Cả nhà chết sững khi biết lý do con dâu ngoan hiền ngày nào cũng lên chùa thắp hương cho mẹ chồng rồi về nhà lại vào phòng tắm ngay lập tức

(Chiakhoavang) – Gần đây tôi thấy vợ có thói quen hơi lạ. Mỗi lần ở chùa về là vợ tôi lại vào nhà tắm, tắm rửa ngay lập tức. Dù ngày trước đi làm về em vẫn bảo để nấu cơm xong tắm cả thể không người lại bẩn.

Tôi và vợ yêu nhau hơn 1 năm thì làm đám cưới. Lúc tôi đưa vợ về giới thiệu thì mẹ không ưng ngay vì đúng là trước đây vợ tôi cũng đã có mối tình 4 năm với một người nhưng sau anh này đi du học nên chia tay. Mẹ không thích em cũng vì lẽ đó. Tuy nhiên tôi bảo mẹ chuyện nào ra chuyện nấy, chuyện cũ của em đã kết thúc rồi, giờ tôi yêu em vì thấy em hợp với mình… Sau tôi thuyết phục mẹ cũng đồng ý cho cưới.

Sau khi cưới tôi phải đi công tác ngay nên để vợ ở nhà, mẹ chồng con dâu mới cũng chưa hiểu về tính tình nhau nhiều nên có lẽ thời gian tôi vắng nhà cũng có xảy ra xích mích. Thi thoảng vợ có gọi điện rồi khóc rưng rức với tôi bảo mẹ khó tính, hay soi xét. Mẹ gọi điện thì lại bảo vợ tôi vụng, nọ kia… Tôi ở giữa cũng khó xử lắm chỉ biết khuyên vợ cố gắng, đừng để ý mẹ và động viên mẹ cố gắng bảo ban con dâu, cô ấy cũng còn trẻ nên cũng không khéo léo…

Cả nhà chết sững khi biết lý do con dâu ngoan hiền ngày nào cũng lên chùa thắp hương cho mẹ chồng rồi về nhà lại vào phòng tắm ngay lập tức

Tôi ở giữa cũng khó xử lắm chỉ biết khuyên vợ cố gắng, đừng để ý mẹ và động viên mẹ cố gắng bảo ban con dâu, cô ấy cũng còn trẻ nên cũng không khéo léo… (Ảnh minh họa)

Cũng may sau đợt công tác đó tôi chuyển về gần nhà nên chuyện mẹ chồng nàng dâu cũng hạn chế hơn. Với bố tôi cũng nghỉ hưu, ông ở nhà hay rủ bà ra ngoài chơi nên mẹ và vợ không chạm mặt nhau nhiều cũng ít xích mích. Vợ tôi dần cũng hiểu ý mẹ chồng hơn, biết bà thích ăn gì thích mặc gì chiều theo sở thích của bà nên mẹ cũng hài lòng lắm. Thấy mẹ và vợ đã dung hòa được với nhau tôi cũng mừng.

Cứ ngỡ cuộc sống vui vẻ hạnh phúc trở lại, bà đòi vợ chồng tôi sinh cháu để bà bế bồng. Nhưng thật không ngờ khi vợ chồng tôi chưa kịp có tin mừng thì bất ngờ mẹ tôi lên cơn tai biến và ra đi đột ngột khiến cả nhà choáng váng. Không ai có thể tin là sự thật. Bố tôi hẫng hụt nhiều lắm, tôi dù đau buồn nhưng là trụ cột gia đình lúc đó nên cố gắng mạnh mẽ đứng lên lo hậu sự cho mẹ.

Vợ tôi một mặt động viên bố, một mặt mặt cùng tôi lo hậu sự cho mẹ. Mẹ mồ yên mả đẹp xong thì vợ bàn với tôi là đưa mẹ lên chùa vì ngày thường còn sống mẹ cũng thường xuyên lên chùa. “Có lần mẹ bảo em là sau này mẹ mà chết thì mong các con đưa mẹ lên chùa cho thanh thản”. Nghe vợ nói cũng có lý tôi và bố đều đồng ý.

Xem thêm >>> Đêm động phòng thấy “cái ấy” của vợ từng là “gái bán hoa” tôi mới hiểu vì sao người khó tính như mẹ mình lại gật đầu đồng ý em từ lần đầu tiên

Từ sau hôm đưa mẹ lên chùa, ngày nào đi làm về vợ tôi cũng vào chùa thắp hương khấn vái cho mẹ. Bà con khu ngõ ai cũng bảo mẹ tôi có con dâu ngoan hiếu thảo như thế mà số bà không được hưởng. Tôi cũng nghĩ vợ lên chùa thắp hương cho mẹ như vậy thì mẹ nhanh siêu thoát nên cũng không để ý gì cả.

Tuy nhiên gần đây thì tôi thấy hơi lạ. Mỗi lần ở chùa về là vợ tôi lại vào nhà tắm, tắm rửa ngay lập tức. Dù ngày trước em không có thói quen đi làm về là tắm ngay mà vẫn bảo để nấu cơm xong tắm cả thể không người lại bẩn. Thì bây giờ tắm xong vợ mới ra nấu nướng. Tôi thấy hơi là lạ nhưng vợ bảo tại trời nóng quá.

Cho tới một hôm bất ngờ tôi vào phòng tắm ngay khi vợ vừa tắm xong vì bị đau bụng không chịu được. Đống quần áo vợ thay ra vẫn chưa kịp bỏ vào máy giặt, và chiếc quần nhỏ của vợ để trên cùng khiến tôi thắc mắc. Tôi cầm chiếc quần lên, với một người đàn ông đã lập gia đình tôi nhận ra điều bất thường trong chiếc quần đó. Nó không chỉ có thứ của chị em phụ nữ mà nó còn có cả sản phẩm của đàn ông nữa. Tại sao lại thế được? Tôi nghi ngờ và bắt đầu theo dõi vợ trong ngày hôm sau?

Cả nhà chết sững khi biết lý do con dâu ngoan hiền ngày nào cũng lên chùa thắp hương cho mẹ chồng rồi về nhà lại vào phòng tắm ngay lập tức

Tôi nghi ngờ và bắt đầu theo dõi vợ trong ngày hôm sau? (Ảnh minh họa)

Tôi đi làm về sớm và ngồi sẵn trong quán nước ở cổng chùa đợi vợ xem có thực sự là vợ mình vào chùa thắp hương cho mẹ chồng hay còn đi làm việc gì khác nữa. Vợ tôi có đến cổng chùa thật nhưng em gửi xe ở bên ngoài xong thì rẽ ngay vào con đường nhỏ bên cạnh chùa chứ không đi vào trong cổng. Tôi bí mật đi theo vợ thì chết sững khi thấy em dừng ngay tại căn nhà của mối tình 4 năm ngày trước.

Vợ bấm chuông, anh ta tươi cười ra mở cửa. Cô ấy bước vào trong đó tôi đứng chết lặng, tuy nhiên tôi không vào xem họ làm gì mà quay về ngay. Thực sự bản thân tôi cũng không cần người vợ này nữa. Tôi về đợi sẵn vợ ở nhà, 1 tiếng sau vợ tôi về và như mọi khi lại lao ngay vào nhà tắm tắm rửa. Đợi cô ấy ra tôi mới nói: “Côn dọn dẹp và đi ngay khỏi nhà tôi và từ giờ cấm cô được nói tới 2 từ lên chùa thắp hương cho mẹ tôi nữa. Cô đi với thằng nào cô cứ việc, tôi đã ngu khi không nghe lời mẹ mà quyết cưới cô về đây. Giờ thì tôi không ngu nữa đâu”.

Bố tôi cũng sững sờ vì không nghĩ cô con dâu ngoan của mình lại là con người như vậy.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE