Bức ảnh bà cháu ngày ấy-bây giờ và bộ quần áo 20 năm bà vẫn mặc gây xúc động

Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng có những tình cảm thật đẹp với ông bà, những người của thế hệ đi trước, gắn liền với ký ức tuổi thơ, với những vui buồn, hạnh phúc bình dị và đáng nhớ. Để rồi khi lớn lên nghĩ về họ, ta lại thấy sống mũi mình cay cay, lại thấy cả một vùng yêu thương ngập nắng đong đầy mà ai cũng muốn nâng niu, gìn giữ.

Mới đây, chia sẻ của một chàng trai sinh năm 1995 về hình ảnh chụp chung của 2 bà cháu “ngày ấy – bây giờ” đang khiến cộng đồng mạng xúc động bởi những điều bình dị và ý nghĩa như thế. Theo đó, trong 2 bức ảnh chụp cách nhau cả 20 năm, người phụ nữ ấy vẫn mặc một bộ quần áo đấy, vẫn nụ cười hạnh phúc và vòng tay vẹn tròn bên cháu trai. Chàng trai may mắn có tên Minh Trí chia sẻ:“Đây là bà mình. Nếu như Bác Hồ có cái quần kaki với đôi dép cao su cũ 20 năm vẫn sử dụng thì bà mình cũng có bộ quần áo này nhé. Hình như đức tính giản dị, cần kiệm ấy, những người ông người bà đã từng trải qua thời kì khó khăn ngày xưa ai cũng có nhỉ? Bà mình luôn giản dị trong cả nét ăn, nét mặc. Mọi điều hay, điều tốt thì dành cho con, cho cháu.  Vải ngày xưa tốt thật mọi người nhỉ”.

Bức ảnh bà cháu ngày ấy-bây giờ và bộ quần áo 20 năm bà vẫn mặc gây xúc động

Bức ảnh được chàng trai chia sẻ khiến nhiều người xúc động

Những dòng chia sẻ giản dị và có chút hài hước của anh chàng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.  20 năm với bao thay đổi, từ một cậu nhóc ngô nghê được bà bế gọn trên tay, chàng trai đã cao lớn gấp mấy lần, còn người bà, từ một người phụ nữ trẻ trung đã trở thành một cụ già với màu tóc bạc, vầng trán nhiều nếp nhăn… Tuy nhiên, bộ quần áo của bà vẫn vậy, vẫn phẳng phiu,sạch sẽ. Và bà vẫn vòng tay ôm ấp cháu như thuở nào.

Chia sẻ thêm về lý do đăng bức ảnh xúc động này, chàng trai viết: “Hôm nay công ty tớ có cuộc thi ảnh với chủ đề Gia đình tôi xưa và nay để hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tớ về nhà lục ảnh cũ ra thì thấy bộ quần áo bà vẫn mặc hằng ngày, bảo bà chụp ảnh luôn. Thế là bức ảnh ra đời!”. Hình ảnh của Minh Trí chạm tới trái tim bao người, nhắc họ nhớ về kỷ niệm đẹp cùng bà và những đức tính tốt của những người bà chịu thương, chịu khó, “người bạn thân thiết” trong tuổi thơ mỗi đứa trẻ.

Một bạn gái cay mũi nhớ bà: “Cậu làm tớ nhớ bà quá! Nhớ lần bà tớ ốm nằm viện, hôm nào tớ với mẹ vào cũng mua quả với bánh kẹo cho bà. Mua cho để bà ăn khi chán thì bà tớ lại chả ăn, cứ đợi con cháu vào ăn cùng. Nhiều khi mua gói bánh được 2 hôm rồi mà vẫn nguyên tem. Xong lúc nào 7h tối bà tớ lại ra cổng viện ngóng tớ với mẹ”

Ai cũng xúc động bởi những tình cảm đó quá bình dị, đẹp đẽ: “Làm mình nhớ ông bà dã man. Nhìn hình ảnh tớ thấy ấm áp quá! Nhưng ông bà tớ mất rồi. Lâu rồi cũng chưa về quê. Bà và mẹ tớ cũng tiết kiệm lắm. Tớ đang cố gắng để họ không phải tiết kiệm như thế nữa. Chúc bà của bạn mãi khỏe mạnh”.

Hải Linh/Theo Thethaovaxahoi.vn

Loading...
SHARE