“Bố thì què, mẹ thì động kinh mà dám đòi làm dâu nhà này sao?” và câu trả lời của cô gái khiến mẹ bạn trai câm nín

(Chiakhoavang) – “Bố thì què, mẹ thì bị động kinh. Cô nghĩ gì mà đòi làm dâu bước vào ngôi biệt thự 8 tiền tỷ nhà tôi. Ngữ nhà quê như cô á, chỉ xứng với mấy thằng thợ xây, hót rác ngoài kia thôi”.

Yêu nhau được hơn năm thì Hùng bất ngờ cầu hôn và đưa bạn gái về nhà ra mắt bố mẹ. Thấy bạn trai bảo vậy, Thu ngượng ngùng từ chối vì thấy thời điểm này chưa thích hợp. Vả lại Thu là gái quê, gia đình hoàn cảnh chắc gì mẹ Hùng đã đồng ý. Nghe anh tâm sự về gia đình mình Thu thấy bác gái rất khó tính và kén chọn. Từ chối nhưng không được, Hùng cứ bắt Thu về ra mắt nhà mình bằng được. Anh bảo thử thách, sóng gió nào cũng phải vượt qua. Việc về bố mẹ cứ để Hùng lo, Thu chỉ cần gật đầu cưới anh là được rồi.

Không từ chối chuyện ấy nữa, Thu chuẩn bị tinh thần cuối tuần này về nhà Hùng ra mắt. Cũng chỉ vì chuyện này mà gần 1 tuần Thu mất ngủ vì lo lắng, lỡ mẹ Hùng mà phản đối hay nói khó nghe với cô thì Thu biết làm sao đây. Lấy chồng chẳng bao giờ là chuyện dễ dãi cả, biết thế này Thu đã không nhận lời cưới Hùng có phải đỡ rắc rối không?

Thế rồi, ngày cuối tuần ấy cũng đến. Hùng đến sớm đón Thu qua nhà mình. Thấy Thu xách 1 giỏ hoa quả rõ nặng cùng với bộ dạng quần áo công sở kín mít mà Hùng cứ bịp miệng cười không thôi. Nhìn Thu thế này khác quá, có lẽ chuyện này khá áp lực khiến Thu phải chuẩn bị kỹ càng mọi thứ thế này.

“Bố thì què, mẹ thì động kinh mà dám đòi làm dâu nhà này sao?” và câu trả lời của cô gái khiến mẹ bạn trai câm nín

Việc về bố mẹ cứ để Hùng lo, Thu chỉ cần gật đầu cưới anh là được rồi (ảnh minh họa)

Hùng đỗ xe trước 1 ngôi biệt thự sang trọng, hoành tráng mà Thu choáng váng vô cùng. Cô không ngờ nhà Hoàng lại giàu có đến mức vậy, thế mà khi yêu anh chỉ bảo nhà anh cũng tàm tạm không giàu có cho lắm. Hóa ra bao lâu nay Hùng đã giả vờ là 1 chàng trai bình thường để yêu cô, vì nghĩ gia cảnh của Hùng cũng không giàu có gì nên Thu mới yêu ai ngờ…

Xách giỏ hoa quả vào nhà, Thu run cầm cập khi thấy mẹ Hùng đứng ở cửa khoanh tay nhìn cô chằm chằm rồi bĩu môi 1 cái thật dài hắng giọng.

– Cô là Thu, đứa con gái mà con trai tôi say mê đòi cưới đó ư?

– Dạ, cháu chào bác ạ. Cháu có thể vào trong nhà đặt giỏ hoa quả này xuống được không?

Xem thêm >>> Bỏ học đi bán mía nuôi người yêu để rồi khi tai nạn nằm liệt giường chỉ nhận được cân cam thối của em

– Bố thì què, mẹ thì bị động kinh. Cô nghĩ gì mà đòi làm dâu bước vào ngôi biệt thự 8 tiền tỷ nhà tôi. Ngữ nhà quê như cô á, chỉ xứng với mấy thằng thợ xây, hót rác ngoài kia thôi. Nói cho cô biết tôi còn sống thì đừng hòng loại giẻ rách, gia đình nhơ nhuốc của cô được vào nhà tôi nhé.

– Bác… bác điều tra về gia đình cháu ư?

– Tất nhiên, khi con trai tôi muốn cưới ai đó tôi phải tìm hiểu tông ti nhà người đó chứ. Chỉ tiếc là thằng Hùng ăn phải bùa mê thuốc lú mới trót dại yêu cô thôi. Cô đừng hòng mà qua mặt được tôi, con quỷ cái.

“Bố thì què, mẹ thì động kinh mà dám đòi làm dâu nhà này sao?” và câu trả lời của cô gái khiến mẹ bạn trai câm nín

Ngữ nhà quê như cô á, chỉ xứng với mấy thằng thợ xây, hót rác ngoài kia thôi (ảnh minh họa)

– Xin lỗi bác. Bác đã xúc phạm cháu hơi quá rồi đấy. Là anh Hùng chủ động tán và cầu hôn cháu chứ cháu không quyến rũ hay mê hoặc anh ấy. Còn về chuyện bác xúc phạm bố mẹ cháu thì bác nên nghĩ lại đi. Bố mẹ cháu không may bị như thế thì đã sao chứ, cháu tự hào vì mình có bố mẹ như vậy còn hơn những người lành lặn, giàu có mà sống không có chút tình người, coi trọng đồng tiền. Ở đời không ai nói trước được điều gì đâu, bác nên cẩn trọng với lời nói của mình. Giờ cháu trả con trai cho bác ấy.

– Cô…cô…

Thu đặt giỏ hoa quả vào xuống đất rồi quay lưng bỏ đi không vương vẫn gì. Trên đường về cô nhắn tin chia tay với Hùng luôn, bởi vì với cô có thể không lấy chồng nhưng khi nhà chồng đã xúc phạm bố mẹ mình thì Thu không cần. Bởi với cô bố mẹ tất cả, chứ chồng á cưới xong vẫn bỏ và lấy người khác được mà.

Xem thêm >>> Nhờ bạn thân sang nấu cháo cho ông chồng sốt 40 độ và cái kết đắng người vợ nhận được khi trở về nhà

Thấy mẹ xúc phạm Thu thậm tệ, Hùng giận dỗi bảo mẹ sao lại làm thế. Mẹ anh không hề biết rằng Thu có 1 người bố nuôi rất giàu. Ông ấy không có con nên coi Thu như con đẻ và ắt hẳn mai này già chết đi ông ấy sẽ để lại số tài sản mấy chục tỷ cho Thu thừa kế, vậy mà mẹ anh lại… Nghe con trai nói vậy, bà mới ớ người ra hối hận. Cứ tưởng Thu nghèo, có bố mẹ không ra gì bà mới cấm đoán chứ biết cô có người bố nuôi bên Mỹ giàu thế thì bà gật đầu cưới luôn rồi.

Sau vụ đó, Thu chấm dứt quan hệ hoàn toàn với Hùng. Cô không muốn liên quan gì đến anh nữa, bởi với cô những lời xúc phạm của anh đã làm cô tổn thương sâu sắc và những câu nói ấy có lẽ cả đời này Thu không thể quên và tha thứ được cho người suýt làm mẹ chồng mình.

Hạ Vi/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE