Bật nút nguồn chiếc iPad hỏng chồng vứt trong ngăn kéo, tôi toát mồ hôi khi những thứ khủng khiếp đồng loạt nhảy ra trước mắt

(Chiakhoavang) – Tôi mừng rúm, thế là nó không hỏng. Vậy mà chồng tôi lại vứt xó bao lâu nay, thật phí phạm. Đang hí hửng vì phát hiện ra điều bất ngờ thì bỗng dưng hàng loạt thứ kinh khủng đó nhảy ra…

Dù bị bố mẹ ngăn cản nhưng tôi vẫn quyết tâm lấy Trung làm chồng. Bố mẹ tôi bảo đàn ông mà môi mỏng lét, mắt ti hí như thế là không đáng tin đâu, hơn nữa nhà tôi giàu có, tôi là con gái duy nhất, có khi Trung lấy tôi chỉ để đào mỏ, nhưng tôi chỉ cười, thời đại này rồi mà bố mẹ tôi vẫn còn tin vào những định kiến vớ vẩn ấy sao? Tôi sống và tiếp xúc với Trung đã 3 năm, tôi hiểu con người anh như thế nào. Trung tuy nghèo thật đấy nhưng anh không phải kẻ đào mỏ, anh bảo với tôi rằng tôi là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong mắt anh. Và quả thực trong khoảng thời gian yêu nhau, khi nào anh cũng tự hào giới thiệu tôi với bạn bè anh mà không hề ngại ngùng như những anh chàng trước đây tôi đã từng yêu vì tôi không được xinh đẹp cho lắm.

Nhưng tôi mặc kệ, Trung và tôi làm đám cưới và sau đó dọn về căn hộ chung cư bố mẹ tôi cho tôi trước khi lấy chồng để sống. Những ngày tháng hạnh phúc nhất của tôi bắt đầu từ đó. Trung rất tâm lý, lại thường xuyên giúp tôi làm việc nhà. Anh hiện đang làm kiến trúc sư cho một công ty kiến trúc nên cũng hay phải đi giám sát công trình các thứ. Khi chúng tôi cưới nhau xong, Trung cho cải tạo căn phòng trước đây tôi làm nhà kho thành phòng làm việc riêng của anh. Trung bảo rằng công việc của anh rất mệt và giấy tờ rất nhiều nên anh nói với tôi rằng đừng động vào vật gì ở bàn làm việc của anh vì anh không muốn đến lúc cần lại phải lật tung hết phòng để tìm.

Chồng tôi có một cái iPad dùng để làm việc. Tôi để ý rằng cứ vào phòng là anh lại bật cái đó lên rồi dán mắt vào màn hình rất lâu, đôi khi lại cười tủm tỉm. Công việc kiến trúc sư thì phải đo đạc, vẽ vời nhưng tôi chả thấy anh làm gì cả. Tôi thắc mắc hỏi chồng thì anh bảo anh xem các mẫu nhà thôi, ngồi máy tính nhiều khi bất tiện nên cầm cái iPad cho tiện lợi.

Bật nút nguồn chiếc iPad hỏng chồng vứt trong ngăn kéo, tôi toát mồ hôi khi những thứ khủng khiếp đồng loạt nhảy ra trước mắt

(Ảnh minh họa)

Rồi bẵng đi một thời gian, tôi chẳng còn thấy anh dùng cái iPad ấy nữa. Tôi hỏi thì anh bảo rằng nó bị hỏng rồi nên anh không dùng nữa. Thay vào đó, anh đi công trường nhiều hơn, có hôm đi từ sáng đến tối mịt mới về, có hôm lại đi qua đêm. Mỗi lần về nhà Trung cứ nằm dài ra giường rồi ngủ như chết, có khi còn chẳng chịu tắm rửa hay ăn uống gì. Thấy chồng làm việc vất vả, tôi thương lắm, khi nào đi chợ cũng mua đủ thức ngon vật lạ về để bồi bổ cho chồng. Tôi tự hứa với mình rằng sẽ luôn quan tâm đến chồng và sẽ đỡ đần anh nhiều hơn để anh không phải vất vả như thế này nữa.

Xem thêm >>> Điếng người khi biết lý do chồng bỗng dưng “bất lực” hoàn toàn sau chuyến công tác 10 ngày ở miền núi

Ngày hôm sau, tôi thực hiện ngay dự định của mình. Tôi vào phòng làm việc của anh để xem công việc của anh dạo này như thế nào. Vừa mở cửa bước vào thì một mùi hôi khủng khiếp bốc ra. Tôi bịt mũi rồi đi vòng quanh thì thấy quần áo vứt đống ở xó, tôi cúi xuống dọn hết bỏ vào máy giặt rồi tiếp tục lấy khăn vào lau bụi, dọn dẹp phòng làm việc cho chồng. Tôi nghĩ nếu mình không động vào giấy tờ của anh chắc sẽ không sao, thế nên tôi cứ mải miết dọn dẹp cái phòng bẩn thỉu, hôi hám của chồng cho đến chiều tối.

Tôi định bước ra thì nhớ là chưa chùi bàn làm việc. Tôi lại cầm khăn chạy đến. Sau 3 phút hì hục, cuối cùng cái bàn bám bụi cũng đã sạch bong. Trong khi lau, tôi mở ngăn kéo và thấy chồng vẫn để chiếc iPad hỏng ở phía trong. Tôi thấy phí quá, nhìn vẫn đang mới vậy mà lại hỏng. Trước đây chồng tôi mua cái này giá đến 20 triệu chứ chẳng phải rẻ. Chả thế mà anh cưng nó như trứng mỏng, chẳng bao giờ cho tôi đụng vào. Tôi tiếc của, ngồi táy máy rồi bấm nút nguồn thì thấy chiếc iPad vẫn khởi động bình thường.

Bật nút nguồn chiếc iPad hỏng chồng vứt trong ngăn kéo, tôi toát mồ hôi khi những thứ khủng khiếp đồng loạt nhảy ra trước mắt

(Ảnh minh họa)

Tôi mừng rúm, thế là nó không hỏng. Vậy mà chồng tôi lại vứt xó bao lâu nay, thật phí phạm. Đang hí hửng vì phát hiện ra điều bất ngờ thì bỗng dưng hàng loạt tin nhắn ở ứng dụng nhắn tin của Facebook cứ thế nhảy ra trước mặt tôi. Tôi hoa mắt quá, chắc là do iPad tự bắt wifi nên nó mới hiện. Tôi lướt lên phía trên đọc hết loạt tin nhắn thì mới ngớ người, đó toàn là những hình ảnh yêu đương mặn nồng của chồng tôi với một cô gái lạ mặt. Tôi nhìn lại thì mới thấy, đây là tài khoản Facebook khác của chồng mà tôi không hề có. Thì ra anh dùng một tài khoản khác và chiếc iPad này dùng để liên lạc với cô gái đó để cho tôi không thể nào nhận ra.

Tôi điên lắm. Mồ hôi cứ thế toát ra như tắm. Đọc hết loạt tin nhắn tôi mới biết anh chẳng hề yêu tôi vì tôi xấu. Anh lấy tôi vì gia đình tôi có đủ điều kiện để lo cho anh. Tôi giật mình nhớ lại, đúng là lấy tôi xong, nhờ bố tôi mà anh mới được vào làm công ty đó, nhờ gia đình tôi mà anh mới có chỗ để chui ra chui vào. Thế mà anh không hề yêu tôi, anh đi mèo mả gà đồng ở bên ngoài để thỏa mãn nhục dục của mình.

Tối đó chồng về sớm nhưng tôi vẫn không chịu nấu cơm. Tôi ngồi lỳ trong phòng làm việc của anh, chat với cô bồ của anh ngay trên chính chiếc iPad mà anh bảo hỏng và vứt chỏng chơ từ lâu. Chồng tôi về đến nhà, thấy tôi ngồi chơi với chiếc iPad thì sợ xanh mặt. Tôi cười khẩy:

– Thấy em tài chưa? Sửa được iPad rồi, lại còn đọc được những thứ hay ho nữa đấy.

Bật nút nguồn chiếc iPad hỏng chồng vứt trong ngăn kéo, tôi toát mồ hôi khi những thứ khủng khiếp đồng loạt nhảy ra trước mắt

(Ảnh minh họa)

– Em ơi, không phải như em nghĩ đâu, là nó mồi chài anh đấy.

– Ừ, em chat với nó nãy giờ mà, nó hẹn anh 9h tối nay ra công trường như mọi khi đấy. Chả phải anh bảo làm chuyện đó với tôi chán lắm nên tối nào cũng phải mò đến chỗ ấy hay sao?

– Anh… Anh… xin lỗi em.

Tôi cười khẩy, ném cho chồng cái iPad rồi bước về phòng. Giờ thì tôi mới thấm những gì bố mẹ mình nói. Tôi ngồi vào bàn viết đơn ly hôn, sống với một người không yêu mình mà chỉ biết lợi dụng thì đúng là phí cả một tuổi thanh xuân.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE