Bỏ học đi bán mía nuôi người yêu để rồi khi tai nạn nằm liệt giường chỉ nhận được cân cam thối của em

(Chiakhoavang) – Quyết định từ bỏ giấc mơ trở thành kỹ sư đi bán mía để nuôi bạn gái ăn học suốc 6 năm qua. Để đến ngày Khải không may bị tai nạn nằm liệt giường lại nhận được cân cam thối và những lời nói đắng chát từ em.

Hiền và Khải yêu nhau từ hồi vẫn là học sinh lớp 12 đến giờ đã được gần 7 năm rồi. Khải vẫn còn nhớ như in ngày 2 đứa nhận được giấy báo trúng tuyển đại học. Hiền đỗ vào trường Y, còn Khải đỗ vào trường Xây dựng nên cả 2 vui lắm. Dắt tay nhau lên Thủ đô nhập học, Khải thấy mình phải có trách nhiệm chăm lo cho Hiền ở nơi phồn hoa đô thị này.

Học được nửa năm thì mọi chuyện không hay ập đến với gia đình Hiền, nhà em vỡ nợ bị người ta xiết nợ cả nhà và bố mẹ phải trốn biệt tích vào Nam tránh nợ, 2 anh em Hiền phải tự nuôi thân trên thành phố cũng không dám về quê nữa.

Không có tiền đóng học, sinh hoạt Hiền khóc lóc cầu cứu bạn trai giúp đỡ. Thấy hoàn cảnh Hiền như vậy, Khải cũng xót lắm. Anh bảo sẽ nghỉ học đi làm thuê kiếm tiền nuôi Hiền khiến cô sốc lắm. Thấy người yêu bỏ cả học, đi làm kiếm tiền nuôi mình Hiền cảm thấy có lỗi lắm, cảm động lắm cô ngăn cản Khải và bảo mình sẽ đi làm nên Khải đừng bỏ học vì cô nhưng Khải không chịu.

Giấu bố mẹ chuyện bỏ học, Khải đi khắp thành phố tìm việc nhưng không được. Ở đâu họ cũng đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm các thể loại. Chán đời, Khải liền nảy ra ý định đi buôn bán mía dạo xem thế nào. Nghề ấy anh sẽ chủ động và không bị ai quản thúc cũng tốt. Như đã định, Khải tìm đến chợ đầu mối để đặt chỗ lấy mía đi bán hàng ngày. Với chiếc xe máy cà tàng của mình, ngày nào Khải cũng đi khắp phố bán mía dạo. Cũng may anh mát tay nên hầu như hôm nao cũng bán hết.

Bỏ học đi bán mía nuôi người yêu để rồi khi tai nạn nằm liệt giường chỉ nhận được cân cam thối của em

Chỉ cần được như thế này thì có vất vả mấy thì Khải cũng chịu được hết (ảnh minh họa)

Bán mía cũng chẳng lời lãi được bao nhiêu, nhưng hễ cứ dư ra đồng nào cái là Khải lại tích vào rồi cuối tháng cố gắng đưa cho Hiền 3 triệu để em lo học phí và sinh hoạt. Thấy bạn trai gầy ốm, xấu xí khi đi bán mía Hiền cũng thương lắm. Nhiều hôm Hiền nấu cơm mang sang cho Khải, anh vui lắm. Chỉ cần được như thế này thì có vất vả mấy thì Khải cũng chịu được hết. Miễn sao có Hiền ở bên và yêu anh mãi mãi là được rồi.

Suốt bao năm qua nhớ số tiền bán mía của Khải mà Hiền không phải bỏ học và tiếp tục ước mơ trở thành bác sĩ tương lai của mình. Thời gian trôi, con người cũng thay đổi nhiều. Giờ Hiền đã biết ăn diện phấn son các kiểu và đặc biệt hơn nữa là biết vắt kiệt sức lao động của bạn trai. Tháng nào Hiền cũng đòi Khải đưa cho 5 triệu để tiêu. Biết người yêu đòi hỏi như thế với anh có hơi quá, nhưng vì yêu vì sợ Hiền buồn nên Khải lại cố gắng vay mượn người quen tháng nào cũng đưa cho Hiền từng ấy tiền.

Xem thêm >>> Bạn gái nhắn ra nhà nghỉ, đến nơi thì đứng hình nghe chủ quán bảo: “Ơ bạn trai của cô gái phòng 205 đến rồi mà”

Thế rồi 1 ngày đang chở mía đi bán trên phố thì bất chợt chiếc xe tải mất phanh đằng trước lao tới đâm sầm vào người anh. Khải ngã ra đường rồi ngất lịm đi không biết gì. Tỉnh dậy Khải thấy toàn thân đau kinh khủng, người nhà đứng xung quanh và hơn thế nữa anh đang nằm viện. Cố trở mình xem thế nào thì đôi chân của Khải không thể cử động được. Thấy con trai đang cố cựa mình, mẹ Khải khóc nấc lên than trách.

– Con ơi là con, sao con lại ra nông nỗi này chứ? Bao nhiêu năm nay mày dám giấu bố mẹ chuyện bỏ học đi bán mía dạo để nuôi con Hiền sao? Sao mày dại thế hả con?

– Con xin lỗi…. Hiền đâu mẹ? Sao chân con lại không cử động được thế này hả mẹ?

– Cái con giặc giời ấy á? Từ lúc con tai nạn hôn mê đến giờ đã 3 ngày rồi có thấy bóng dáng nó đâu. Con bị đâm hỏng hết 2 chân rồi, có lẽ phần đời sau này con sẽ phải ngồi xe lăn, nằm liệt giường suốt con trai ạ.

– Gì cơ ạ? Không thể như thế được.

Bỏ học đi bán mía nuôi người yêu để rồi khi tai nạn nằm liệt giường chỉ nhận được cân cam thối của em

Bao năm vất vả bán mía nuôi bạn gái ăn học, ngày tai nạn nằm liệt giường lại nhận được quả cam thối của em (ảnh minh họa)

Sốc về chuyện này, Khải không ngờ sau vụ tai nạn lại cướp đi đôi chân và khiến anh trở thành kẻ bại liệt thế này ư? Nhưng điều khiến Khải buồn hơn cả là không thấy Hiền đâu hết. Có phải em không biết tin Khải bị tai nạn hay không? Không phải chứ, Hiền ở trên này có sao thì bạn bè anh đã báo cho cô ấy ngay rồi mà.

Hơn tuần sau mới thấy Hiền đến, nhưng Hiền lại đến với 1 người đàn ông trung tuổi trong bộ dạng tình tứ khiến Khải sốc vô cùng. Nhìn thấy Khải nằm liệt giường, băng bó khắp người Hiền liền đặt túi cam thối vào lòng bạn trai đã nuôi mình suốt những năm tháng đại học qua mà nói những câu đắng chát.

Xem thêm >>> Được nhà vợ cho nhà lầu xe hơi nhưng trai quê vẫn hủy hôn sau khi thấy mẹ vợ làm điều đó với bát cơm của mẹ mình

– Tôi mua cam cho anh đấy, anh đi. Kẻ bán mía mạt hạ như anh chỉ xứng anh loại cam thối có ròi này thôi. Nó hợp với anh đấy. À, nhân đây tôi nói với anh luôn nhé: Đây là chồng sắp cưới của tôi, sang tháng chúng tôi kết hôn rồi đấy. Anh ấy là đại gia giàu lắm nên anh không bì được đâu. Anh hiểu những gì tôi nói chứ? Chỉ tiếc cho anh đã nghèo lại còn liệt thế này thì ai người ta lấy chứ.

– Em nói sao cơ? Em lấy chồng đại gia và bỏ anh ư?

– Đúng đấy, anh đừng thắc mắc gì nữa nhìn lại mình đi rồi sẽ hiểu sự lựa chọn của tôi. Chúng ta đi thôi anh, đứng đây lâu em thấy buồn nôn vì mùi hôi thối của kẻ bán mía quá.

Sốc về những gì bạn gái nói và đối xử với mình, Khải muốn đứng dậy mà níu kéo người con gái ấy lại. Nhưng anh làm được gì khi đã liệt nửa người thế này. Nằm trên giường nghĩ về những lời Hiền vừa nói sao mà Khải ức thế, bỏ học đi bán mía kiếm tiền nuôi em ăn học để ngày em ra trường lại đáp trả Khải bằng những lời lẽ sắc nhọn như dao đâm thế này sao?

Hạ Vi/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE