Bị gả cho chồng giàu ốm sắp chết nhưng đêm tân hôn sốc nặng khi chồng lồm cồm bò dậy đòi chuyện không tưởng

(Chiakhoavang) – Tôi lặng lẽ tới bên giường, chỗ trống bên ngoài chắc chắn là dành cho tôi. Cũng chẳng buồn ngó tới người đàn ông nằm bất động bên cạnh, tôi nằm vắt tay lên trán rồi thiếp đi lúc nào không hay. Nửa đêm…

Vừa tốt nghiệp đại học thì gia đình tôi xảy ra biến cố, bố tôi thua bạc một khoản tiền lớn. Bản thân tôi dự định sẽ tự xin việc ở thành phố, tôi sẵn sàng làm bất thứ cứ gì kể cả là móc cống để lấy tiền gửi về cho bố mẹ trả nợ. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như tôi nghĩ, số tiền quá lớn và chủ xới bạc không cho nợ lâu, họ hẹn chỉ trong 1 tháng không trả thì chắc chắn tính mạng bố tôi khó giữ mà cả nhà tôi cũng liên lụy.

Hiện tại lúc đó bố tôi thì đang phải trốn nợ còn mẹ và em ở nhà phải đi ở nhờ vì nhà cửa đã bị siết nợ hết rồi. Bỗng một hôm mẹ gọi điện cho tôi về gấp: “Con về nhà ngay đi, con mà không về thì cả nhà mình chết mất”. Tôi choáng váng vô cùng không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng mẹ gọi khẩn cấp thế thì phải về ngay. Vừa về tới nhà người cô mà mẹ đang ở nhờ, bà ôm chầm lấy tôi rồi nức nở:

– Con ơi 5 hôm nữa con về nhà người ta để cứu bố cứu gia đình mình con nhé.

Bị gả cho chồng giàu ốm sắp chết nhưng đêm tân hôn sốc nặng khi chồng lồm cồm bò dậy đòi chuyện không tưởng

Con ơi 5 hôm nữa con về nhà người ta để cứu bố cứu gia đình mình con nhé. (Ảnh mịnh họa)

– Về nhà ai hả mẹ? – Tôi vẫn ngây ngô hỏi bà.

– Mẹ đồng ý gả con cho thằng Hùng nhà bà Loan ngoài mặt đường rồi. Chỉ có lấy con bà ấy thì nhà mình mới có tiền trả nợ thôi con ơi.

– Nhưng mà anh Hùng ấy ốm liệt chờ chết cơ mà, sao mẹ lại gả con cho người ta hả mẹ.

– Mẹ xin lỗi.

Mẹ chỉ còn biết ôm chặt lấy tôi nức nở, tôi biết số phận của cả nhà phụ thuộc vào tay tôi, không lấy người đàn ông kia cũng có nghĩa là tôi viết giấy báo tử cho cả nhà mình. Thôi thì, phận làm con phải báo hiếu cha mẹ, lúc này là lúc cả nhà cần tôi nhất. Vậy là cuối cùng tôi đành nhắm mắt cưới người chồng nhà giàu nhưng ốm sắp chết để lấy tiền trả nợ cho bố mẹ mình.

Xem thêm >>> Vừa bế đứa con mới sinh ông chồng ngố gào lên nức nở: “Bác sĩ ơi cái ấy của con em đâu, em bắt đền bác sĩ đấy”

Đám cưới không chú rể, không váy cưới, xe hoa, tôi lẽo đẽo theo sau mẹ chồng về nhà chồng, nghĩ rằng đời mình thế là hết. Kể cả sau này chồng có chết thì chắc gì tôi thoát khỏi được căn nhà đó, vì họ mất khoản tiền lớn như thế cưới mình về chắc chắn sau này sẽ bắt mình ở đó làm người hầu kẻ hạ cho họ mà trả nợ thôi. Và kể cả họ có thả cho ra thì ai còn muốn lấy mình nữa.

Dọc đường đi và cho tới khi về nhà chồng tôi chỉ biết khóc, nước mắt cứ chảy dài. Ngày tôi về nhà chồng cũng là ngày cả gia đình được cứu vì nhận được số tiền nhà thông gia giàu chuyển cho. Mẹ gọi điện an ủi tôi rằng con cứ cố gắng chiều lòng nhà người ta đi rồi bố mẹ cố gắng làm lại lấy tiền chuộc con về.

Ăn tối xong, mẹ chồng giục tôi lên phòng nhưng tôi chẳng muốn lên tẹo nào vì người đợi tôi trên đó là gã chồng ốm sắp chết, bữa ăn em trai của anh ta phải mang cơm lên tận phòng và đút cho ăn. Nhưng dọn dẹp một lúc đã xong chẳng còn việc gì nữa tôi đành phải đi lên. Căn phòng cưới được trang hoàng khá đẹp nhưng thú thật tôi chẳng còn chút cảm xúc gì cả.

Bị gả cho chồng giàu ốm sắp chết nhưng đêm tân hôn sốc nặng khi chồng lồm cồm bò dậy đòi chuyện không tưởng

“Dậy, dậy tân hôn em ơi, đêm đầu tiên về nhà chồng mà ngủ say gớm”. (Ảnh minh họa)

Tôi lặng lẽ tới bên giường, chỗ trống bên ngoài chắc chắn là dành cho tôi. Cũng chẳng buồn ngó tới người đàn ông nằm bất động bên cạnh, tôi nằm vắt tay lên trán rồi thiếp đi lúc nào không hay. Nửa đêm, bất giác tôi giật bắn mình tỉnh giấc vì có ai đó đang chạm vào người mình: “Dậy, dậy tân hôn em ơi, đêm đầu tiên về nhà chồng mà ngủ say gớm”.

Tôi choàng mở mắt ngồi bật dậy khi thấy người chồng ốm sắp chết của mình đang lồm cồm trên giường kéo quần mình ra đòi làm chuyện không tưởng đó:

– Trời ơi, chẳng phải là anh ốm liệt cả năm nay chờ chết sao? Anh… anh khỏe từ khi nào vậy?

Xem thêm >>> Ngày cưới mẹ chồng giàu trao cho con dâu 20 cây vàng giả để thử lòng và câu nói của cô dâu quê đã khiến bà phải ôm chặt lấy con mà khóc

– Anh khỏe được 2 tháng rồi nhưng vẫn lừa bố mẹ anh đấy thôi. Tại nằm nhà có người chăm sóc quen rồi, đến lúc biết mình đứng dậy đi được lại lười chẳng buồn đi cứ nằm đó thôi, chỉ có thằng em anh biết sự thật. Không ngờ bố mẹ anh lại cưới cho anh cô vợ xinh thế này.

Tôi sốc suýt thì ngất, mọi chuyện đúng là như trong phim, 1 giờ đêm bị chồng liệt đòi tân hôn, thậm chí còn đòi 2 hiệp liền. Sáng hôm sau thấy chồng vịn tay tôi bước xuống cầu thang mà bố mẹ chồng đứng hình. Chẳng hiểu ông bà đi xem bói ở đâu về sau đó nói chính nhờ có tôi mà con trai họ mới khỏi bệnh. Tôi định giải thích nhưng chồng không cho bảo cứ để ông bà nghĩ thế đi. Vậy là từ đó từ một đứa con dâu được mua về để gán nợ tôi cứ như vị cứu tinh của nhà chồng, đời tôi cũng một bước lên tiên không ngờ. Đúng là cuộc đời, chuyện quái gì cũng có thể xảy ra.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE