Bất ngờ về nhà lúc nửa đêm, tôi sốc nặng khi thấy vợ bầu đang dạng háng làm chuyện đó giữa nhà

(Chiakhoavang) – Trong nhà vẫn sáng đèn không biết vợ còn làm gì giờ này. Tôi lấy chìa khóa riêng mở cửa, cánh cửa mở ra tôi sốc nặng khi thấy vợ bầu đang dạng háng làm chuyện kinh khủng đó giữa nhà.

Tôi và vợ kết hôn không phải vì yêu mà là vì trả ơn. Nhà tôi chỉ có 2 mẹ con, ngày mẹ tôi ốm tôi lại đang đi đi du học không thể về ngay để chăm mẹ được. May mắn có Hương vốn là người thuê trọ ở nhà tôi đã chăm sóc mẹ tận tình chu đáo.

Nhờ có Hương lúc tôi trở về mới có cơ hội được gặp mẹ lần cuối. Trước khi nhắm mắt bà cứ nắm chặt lấy tay tôi dặn dò, phải tốt với cô ấy, thương yêu cô ấy và lo cho cô ấy suốt cuộc đời. Tôi phải gật đầu để mẹ yên lòng nhắm mắt, bản thân Hương cũng biết rằng đó là sự miễn cưỡng.

Đám tang của mẹ tôi xong xuôi Hương xin phép chuyển nhà vì có lẽ em cũng ngại nhưng lúc đó chẳng hiểu sao tôi lại giữ em lại. Tôi đã hứa với mẹ, tôi muốn bà dưới suối vàng được yên nghỉ, tôi bảo Hương hãy cố gắng ở lại đợi hết tang mẹ tôi sẽ kết hôn với cô ấy.

Và rồi đám cưới đã diễn ra, không tình yêu mà chỉ là sự mang ơn, giống như một cách tôi trả ơn Hương đã chăm sóc mẹ mình giúp tôi. Chính vì lẽ đó tôi hoàn toàn không có tình cảm với vợ. Cưới 2 tháng Hương có bầu nhưng tôi thì rất ít khi ở nhà, công việc của tôi lại thường xuyên phải đi công tác. Mà kể cả có những đợt không phải đi tôi vẫn xin đi, vì thú thực ở nhà với vợ tôi cũng chẳng biết làm gì cả. Cả ngày hầu như chúng tôi không nói với nhau câu nào, Hương làm việc nhà rồi lại nấu nướng.

Bất ngờ về nhà lúc nửa đêm, tôi sốc nặng khi thấy vợ bầu đang dạng háng làm chuyện đó giữa nhà

Cưới 2 tháng Hương có bầu nhưng tôi thì rất ít khi ở nhà, công việc của tôi lại thường xuyên phải đi công tác. (Ảnh minh họa)

Thời gian vợ có bầu tôi qua lại với cô người yêu cũ, mỗi khi ở bên cô ấy tôi mới thấy có cảm xúc ân ái thực sự. Tôi thường xuyên đi công tác cũng là để có cơ hội gặp cô ấy nhiều hơn. Vợ ở nhà đã có giúp việc, tiền nong tôi cũng đưa cho em dư giả, nói chung không để em thiếu thứ gì, tôi nghĩ cách trả ơn của tôi với Hương như vậy là đủ rồi.

Suốt thời gian vợ bầu bí tôi chưa đưa cô ấy đi khám hay siêu âm lần nào nhưng mỗi khi cô ấy đi tôi đều gọi điện hỏi thăm tình hình. Gần tới ngày vợ sinh thì tôi có chuyến công tác 20 ngày. Lúc tôi dọn dẹp đồ, vợ nhìn tôi với ánh mắt van lơn:

– Em sắp sinh rồi mà, anh có thể ở nhà đợi em sinh xong rồi đi được không. Ở trên này em không có người quen, sợ lúc sinh có chuyện gì bất trắc sảy ra với hai mẹ con thì không biết xoay sở ra sao.

Xem thêm >>> Hầm canh khoai tây cho con dâu bầu ăn, đến lúc cháu đích tôn chào đời thì mẹ chồng giàu đã phải ngất lịm khi thấy…

– Sao em cứ nói gở thế, đang khỏe mạnh thế này thì làm sao có chuyện bất trắc gì được. Ngày xưa điều kiện y tế không được như bây giờ các cụ đẻ cả chục đứa con có lo lắng gì đâu. Anh phải đi không ở nhà được, anh đã nhờ cô bạn ở bệnh viện rồi hôm vào viện thì em cứ chủ động gọi cho cô ấy.

Rồi mặc vợ nài nỉ tôi vẫn kéo va li đi mà thực ra lần này tôi chỉ đi công tác có 1 tuần thôi còn lại là book vé đi du lịch với bồ đó chứ. Nhưng tôi vẫn đi vì nghĩ vợ đẻ cũng đâu có gì to tát. Mấy ngày đi công tác tôi vẫn gọi điện về Hương nói mọi chuyện bình thường không sao cả tôi cũng yên tâm.

Ngày cuối cùng của chuyến công tác tôi dọn dẹp mọi thứ để hôm sau book vé tới địa điểm đã hẹn với bồ. Thế nhưng tối ấy tôi nhận được cú điện thoại của chị giúp việc nói nhà chị ấy có việc gấp sáng mai chị ấy xin về quê sớm và dặn tôi thu xếp công việc nhanh để về với vợ không vợ tôi gần tới ngày sinh rồi. “Người phụ nữ lúc sinh con là cần có chồng ở bên cạnh nhất, cậu lo thu xếp công việc mà về sớm với cô ấy”.

Bất ngờ về nhà lúc nửa đêm, tôi sốc nặng khi thấy vợ bầu đang dạng háng làm chuyện đó giữa nhà

Em làm gì vậy, gần tới ngày sinh rồi mà còn làm thế kia không sợ ảnh hưởng tới con sao? (Ảnh minh họa)

Đêm ấy tôi nằm thao thức không ngủ được, lúc thiếp đi lại mơ thấy mẹ mình. Mẹ về trách móc tôi sao lại bỏ vợ gần sinh để đi thế này, mẹ nói nhiều lắm mà tôi không biết trả lời ra sao. Sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi giải quyết nốt công việc thì đã 4 giờ chiều. Tôi kéo vali rời khách sạn nhưng không phải tới nơi đã hẹn với bồ mà là mua vé bay về nhà ngay lập tức.

Tới nhà đã nửa đêm, tôi lặng lẽ xách va li mở cổng rồi bước vào sân, trong nhà vẫn sáng đèn không biết vợ còn làm gì giờ này. Tôi lấy chìa khóa riêng mở cửa, cánh cửa mở ra tôi sốc nặng khi thấy vợ bầu đang dạng háng làm chuyện kinh khủng đó giữa nhà.

– Em làm gì vậy, gần tới ngày sinh rồi mà còn làm thế kia không sợ ảnh hưởng tới con sao?

Xem thêm >>> Lúc bạn gái cũ hôn mê sâu tôi mới hiểu tại sao lần quan hệ cuối cùng trước khi chia tay em lại nhất quyết không chịu dùng “bao”

– Là… là… em tập ạ. Trên ti vi người ta dạy tập yoga cho bà bầu để dễ sinh ấy, không ảnh hưởng gì tới con đâu anh. Sao anh lại về hôm nay?

– Ừ, chị giúp việc nói chị ấy về quê bảo anh thu xếp về xem em thế nào. Thôi muộn rồi chuẩn bị đi ngủ đi em.

Đêm đó cả tôi và vợ đều trằn trọc không ngủ được. Vợ lại quay sang hỏi:

– Anh bận thì anh cứ đi đi, em ở nhà tự lo chuyện sinh nở được mà, anh không cần phải về giữa chừng thế này đâu.

– Không, việc của anh xong rồi. Anh xin lỗi, thời gian qua đã không phải với em, từ giờ anh hứa sẽ ở bên chăm sóc cho em và con. Hãy tha lỗi cho anh em nhé.

Tôi ôm chặt vợ vào lòng, chưa bao giờ tôi thấy cô ấy ấm áp đến vậy.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE