‘Bất lực tình dục’ đàn ông nên chủ động chia sẻ hay giấu giếm để tiếp tục… ‘nghỉ chơi’

(Phununews) Mỗi lần gần gũi vợ chồng Hà đều nhẫn nại nhưng kết quả vẫn phải ‘đầu hàng’. Hà rất sợ người khác biết bí mật của mình. Sợ phải nghe những câu nhận xét như ‘đàn ông không ra đàn ông’, ‘bị bất lực’

Hà và Thúy mới lấy nhau. Ai cũng cho rằng cặp vợ chồng trẻ đang sống lơ lửng trên tầng mây thứ 7 của sự lãng mạn. Rằng chiếc giường tân hôn của họ luôn ấp ủ một tình yêu cháy bỏng… Chỉ có hai người hiểu, thực tế không phải vậy.

Mặc dù đã yêu nhau 2 năm lẻ 8 tháng mới quyết định đi đến hôn nhân. Nhưng giờ đây cả Hà và Thúy đều cảm thấy lòng dạ rối tinh, có chút hối hận. Tình cảm thì hẳn là vẫn có. Nhưng sau những lần ‘trải nghiệm tình dục’ Hà cảm thấy không hào hứng, Thúy không thỏa mãn và gắn bó với chồng.

Vừa kết hôn xong chẳng lẽ lại nhanh chóng ly hôn? Rồi thiên hạ sẽ ì xèo, chỉ trỏ. Mà lí do chia tay, có đâu cũng chỉ vì cái chuyện tế nhị “không hòa hợp lúc ở trên giường”.

“Đàn ông không ra đàn ông” vỡ hay lành?

Hà vốn là một người đàn ông trẻ tuổi, sức vóc ổn định. Ấy thế nhưng từ khi lấy vợ anh chưa bao giờ thành công trong những lần sinh hoạt vợ chồng. Thực ra trước đây đã có nhiều cô gái đến với anh. Nhưng rồi sau mấy lần qua đêm họ đều bỏ đi tìm bạn trai khác. Những mối quan hệ từ từ lâm vào bế tắc. Cho nên khi gặp Thúy, Hà nhất định “giữ mình”.

Hà hi vọng bằng tình cảm giữa Thúy và anh, mọi chuyện sẽ khác. Vì thế mỗi lần gần gũi vợ chồng anh đều nhẫn nại. Tuy nhiên kết quả Hà vẫn phải “đầu hàng”. Hà rất sợ người khác biết bí mật của mình. Sợ phải nghe những câu nhận xét như “đàn ông không ra đàn ông” “bị bất lực”. Càng ý thức được sự bất lực tình dục của bản thân Hà càng thấy đau khổ. Lúc nào anh cũng nghĩ rằng tất cả mọi người đều nhận thấy mình không- đàn- ông và yếu đuối thế nào.

Khi nghe bạn bè kể về các cuộc tình của mình, Hà càng bị dày vò hơn. Mặc dù những suy nghĩ về vấn đề tình dục không phải nguyên nhân và kết quả của sự thất bại. Nhưng nó lại càng làm cho những rối loạn trong lĩnh vực này của anh trở nên trầm trọng.

Trong khi đó Thúy cũng tâm sự: Vì “việc đó không bao giờ thành cả” nên cô đã bị mất hết cả ý muốn “sinh hoạt”. Cuối cùng cô mất tình cảm với Hà và đang suy nghĩ đến chuyện li dị chồng.

‘Bất lực tình dục’ đàn ông nên chủ động chia sẻ hay giấu giếm để tiếp tục… ‘nghỉ chơi’
Càng ý thức được sự bất lực tình dục của bản thân Hà càng thấy đau khổ (ảnh minh họa)

Xử trí tích cực hay bỏ qua và tiếp tục thay đổi “bạn tình”?

Trên thực tế, đàn ông có thể mắc một số dạng rối loạn tình dục như liệt dương, hay phóng tinh trùng quá sớm. Hà chính là mắc 1 trong 2 chứng này.

Tình trạng liệt dương có thể được khắc phục được. Tuy nhiên đa số cánh mày râu lại chọn cách cư xử tiêu cực. Cũng giống như Hà, họ giấu diếm. Vì thế mới làm phát sinh thêm những hệ lụy sau này. Đối với chính người có bệnh, nó có thể gia tăng sự tự ti, nhụt chí và làm tình trạng bệnh trầm trọng. Đối với người phụ nữ có chồng, người yêu liệt dương có thể đẩy họ đến quyết định tiêu cực, muốn chấm dứt hôn nhân, tình yêu.  Cách cứ xử lý tốt nhất của chứng liệt dương là duy trì trạng thái tích cực với tình dục, tìm cách khắc phục rối loạn.

Vấn đề phóng tinh trùng quá sớm cũng là một dạng rối loạn tình dục thường gặp ở những người trẻ. Nguyên nhân là do sự phát triển mãnh liệt ở tuổi dậy thì với khao khát mạnh mẽ và từng bị kích thích. Ngoài ra trong những lần mới “quan hệ” với phụ nữ, người đàn ông trẻ chưa biết cách điều chỉnh quá trình phóng tinh trùng vì thế thường không đạt được sự thỏa mãn khát vọng tình dục. Hoặc có thể do chưa có điều kiện nên việc quan hệ còn ít so với nhu cầu thực của người đàn ông…

Ngoài ra phản ứng tình dục bị tăng nhanh do sự tác động kích thích của cái mới và của những điều kiện bên ngoài.

Thực ra những rối loạn tình dục ở đàn ông là rất dễ chữa. Cách xử trí tích cực nhất là họ cùng với người bạn đời, bạn tình của mình chữa trị. Ngược lại, cách xử lý tiêu cực là bỏ qua và đi tìm bạn đời, bạn tình mới.

Minh Minh 

Loading...
SHARE