Bỏ người yêu ngay trước ngày cưới vì được đại gia ngỏ lời nhưng đăng ký kết hôn xong anh rước về nhà mới tá hỏa

(Chiakhoavang) – Nhìn cánh cổng gỗ mục trước mặt, Hiền nuốt nước bọt mà cũng thấy nghẹn. Rồi từ nghẹn, Hiền ngất lịm khi đứng trước phòng khách nhà Hoàng.

Yêu Hùng đã được 5 năm rồi nhưng thực lòng Hiền vẫn chưa có ý định muốn kết hôn với Hùng. Ở cái thời buổi đồng tiền gần như là tất cả này thì đồng lương ba cọc ba đồng của Hùng chỉ đủ để duy trì tình yêu chứ chẳng thể đủ để đảm bảo cho Hiền một cuộc sống đầy đủ. Hiền yêu thì cũng yêu Hùng lắm, tình cảm là thật nhưng cứ nghĩ đến cái cảnh sau khi kết hôn, cả hai vợ chồng phải sống tằn sống tiện thì Hiền lại thấy ớn nghẹn lên tận cổ. Hạnh phúc mà không có tiền để duy trì thì chẳng thể nào đảm bảo trọn vẹn, không rạn nứt, không tan vỡ được.

Bạn bè Hiền cũng khuyên Hiền nhiều lắm. Rằng Hùng là chàng trai tốt, thời buổi này, cứ phải kiếm được chân tình trước đã, rồi hãy tính toán đến những chuyện sau. Nhưng Hiền lại chẳng nghĩ như vậy. Chính vì thế, Hiền luôn mong mỏi, thậm chí là tìm kiếm âm thầm một chàng trai đại gia thực sự. Bởi Hiền cho rằng, một cô gái xinh đẹp như Hiền sẽ xứng đáng với 1 cuộc sống đầy đủ. Rồi người ấy cũng nhanh chóng đến.

Hoàng, người mà Hiền mới nhìn qua cách ăn mặc, chiếc SH mới cứng đi lại thì đoán ngay đó là đại gia thực thụ. Hiền quen biết Hoàng cũng rất tình cờ trong quán cafe mà thôi. Hoàng là người chủ động làm quen với Hiền. Nhìn mấy cái nhẫn, cái vòng cổ, cả con iphone 7 mới đét mà Hoàng mang theo, mắt Hiền sáng lên như hai cái đèn pha ô tô vậy. Chớp nhanh cơ hội, Hiền đồng ý. Ngay ngày hôm sau, Hiền đã có một buổi hẹn hò vô cùng lãng mạn với Hoàng ở một nhà hàng sang trọng. Và đêm đó, trong Hiền đã bắt đầu có những suy tính khác.

Bỏ người yêu ngay trước ngày cưới vì được đại gia ngỏ lời nhưng đăng ký kết hôn xong anh rước về nhà mới tá hỏa

Yêu Hùng đã được 5 năm rồi nhưng thực lòng Hiền vẫn chưa có ý định muốn kết hôn với Hùng. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Nghe lời bạn thân, tôi lên giường với trai lạ để thử lòng người yêu và đoạn kết kịch tính đến phút chót

Hiền dần lạnh nhạt với Hùng và coi Hoàng thành mục tiêu duy nhất, phải đánh nhanh rút gọn. Hoàng bộc lộ tình cảm, Hiền cũng chẳng ngần ngại đáp lại. Và chỉ trong vòng 1 tháng quen biết, Hoàng đã nhanh chóng có được cái gật đầu làm người yêu của Hiền. Rồi qua lời Hoàng kể về gia đình mình, Hiền càng lúc càng thấy sự gặp gỡ với Hoàng là đúng đắn. Hiền ngay lập tức hẹn gặp Hùng, sỗ sàng nói lời chia tay. Hùng không hỏi lý do vì chuyện Hiền quen biết với Hoàng, Hùng cũng đã biết rõ.

Hùng chỉ không ngờ, tình cảm chân thành suốt 5 năm qua của Hùng lại chẳng thể so sánh được với chiếc SH, số vàng mà Hoàng có. Ngậm ngùi ôm đắng cay, Hùng chỉ biết mong sự lựa chọn này của Hiền không phải là sai lầm. Còn Hiền, thoát được khỏi  thoát được khỏi Hùng, Hiền thấy như thoát được khỏi kiếp nạn. Tin vui còn đến dồn dập khi Hoàng nói muốn cùng Hiền đi đăng kí kết hôn. Nghe Hoàng nói vậy, Hiền vui lắm nhưng Hiền còn chưa được biết nhà Hoàng, còn chưa được gặp bố mẹ Hoàng. Như thế này có vội vàng quá không? Như biết được suy nghĩ của Hiền, Hoàng giải thích đầy rõ ràng, thẳng thắn:

– Có gì đâu, anh chỉ là muốn bớt đi một vài thủ tục để hôn lễ của chúng mình nhanh được tổ chức ấy mà. Còn nhà cửa của anh, lẽ nào em còn nghi ngờ anh không thể mang lại cho em cuộc sống đầy đủ. Chuyện anh yêu em thì bố mẹ anh cũng đã biết. Bố mẹ rõ tính anh nên luôn ủng hộ mọi quyết định của anh. Nếu em yên tâm thì chúng mình có thể từ từ tìm hiểu lại.

Bỏ người yêu ngay trước ngày cưới vì được đại gia ngỏ lời nhưng đăng ký kết hôn xong anh rước về nhà mới tá hỏa

Nhìn cánh cổng gỗ mục trước mặt, Hiền nuốt nước bọt mà cũng thấy nghẹn. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> 12 giờ đêm, lén theo vợ lên phòng thờ tìm lý do mình bị cấm vận cả nửa năm nay để rồi sốc nặng khi em lôi thứ ấy ra từ bát hương

Lời giải thích của Hoàng thực sự quá thuyết phục. Từ từ tìm hiểu làm sao được khi Hiền biết rõ một chàng trai như Hoàng sẽ có ối cô gái muốn có được. Vậy là Hiền nhanh chóng đồng ý luôn. Chỉ là không hiểu sao, sau khi kí vào giấy đăng kí kết hôn xong xuôi, Hiền thay vì vui mừng lại cảm thấy trong lòng rất bất an.

Hôm nay là ngày Hoàng đưa Hiền về ra mắt. Hiền chuẩn bị kĩ lắm, đầu tư hẳn chiếc váy hàng hiệu cho xứng với gia thế nhà Hoàng. Đường về nhà Hoàng làm Hiền thấy kì lạ lắm. Thay vì êm ru thì nó lại là đường đất, mấp mô ổ gà ổ vịt. Đã thế hôm nay Hoàng lại còn thuê taxi đi về nhà thay vì đi con SH bóng lộn như mọi khi nữa chứ. Hiền có hỏi thì Hoàng nói đi taxi cho đỡ mệt và đi đường tắt cho nhanh. Lời giải thích của Hoàng lại khiến Hiền hoang mang quá.

Nhìn cánh cổng gỗ mục trước mặt, Hiền nuốt nước bọt mà cũng thấy nghẹn. Rồi từ nghẹn, Hiền ngất lịm khi đứng trước phòng khách nhà Hoàng. Hiền không nhớ mình đã ngất bao lâu, chỉ biết khi tỉnh lại, họ hàng nhà Hoàng nhìn Hiền vui mừng lắm vì cuối cùng cũng có người chịu lấy Hoàng. Ở đây ai cũng biết Hoàng nghèo lắm, nghèo đến mức chẳng cô nào muốn lấy, phần vì Hoàng còn thích ăn lười làm nữa. Vậy mà Hoàng vẫn tìm được người vợ xinh đẹp, cũng giỏi giang như Hiền. Hiền cứng họng, ú ớ.

Thì ra Hoàng đã lừa Hiền bấy lâu nay. Tất cả những gì Hoàng mang lại cho Hiền chỉ là do đi vay, đi mượn mà có. Nhưng giờ Hiền có muốn thay đổi cũng không kịp nữa rồi. Giấy đăng kí kết hôn Hiền đã kí, có chăng cũng chỉ biết ngửa mặt lên trời hận mình ngu dại, ham tiền mà tự hại mình thôi.

Nắng / Theo Một thế giới

Loading...
SHARE