Bác sĩ hàng đầu Mỹ ám chỉ có người ‘đầu độc’ bà Hillary Clinton


Việc ứng viên của đảng Dân chủ gần như ngã quỵ vào hôm 11/9 đã gây ra không ít xôn xao, tranh cãi, trong đó có nghi vấn bà bị đầu độc.

Nghi vấn này nổi lên sau khi Bennet Omalu – một trong những nhà nghiên cứu pháp y nổi tiếng của Mỹ – cho rằng bà Hillary Clinton có thể đã bị đầu độc nên mới dẫn đến tình trạng sức khỏe như hiện nay.

Lời phán đoán này của vị bác sĩ nổi tiếng nước Mỹ được đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

Ông Omalu đã nói rằng: ‘Tôi phải khuyên nhân viên trong bộ máy tranh cử của bà Clinton nên tiến hành phân tích độc tố trong máu của bà Clinton. Rất có thể bà ấy đã bị đầu độc’.

Bác sĩ hàng đầu Mỹ ám chỉ có người 'đầu độc' bà Hillary Clinton 

Bà Hillary có thực sự bị đầu độc?

Ngay sau đó, lời nghi ngờ của nhà nghiên cứu này đã được phát tán đi nhanh chóng trên mạng xã hội và gây ra nhiều tranh luận trái chiều, trong đó có nhiều người tỏ ra hoài nghi và thậm chí phẫn nộ về nhận định này của vị tiến sĩ.

Một thành viên mạng xã hội phẫn nộ, mỉa mai Omalu: ‘Ông được trả bao nhiêu tiền để công bố ở đây những lời ngu xuẩn như vậy?’.

Được biết, tiến sĩ Omalu là người gốc Nigeria, sau đó nhập quốc tịch Mỹ vào năm 2015. Ông là nhà nghiên cứu bệnh lý nổi tiếng cũng như sở hữu nhiều bằng cấp danh giá.

Ông trở nên nổi tiếng sau khi tìm ra căn bệnh CTE dẫn đến cái chết của một số cầu thủ của đội bóng bầu dục Pittsburgh Steelers khi đang làm việc tại văn phòng điều tra những cái chết bất thường.

Omalu đã chứng minh được rằng, các cầu thủ bị tổn thương ở não do phải chịu những cú đấm vào đầu mà họ có thể bị trong lúc đang chơi bóng. Tình trạng tổn thương này đã khiến các cầu thủ bị mất khả năng kiểm soát hành vi và có xu hướng tự sát.

Hiện tại, có vẻ ông Omalu vẫn chưa dừng lại ở giả thuyết bà Clinton bị đầu độc.

Về việc bà Hillary Clinton bị ngã quỵ trong lễ tưởng niệm ngày 11/9, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, bà Clinton đã thừa nhận đã không nghe theo lời khuyên của bác sĩ vì cho rằng viêm phổi không phải là vấn đề quá lớn, từ đó dẫn tới những biểu hiện sức khỏe không tốt của bà trong những ngày vừa qua.

Và theo lời của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ thì thể trạng bà hiện giờ đã khá hơn nhiều.


Theo Khánh Đăng (TH)/Đất Việt

Loading...
SHARE