà Lan thì tỏ vẻ không thích ra mặt. Thế mà, sau bữa ấy, chả hiểu vì sao bà đã khuyên can đủ điều, mềm mỏng có, cứng rắn có mà Hưng vẫn chối đây đẩy, quyết tâm cưới bằng được cô gái đó.

Bát canh bữa mặn bữa nhạt của cô con dâu mới và sự thật nghiệt ngã đằng sau( ảnh minh họa )

Thôi thì trời không chịu đất, đất phải chịu trời. Bà Lan bên ngoài là vậy nhưng kì thực lại rất yêu thương và quan tâm đến con, nhất là khi bà có mỗi 2 đứa con. Chị gái của Hưng thì học đại học, đi làm rồi lấy chồng và theo gia đình chồng sang định cư tại Úc, 1 năm số lần về nhà cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì thế, bà Lan cũng mong Hưng cưới vợ sớm để bà nhanh có cháu bế cho khuây khỏa.

Lễ cưới được diễn ra sau đó ít lâu. Và tất nhiên, cô dâu chú rể là người hạnh phúc nhất. Hưng mừng thầm vì bố mẹ đã tác thành cho anh và vợ, nhất là mẹ. Còn Thủy, đã có lần cô nói lời chia tay Hưng, nhưng chính s chân thành và tình yêu bao lâu mà Hưng dành cho đã giúp cô có thêm dung cảm và ý chí để kiên trì chinh phục được cả gia đình anh.

Sau lễ cưới, Hưng định tìm công việc mới vừa nhàn hạ lại ổn định cho Thủy thay vì công việc kinh doanh cô đang làm, suốt ngày đi sớm về khuya. Vậy nên cưới xong, Thủy ở nhà và lo các công việc gia đình, nội trợ phụ giúp mẹ chồng.Được cái cô nhanh nhẹn, tháo vát lại rất chăm chỉ nên bố Hưng rất hài lòng. Còn mẹ Hưng không nói gì nhưng cũng có vẻ xuôi xuôi.

Thế nhưng, dạo gần đây, Hưng thường xuyên thấy mẹ kêu ca con dâu nấu ăn chẳng ngon gì cả, bữa mặn, bữa nhạt, lại còn nấu thừa rất nhiều.

Dù nhà đã có người giúp việc nhưng Thủy vẫn tự tay đi chợ và nấu nướng cho cả nhà. Hưng cũng thấy lạ nhưng nghĩ chắc do Thủy chưa biết được sở thích của mẹ nên mẹ mới chưa hài lòng vậy thôi.

Về phần Thủy, tuy không nói ra nhưng cô cảm thấy rất ấm ức, vì từ trước đến giờ, cô nấu ăn không phải là tồi. Vậy bát canh mặn, nhạt, nhiều… là do đâu vậy?

Cô vẫn không thể hiểu nổi cho đến 1 hôm, như mọi ngày, cơm nước xong cô lên tầng chuẩn bị quần áo đi tắm. Vừa vào nhà tắm, sờ vào túi quần bỗng nhớ ra điện thoại vẫn ở dưới nhà, cô khẽ chạy xuống. Ai dè vừa bước xuống gần chân cầu thang cô “ngã ngửa” khi nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ chồng và người giúp việc:

– Bà ạ, hôm nay cô Thủy nấu canh ngon lắm ạ. Nên tôi…

– Nên cái gì mà nên, cô hãy cứ làm như mọi khi, cho thêm ít muối nữa vào nhé. Nhanh lên, ông nhà tôi sắp về rồi đó.

Bát canh bữa mặn bữa nhạt của cô con dâu mới và sự thật nghiệt ngã đằng sau( ảnh minh họa )

Thủy lặng người. Thì ra đây chính là lý do mà cô nấu cơm thất thường, bữa ngon bữa không, khiến bố chồng nhiều lần nhăn mặt tỏ vẻ khó chịu. Hóa ra mẹ chỉ tỏ ra bên ngoài như vậy, còn bên trong vẫn ghét cô lắm.

Vài ngày sau đó, bà Lan về quê thăm người dì bị ốm. Khi bà lên cũng chính là ngay gia đình cô có đám giỗ, bà đã gọi điện trước bảo con dâu phải chuẩn bị 5 mâm rồi. Bà nghĩ bụng đây chính là cơ hội tốt để mình có thể công khai chê trách và nói xấu sự vụng về của con dâu mới.

Thế nhưng thật không ngờ, bữa cơm hôm đó ai ăn cũng khen đồ ăn ngon và vừa miệng, từ cách pha nước chấm đến gọt tỉa và bày biện đĩa hoa quả, ai cũng không ngớt lời ngợi ca con dâu của ông bà.

Tan cuộc, bà Lan chạy vội vàng đi hỏi người giúp việc thì mới hay Thủy tự tay đi chợ, nấu nướng và chuẩn bị tất bật cả buổi chiều. Chị Mai cũng là giúp việc lâu năm của gia đình, chị nói với bà:

– Tôi thấy cô Thủy là người tốt bà ạ, cô ấy đã biết chuyện bà nhờ tôi cho thêm muối mặn vào thức ăn cô nấu nhưng cô không hề tức giận gì, còn nói là chắc mẹ muốn thử lòng cô ấy.

Nghe xong, bà Lan lặng người. Thì ra bấy lâu bà vẫn đem lòng vô cớ ghét bỏ cô con dâu thảo hiền và dịu dàng này… Từ sau trở đi, bà nhất định sẽ phải đối xử tốt với nó.

Theo Giadinhvietnam

Loading...
SHARE