Bị ung thư nhưng 6 năm sau vẫn sống, đi khám lại tôi mới hiểu vì sao chồng đòi ly hôn ngay khi xem kết quả khám bệnh

(Chiakhoavang) – Tôi điếng người. Lấy nhau mấy năm, chung lưng đấu cật để xây dựng cơ nghiệp cùng nhau vậy mà giờ tôi bị bệnh là anh lại bỏ tôi không thương tiếc. Tôi khóc hết nước mắt, đã bệnh tật lại còn bị chồng bỏ, tôi không biết phải làm thế nào.

Tôi cầm kết quả khám bệnh trên tay mà rụng rời. Cả tháng nay người tôi cứ nôn nao, ăn vào là nôn ra, đêm thì mất ngủ. Thấy người tôi càng ngày càng xác xơ, chồng tôi mới bảo tôi đến bệnh viện nơi có bạn anh làm việc để khám bệnh. Hôm tôi đến, chính bạn của chồng tôi dẫn tôi đi khám rồi làm các xét nghiệm khác. Nhì bạn chồng tận tình, tôi cảm thấy rất yên tâm. Anh bảo đợi khoảng 1 ngày sẽ có kết quả.

Sau hôm đi khám về lòng tôi cứ như có lửa đốt. Vợ chồng tôi mới cưới nhau được 3 năm, con cái chưa có, trước giờ tôi chưa bao giờ đau ốm chẳng bao giờ biết đến bệnh viện là gì nên bây giờ bị vậy tôi cảm thấy lo lắng lắm. Hôm sau, bạn chồng tôi gọi đến lấy kết quả, trước khi đưa cho tôi tập giấy, bạn chồng tôi nói với tôi:

– Hơi sốc một tí, em cố bình tĩnh chịu đựng nhé, anh nghĩ sẽ có giải pháp thôi.

Tôi run run mở tập giấy ra xem và chết điếng khi đọc được dòng chữ ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Tôi ngã vật ra đất khiến bạn chồng tôi sợ hãi phải gọi cấp cứu.

Bị ung thư nhưng 6 năm sau vẫn sống, đi khám lại tôi mới hiểu vì sao chồng đòi ly hôn ngay khi xem kết quả khám bệnh
(Ảnh minh họa)

Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình nằm trong bệnh viện, tay được truyền nước. Hôm đó chồng tôi đi làm về sớm rồi chạy qua, anh đưa tôi về nhà ngay sau đó. Thấy tôi cầm tập giấy kết quả khám bệnh về, chồng tôi xem xong rồi mặt biến sắc. Ngày hôm sau, anh nói với tôi:

– Em bị bệnh nặng, anh không thể sống với em được nữa. Chúng ta phải làm đơn ly hôn thôi.

Tôi điếng người. Lấy nhau mấy năm, chung lưng đấu cật để xây dựng cơ nghiệp cùng nhau vậy mà giờ tôi bị bệnh là anh lại bỏ tôi không thương tiếc. Tôi khóc hết nước mắt, đã bệnh tật lại còn bị chồng bỏ, tôi không biết phải làm thế nào để chống chọi lại với tình huống hiện tại. Tôi càng lực bất tòng tâm hơn khi thấy chồng nhanh chóng bán tháo hết tài sản của hai vợ chồng. Anh bảo rằng căn nhà là tài sản trước hôn nhân của riêng anh nên anh sẽ được quyền giữ. Thế là vừa mang trong mình căn bệnh ung thư đáng sợ, vừa bị chồng ruồng bỏ, tôi không biết phải đi đâu, làm gì trong hoàn cảnh đó.

Xem thêm >>> Chồng kỷ niệm 10 năm ngày cưới bằng chuyến “tàu nhanh” với thư ký ở nhà nghỉ, vợ đặt bánh kem mang đến khiến chồng sợ xanh mặt

Bố mẹ tôi biết chuyện đón tôi về quê rồi quyết định chăm sóc tôi. Họ tìm đủ bác sỹ, các phương thuốc dân gian để giúp tôi trị bệnh. Tôi vừa mang trong mình căn bệnh vừa mang nỗi hận với ông chồng bạc bẽo nên sức khỏe của tôi giảm sút đi nhiều. Ngày nào cũng vậy, tôi cứ nằm lỳ trong phòng, không chịu ăn, cũng chẳng chịu uống thuốc. Tôi một mực không đi bệnh viện dù bố mẹ tôi nói thế nào đi chăng nữa. Cứ thế, tôi ngày một tiều tụy, xanh xao. Tôi nghĩ đằng nào cũng chết, thôi chả việc gì phải điều trị tốn tiền rồi phải nằm trong cái bệnh viện xám xịt ấy tôi không hề thích một chút nào.

Bị ung thư nhưng 6 năm sau vẫn sống, đi khám lại tôi mới hiểu vì sao chồng đòi ly hôn ngay khi xem kết quả khám bệnh
(Ảnh minh họa)

Nhưng mãi tôi vẫn không thấy mình chết như trong những bộ phim hay câu chuyện mình đọc. Theo lời anh bạn của chồng tôi thì tôi chỉ sống được ít nhất là 6 tháng nhưng từ ngày đó đến nay đã hơn 1 năm nhưng tôi vẫn chưa chết. Ngoài việc gầy yếu, xanh xao, mệt mỏi ra thì tôi không có thêm biểu hiện nào khác. Bố mẹ tôi thấy thế thì mừng lắm, họ bảo chắc do tác dụng của các loại thuốc Nam mà họ cho tôi uống, tôi cũng nuôi hy vọng rằng nếu kiên trì thì bệnh của tôi sẽ khỏi, chả phải có rất nhiều người đã khỏi sau khi điều trị bằng phương pháp thiên nhiên hay sao?

Thấm thoắt thời gian trôi qua đã 6 năm, tôi không những không chết mà còn phục hồi một cách đáng kinh ngạc. Tôi cũng ngạc nhiên, có lẽ ông trời thương tôi nên cho tôi qua khỏi cũng nên. Năm đó, tôi quyết lên thành phố để khám bệnh và làm việc trở lại, tôi đã phí hoài tuổi xuân cho việc nằm ủ rũ ở nhà 6 năm qua rồi.

Đến lúc vào bệnh viện, nói qua hồ sơ bệnh án của mình cho bác sỹ xem và đến lúc nhận kết quả, tôi không thể tin vào mắt mình nữa. Bác sỹ bảo dạ dày của tôi từ trước đến giờ vẫn ổn, không có chuyện bị ung thư, chẳng hiểu lý do vì sao bác sỹ trước lại khẳng định như vậy. Tôi rụng rời tay chân hộc tốc đi tìm tay bác sỹ xưng là bạn chồng tôi để hỏi cho ra nhẽ thì hắn ta đã biến mất từ lâu.

Đến gặp chồng cũ của tôi thì anh đã lấy vợ mới, vợ của anh không ai khác chính là con gái sếp. Tôi chìa ra tờ giấy khám bệnh hỏi anh thì anh mới cười khẩy bảo rằng:

– Chà, cô mất 6 năm để nhận ra đây là vở kịch à? Lâu quá nhỉ? Như người khác chỉ cần 1 tuần hay 1 tháng là nhận ra rồi.

Bị ung thư nhưng 6 năm sau vẫn sống, đi khám lại tôi mới hiểu vì sao chồng đòi ly hôn ngay khi xem kết quả khám bệnh
(Ảnh minh họa)

– Anh… Anh nói vậy là thế nào?

– Đơn giản thôi, tôi cần một lý do để bỏ cô, dù là lý do tàn nhẫn đi chăng nữa. Tôi muốn cô tâm phục khẩu phục mà rời xa tôi. Có khó khăn gì đâu khi làm cho cô thân tàn ma dại với một tờ giấy kết quả khám bệnh giả nhỉ.

Lúc đó tôi mới nhận ra rằng tất cả là âm mưu của chồng tôi, kể cả việc hắn ta thường xuyên cho thuốc vào thức ăn của tôi trước đó để tôi liên tục nôn ọe. Tôi nghe xong mà điếng người, tôi không ngờ rằng mình đã mất 6 năm tuổi xuân không làm gì, chỉ để nằm vật vã vì căn bệnh ung thư quái ác, trong khi đó chồng tôi đã kịp cưới vợ mới và sống hạnh phúc. Tôi lúc đó chỉ còn biết ngửa mặt lên than trời vì mình quá ngu. Nhưng cũng may đó chỉ là một cơn ác mộng, tôi tin rằng mình sẽ lấy lại được tất cả mọi thứ chỉ cần tôi có sức khỏe.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE