Bồ ôm bụng bầu 7 tháng đến ăn vạ, mẹ chồng mời vào ăn bữa cơm thân mật được 2 phút thì cô ta ù té chạy

(Chiakhoavang) – “Thôi cháu xin kiếu. Vậy mà anh Bình bảo về nhà anh ấy sướng lắm, nhà cao cửa rộng, tiêu tiền như nước. Cháu thấy nhà giàu cứ nghĩ vậy. Thôi, cháu chả dại đi làm ô sin cho nhà bác. Chào bác cháu đi”.

Tôi điếng người khi nghe xong cuộc điện thoại đó, đó là điện thoại của bồ chồng. Tôi không ngờ anh ta lại ra ngoài léng phéng rồi cô bồ của anh ta gọi điện đến nhà chửi bới, dọa nạt tôi. Cô ta nói với tôi rằng tôi biết điều thì hãy làm đơn ly hôn đi, đừng đợi đến lúc cô ta ra tay thì tôi chỉ còn nước chết.

Nghe xong, tôi ngồi thẫn thờ. Cô ta bảo cô ta đang mang trong mình giọt máu của chồng tôi, kiểu gì cô ta cũng thắng vì cô ta đang mang bầu con trai còn tôi chỉ có con gái. Kiểu gì nhà chồng tôi chả đuổi tôi ra đường rồi đón cô ta về. Tôi vẫn yêu chồng, lại lo con mình quá bé nên không muốn ly hôn dù trong lòng chỉ muốn lao đến tát cho cô ta vài cái cho hả giận.

Tôi nói chuyện này với chồng, anh vẫn giở cái bài chối bay chối biến khiến tôi không biết đường nào mà lần. Anh bảo đó chỉ là cô đồng nghiệp, chắc cô ta gọi điện đến để trêu tôi thôi.

Bồ ôm bụng bầu 7 tháng đến ăn vạ, mẹ chồng mời vào ăn bữa cơm thân mật được 2 phút thì cô ta ù té chạy
(Ảnh minh họa)

Thế mà 2 ngày sau, cô ta vác bụng bầu 7 tháng đến nhà tôi. Lúc đó chồng tôi đã đi công tác. Tôi mở cửa ra, thấy cô ta một tay xoa bụng, một tay ôm lưng rồi bảo:

– Chị mở cửa lâu thế, con anh Bình đây, tôi mang đến để cho nó nhận bà nội, nhận gia đình.

Máu nóng bốc lên, nhưng vì sự thật trước mắt khiến tôi không thể suy nghĩ được gì, tôi cứ đứng ở cửa, lắp ba lắp bắp. Mẹ chồng tôi từ trong nhà đi ra, thấy tôi đứng như trời trồng, mắt đỏ hoe thì hỏi:

– Ai thế con?

– Cháu là vợ tương lai của anh Bình đây ạ, cháu mang bầu con trai. Cháu đến để cho con nhận bà.

Xem thêm >>> Chết nằm trong quan tài rồi vẫn bị 3 đứa con ở thành phố chạy về kéo tay ra để điểm chỉ vào bản di chúc vỏn vẹn 8 từ

– Ồ thế à? Con trai tôi lại có con riêng ở bên ngoài à? Cô vào đi.

Mẹ chồng tôi nhìn tôi nháy mắt. Xong xuôi, bà mời cô bồ của chồng vào rồi nói tiếp:

– Giờ mới biết cháu đến, thôi thì ở lại ăn với bác một bữa cơm cho vui nhé.

Cô bồ của chồng tôi thấy thế thì dạ nhanh lắm. Tôi lúc ấy thẫn thờ không biết mẹ chồng tôi sẽ làm gì. Tôi cứ ngồi đó im lặng.

– Sắp tới cháu cũng là con dâu nhà bác rồi, để bác nói luôn cho cháu mấy điều.

– Vâng, bác cứ nói.

– Cháu của bác sinh ra đều phải làm xét nghiệm ADN. Đó là quy định của dòng họ. Hơn nữa, nhà bác mỗi năm có 50 cái giỗ, vì là nhà từ đường nên mỗi lần làm giỗ cháu phải làm hết.

Bồ ôm bụng bầu 7 tháng đến ăn vạ, mẹ chồng mời vào ăn bữa cơm thân mật được 2 phút thì cô ta ù té chạy
(Ảnh minh họa)

Dứt lời, mẹ chồng tôi quay sang tôi nói tiếp:

– Từ giờ con thoát rồi nhé, ngồi rửa 50 mâm bát cả ngày thì mệt lắm nhỉ. À mà cháu về nhà bác rồi thì bỏ hết váy vóc đi nhé, bố thằng Bình không thích đâu. Với cả phải ở nhà lo nội trợ. Thôi cháu ăn cơm đi kẻo nguội.

Vừa nghe mẹ chồng tôi nói xong, cô ta đã toát mồ hôi rồi hỏi:

– Bác nói thật chứ ạ?

– Bác đùa cháu làm gì? Nhìn cái Thu đấy, gầy còm, quê mùa, có được sướng sung gì đâu.

Bồ ôm bụng bầu 7 tháng đến ăn vạ, mẹ chồng mời vào ăn bữa cơm thân mật được 2 phút thì cô ta ù té chạy
(Ảnh minh họa)

– Thôi cháu xin kiếu. Vậy mà anh Bình bảo về nhà anh ấy sướng lắm, nhà cao cửa rộng, tiêu tiền như nước. Cháu thấy nhà giàu cứ nghĩ vậy. Thôi, cháu chả dại đi làm ô sin cho nhà bác. Chào bác cháu đi. Với cả, nói với anh Bình là không phải con anh ấy đâu ạ.

Nói rồi cô ta cúp đuôi chạy thẳng sau 2 phút vào dùng cơm với mẹ chồng tôi. Lúc này, bà mới ôm bụng cười rũ rượi. Tôi phục cách xử lý điềm tĩnh của mẹ chồng mình. Bà ôm tôi vào lòng rồi nói:

– Mẹ biết con phải chịu ấm ức thế nào. Thôi tối về để mẹ xử thằng Bình.

Thế là nhờ mẹ chồng, cuộc hôn nhân của tôi đã được bảo toàn. Sau đó, chồng tôi sợ mất mật chẳng dám léng phéng thêm lần nào nữa. Nếu không có mẹ chồng tôi ngày hôm ấy, có khi tôi đã bị ả kia ép ra khỏi nhà, lâm vào cảnh màn trời chiếu đất rồi cũng nên.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE