Bí mật về quê bạn trai, cô gái sốc nặng khi thấy bố “đại gia” mà anh nói đang ngồi bên bờ ruộng bưng bát cơm trắng và sự thật khiến ai cũng nhòa lệ

( Chiakhoavang ) – Khuôn mặt Thương biến sắc hoàn toàn, cô chết đứng khi không biết đâu mới là sự thật. Bạn trai cô vốn nói bố chồng tương lai của cô là một đại gia vậy mà bây giờ lại có một người cha ngồi bên bờ ruộng cố ăn vội bát cơm…

Thương và Cường yêu nhau tính đến nay đã được hơn 2 năm. Thương là một cô gái gốc Hà Nội giỏi giang xinh đẹp, còn Cường thì là một anh chàng tỉnh lẻ lên thành phố học tập và lập nghiệp. Cả hai người quen biết nhau trong một lần công ty Thương và Cường là đối tác làm ăn. Trong thời gian yêu nhau nhiều lần Thương đưa người yêu về nhà ăn cơm, bố mẹ cô cũng quý Cường vì anh hiền lạnh lại chăm chỉ. Anh em họ hàng bên nhà Thương ai Cường cũng đã hiểu rõ tường tận.

Vậy nhưng mỗi lần Thương tỏ ý muốn về thăm quê của bạn trai thì Cường lại từ chối khéo bảo là vì quê ở xa nên đi lại vất vả. Đợi đến lúc nào được nghỉ lâu rồi anh đưa cô về luôn. Thấy Cường nói vậy cô lại nghi ngờ cho rằng anh không yêu cô thật lòng vì yêu nhau được khá lâu rồi mà bố mẹ anh, gia cảnh anh ở quê thế nào cô cũng không hay biết.

Nào ngờ có một này, Thương nghe lén được cuộc nói chuyện giữa Cường và bố của anh, chẳng hiểu nghe được câu mất câu còn như thế nào. Nhưng khi Cường vừa tắt điện thoại thì Thương chạy vào hốt hoảng.

Xem thêm >>>Cả đêm đứng ngoài khách sạn bắt quả tang vợ ngoại tình, đến khi cô ấy bước ra cùng nhân tình mới ngớ người

Bí mật về quê bạn trai, cô gái sốc nặng khi thấy bố “đại gia” mà anh nói đang ngồi bên bờ ruộng bưng bát cơm trắng và sự thật khiến ai cũng nhòa lệ( ảnh minh họa )

– Bố anh là đại gia sao? Thế mà lâu giờ anh giấu em.

– Hả? Em đang nói cái gì đấy. Làm gì có chuyện đấy _ Cường kinh ngạc đáp lại

– Thôi anh đừng giả vờ già vịt nữa. Chuyện như thế mà anh cũng giấu em, nếu thế mọi chuyện quá tốt rồi..

– Vậy nếu bố anh không phải là đại gia thì em sẽ bỏ anh sao?

– Tất nhiên rồi, nếu gia đình anh mà nghèo khổ là em không chịu đâu.

Nghe được những lời đó của người yêu, Cường ú ớ không nói được thành lời, chỉ biết là sau đó Thương vẫn cố hỏi đi hỏi lại có đúng bố của anh là đại gia không thì Cường chỉ biết gật đầu lia lịa.

Vậy nhưng những ngày sau đó Thương thấy có vẻ như bạn trai mình đang cố tránh mặt cô. Cô gặng hỏi thì anh cũng chỉ bao do áp lực công việc chứ không có chuyện gì xảy ra. Lúc này Thương đứng ngồi không yên vì giác quan của con gái nhạy cảm lắm, trong đầu cô hiển đủ viễn cảnh diễn ra, mà cái cô nghi ngờ nhất có lẽ do bố mẹ Cường qua lời kể của con trai mà không thích cô chẳng hạn. Nghĩ vậy cô càng khó chịu hơn.

Thế rồi cô nảy ra một ý định là sẽ bí mật về thăm bố mẹ Cường để coi như là ra mắt về chào hỏi vì trước đâu Cường cũng nói là anh kể về cô rất nhiều cho bố mẹ mình. Thương không tiết lộ một chút gì với Cường vì cô biết nếu nói thể nào anh cũng cấm cản cô. Thương lục lại tờ giấy ghi địa chỉ quê của Cường mà trước đây anh có nói với cô. Cộng với việc hốm trước cô có hỏi Cường bây giờ bố mẹ anh giờ đang ở đâu thì Cường nói bố mẹ mình đang về quê lo mấy việc hương khói cho ông bà tổ tiên. Thế là Thương xin nghỉ làm 2 ngày nói dối Cường là bạn bè cô rủ đi chơi một chuyến. Tất nhiên là Cường không mảy may nghi ngờ một điều gì vì xưa nay Thương chưa bao giờ một lần nói dối anh.

Ngồi trên xe suốt 6 tiếng đồng hồ cuối cùng Thương cũng đặt chân về đến quê của bạn trai. Vừa đưa ánh mắt nhìn xung quanh mọi thứ không khỏi khiến Thương cảm lấy lạ lẫm vì dù sao cô cũng là dân thành phố nên điều đó cũng dễ hiểu. Ở quê Cường lúc đó đang là mùa gặt, nên may mắn cho Thương là cô có thể hòi bà con xung quanh để tìm đúng nhà của người yêu.

Trong lòng Thương vừa vui sướng lẫn hồi hộp vì cô đang có phần lo lắng không biết khi gặp bố mẹ bạn trai thì phản ứng của họ như thế nào. Đang luống cuống không biết đi đường nào thì Thương thấy mấy bác nông dân đang ngồi nghỉ ngơi tranh thủ ăn cơm trưa thì cô mạnh dạn đến hỏi. Nào ngờ khi Thương vừa cất tiếng hỏi tìm đến nhà bố mẹ anh người yêu của mình thì có bác gái hét toáng lên.

– A thì ra đây là cô người ở trên thành phố của thằng Cường con bác Minh đây sao?

Vừa nói bác gái đó vừa lấy tay chỉ sang một người đàn ông có dáng vẻ lam lũ đang ăn dở bát cơm. Lúc này Thương ngẫn người ra không biết mình có nghe nhầm không, lấy lại bình tĩnh một chút Thương nhìn kỹ thì đúng là bạn trai mình có nét giống người đàn ông lớn tuổi đang đứng trước mặt cô. Thương cố hỏi lại một lần nữa xem chắc chắn đó có phải là bố của Cường không nhưng câu trả lời lại vẫn y nguyên không thay đổi.

Lúc này khuôn mặt Thương biến sắc hoàn toàn, cô  chết đứng khi không biết đâu mới là sự thật. Bạn trai cô vốn nói bố chồng tương lai của cô là một đại gia vậy mà bây giờ lại có một người cha ngồi bên bờ ruộng cố ăn vội bát cơm trưa để quay ra làm việc. Thực ra lúc đó không chỉ có Thương sốc nặng mà ngay cả bố Cường cũng bối rồi không nói thành lời. Hôm đó ngay khi chứng kiến sự thật phũ phàng đó Thương định bắt xe lên Hà Nội ngay lập tức nhưng bố Cường có đề nghị là nếu đã về thì đến ăn cơm một bữa rồi đi cũng được.

Vừa bước chân vào nhà Thương lại một lần nữa ngỡ ngàng khi thấy trên tường có một tấm ảnh của cô và Cường chụp chung được bỏ khung thật chỉnh tề treo giữa nhà. Đến lúc này thì Thương mới hiểu vì sao vừa trông thấy cô mà bác hàng xóm đã biết mình là người yêu của Cường.

– Chắc đến lúc này thì cháu đã hiểu vì sao hai bác nhận ra cháu là bạn gái thằng Cường dù chưa gặp qua một lần nào đúng không? Lần nào gọi điện về nhà nó cũng khoe là sắp đưa cháu về ra mắt gia đình _ Bố Cường nói

-Vậy bác không phải là đại gia? Sao anh ấy lại nói dối cháu để làm gì cơ chứ?

– Mấy hôm trước Cường có gọi điện về hào hứng kể là cuối tuần này nó và bạn gái sẽ về ra mắt quê, nhưng đột nhiên nó lại bảo để khi khác. Rồi còn dặn dò nếu cháu có gọi điện thì bác phải tự nhận mình là bố đại gia.

– Vì sao lại… _ Thương hoảng hốt

– Phận làm cha mẹ như bác đây không thể cho con mình một cuộc sống giàu sang như người ta nên bác đã rất cố gắng lam lũ làm việc. Mỗi người một nghề cháu ạ, bác tự hào rằng dù nhà bác nghèo thật nhưng bác đã nuôi thằng Cường ăn học đàng hoàng và nên người như ngày hôm nay.

Vừa nghe bố bạn trai nói Thương chỉ biết cùi đầu lắng nghe, nước mắt của cô không ngừng rơi. Tối hôm đó sau khi ngồi lại ăn bữa cơm với bố mẹ Cường thì Thương xin phép bắt xe trở về Hà Nội luôn. Còn Cường thì ngay sau khi nhận được cuộc điện thoại của bố anh báo rằng Thương đã tự đích thân về quê và biết hết về hoàn cảnh của gia đình mình thì anh như chết điếng. Rút điện thoại ra gọi mấy chục cuộc mà Thương không chịu nghe máy. Thế rồi sang hôm sau anh ra đón cô sớm, vừa thấy Thương anh đã hốt hoảng.

Xem thêm >>>Giả vờ cô bồ là lương 5 triệu và lặng người vì phản ứng của cô ta…

Bí mật về quê bạn trai, cô gái sốc nặng khi thấy bố “đại gia” mà anh nói đang ngồi bên bờ ruộng bưng bát cơm trắng và sự thật khiến ai cũng nhòa lệ( ảnh minh họa )

– Em..hãy nghe anh giải thích mọi chuyện đã được không? Anh không có ý lừa dối em..chỉ là…

– Tại sao chứ? Tại sao anh lại khiến em thành một người hèn hạ trước mặt bố mẹ anh như thế. Việc gì phải giấu về gia cảnh của mình cơ chứ.

– Anh vốn không định giấu, hôm đó đang định bàn với em rằng anh sẽ đưa em về quê, nhưng bỗng dưng em một ai khăng định bố anh là đại gia…Nếu bố anh không phải đại gia em sẽ bỏ anh..chính vì thế anh không còn cách nào khác. Vì anh sợ mất em

– Đồ ngốc, đó chỉ là lời nói đùa của em thôi. Em và anh yêu nhau bao lâu mà anh còn không hiểu em sao. Tất cả cũng chỉ tại em lén lút nghe anh nói chuyện rồi nhầm nhọt cả lên.

Vừa dứt câu thì cả Thương và Cường ôm nhau khóc nức nở. Những giọt nước mắt ấy không phải là đau thương mà là niềm hạnh phúc, vui sướng vô cùng. Sau cuộc nói chuyện với bố Cường thì Thương đã hiểu ra tất cả, cô tự trách bản thân mình khiến mọi người phải khó xử và mệt mỏi như thế. Cô cũng hiểu hơn về người bố tuyệt vời của bạn trai… Cuối cùng thì bây giờ mọi chuyện cũng đã tốt đẹp. Thương ôm lấy Cường thủ thỉ cuối tháng sau cô và anh hai người sẽ cùng nhau về thăm bố mẹ như những gì Cường đã dự định. Với Thương chỉ cần anh và cô cùng cố gắng xây dựng tương lai còn lại cô không quan trọng giàu hay nghèo, có bố làm đại gia hay chỉ là một người bố bình thường. Vì chỉ có gia đình hạnh phúc mới là quan trọng nhất

An Vy / Một Thế Giới

Loading...
SHARE