Cả nhà chồng thay đổi 180 độ khi cô con dâu quê mùa là người thừa kế khối tài sản bạc tỷ của bố đẻ

(Chiakhoavang) – Biết tin đứa con dâu quê mùa của mình được thừa kế khối tài sản bạc tỷ từ bố đẻ, cả nhà chồng liền tỏ ra yêu quý và cưng nựng Thùy hết mức khiến cô thấy sợ.

Từ hồi về làm dâu nhà bà Liên, ngày nào Thùy cũng bị mẹ chồng rồi 2 bà chị chồng đay nghiến, soi mói các kiểu. Thùy bị nhà chồng ghét như vậy cũng là do cô xuất thân từ gia đình thuần nông nghèo túng, bố thì bỏ mẹ con cô đi theo người phụ nữ khác từ hồi cô lên 5. Chấp nhận tất cả để được sống yên ổn trong nhà chồng, Thùy không dám cãi không dám kêu ca với chồng nửa lời. Cô tự dặn lòng 1 điều nhịn 9 điều lành, mẹ cô đã khổ lắm rồi giờ mà cô để mẹ chồng gọi điện về nói nữa thì mệt lắm.

Về làm dâu, Thùy sinh luôn cho nhà chồng thằng cháu trai nối dõi tông đường nhưng dường như điều đó không làm mọi người vui. Cô vẫn bị ghét, thậm chí là bị đối xử chẳng bằng đứa người ở trong nhà nữa. Chồng cô thì là dân xây dựng lên đi công trình suốt, còn nhớ ngày ở cữ nuôi con mẹ chồng đày đọa bắt cô ăn cơm trắng chan mắm ngày này qua ngày khác mà Thùy ứa nước mắt tủi thân. Cũng may là đứa nhỏ mẹ chồng chăm dữ lắm, bà cho nó uống sữa ngoài từ nhỏ nên cũng không bị gầy ốm gì (Thùy rất ít sữa nên đẻ ra con đã uống sữa ngoài rồi).

Bao năm nuôi con mọn vất vả, cực nhọc đã qua giờ con trai Thùy đã đi học cấp 1 và khá ngoan ngoãn. Nhưng nhiều qua đi, Thùy luôn cố gắng là đứa con dâu thảo hiền, đảm đang nhưng nhà chồng vẫn không công nhận điều đó. Họ đối xử tệ bạc với cô hơn, ngày nào trong nhà cũng có tiếng chửi bới thậm chí là đánh đập của mẹ chồng với Thùy. Bao năm làm dâu cô đã khóc rất nhiều, giờ Thùy chẳng còn nước mắt để khóc nữa mỗi lần bị mẹ chồng hành hạ cô cứ cúi mặt chịu trận chứ không rơi 1 giọt nước mắt nào được nữa.

Cả nhà chồng thay đổi 180 độ khi cô con dâu quê mùa là người thừa kế khối tài sản bạc tỷ của bố đẻ

Cô tự dặn lòng 1 điều nhịn 9 điều lành (ảnh minh họa)

Thế rồi đùng 1 cái tin người bố đẻ của Thùy biệt tích bao năm theo người khác nay bỗng trở về tìm mẹ con cô xin lỗi. Ông ấy nói rằng mình mắc căn bệnh ung thư và chẳng sống được bao lâu nữa. Bao năm phiêu bạt làm ăn cuối cùng bố Thùy cũng gây dựng được cơ ngơi bạc tỷ do việc buôn bán gỗ thuận lợi. Giờ ông có căn biệt thự 16 tỷ trên Hà Nội và hơn chục tỷ tiền mặt gửi vào ngân hàng nữa. Ông đã lập di chúc và để lại toàn bộ gia sản cho đứa con duy nhất của mình là Thùy.

Nghe tin đó Thùy sốc lắm. Người bố mà bao năm qua cô căm ghét nay lại trở về để lại của cải cho cô để chuộc lại những lỗi lầm kia sao? Giờ nhìn ông ấy tiều tụy, gầy yếu Thùy thương nhiều hơn là hận. Có lẽ tình mẫu tử đã khiến cô quên đi chuyện cũ và tha thứ cho người đàn ông đã bỏ rơi mẹ con cô năm nào. Sắp sở hữu khối tàn sản bạc tỷ đó nhưng Thùy chẳng vui tý nào, cô buồn trước việc sắp mất đi người bố của mình. Nhưng làm sao đây, đó là số mệnh cô chẳng thể thay đổi được ngoài 2 chữ chấp nhận.

Xem thêm >>> Nhờ bạn thân sang nấu cháo cho ông chồng sốt 40 độ và cái kết đắng người vợ nhận được khi trở về nhà

Biết việc bố Thùy sắm để lại khối tài sản bạc tỷ cho con dâu, cả nhà chồng bỗng thay đổi 180 độ. Thay vì ghét bỏ, đối xử tệ bạc với Thùy như bao năm qua thì giờ họ lại tỏ ra yêu quý, nịnh nọt đứa con dâu quê mùa ấy hết nấc khiến Thùy nổi hết da gà khi nghe những lời giả tạo ấy. Mẹ chồng cô suốt ngày lên xúi Thùy lên giục bố mau chóng giao tiền, nhà đất cho cô cho chắc rồi bà sẽ giữ cho các kiểu. Nghe mẹ chồng nói thế, Thùy chỉ gật đầu mà cười nhạt.

Biết chuyện vợ sắp đổi đời như thế, chồng Thùy cũng mừng lắm. Nhưng anh mừng là vì bố con vợ sau bao năm xa cách nay được toàn tụ chứ không vì khối tài sản khi. Có hôm tối muộn đi làm về, thấy cả nhà kéo vợ ra khuyên cô nên lấy tiền, bán ngôi biệt thự đó về nhà chồng biếu mỗi người 1 ít rồi mua cái này cái kia các kiểu anh nổi nóng quát lên.

Cả nhà chồng thay đổi 180 độ khi cô con dâu quê mùa là người thừa kế khối tài sản bạc tỷ của bố đẻ

Con phải nghe mẹ mang tiền về đây cho an toàn (ảnh minh họa)

– Mẹ và 2 chị làm cái gì thế? Lúc nhà 2 bàn tay trắng về làm dâu thì mọi người khinh thường đối xử với cô ấy không bằng con Ki (con chó cưng của mẹ chồng). Nay cô ấy bất ngờ được hưởng khối tài sản tiền tỷ thì mọi người lại bu lại xu nịnh rồi đòi chia lợi lộc từ số tiền của cô ấy. Mọi người tự nhìn lại mình đi, sao mọi người lại làm thế chứ. Có bao giờ mọi người nghĩ tới cảm nhận của vợ con chưa? Vợ con đã khổ quá rồi, xin mọi người đừng hành hạ cô ấy nữa.

– Ơ, cái thằng này mày ăn gì mà ngu thế? Mẹ mày không bênh mày bênh vợ mày à?

– Xin lỗi mẹ, con chỉ bênh lẽ phải thôi chứ con không bênh ai hết.

Xem thêm >>> Bỏ học đi bán mía nuôi người yêu để rồi khi tai nạn nằm liệt giường chỉ nhận được cân cam thối của em

Kéo vợ lên phòng, anh ôm lấy vợ an ủi và xin lỗi việc mẹ và 2 chị chồng đã làm vừa rồi. Anh bảo số tiền đó là của vợ, vợ muốn làm gì cũng được. Anh chỉ cần vợ ở bên thế là đủ rồi, còn chuyện mấy người nhà chồng cứ để anh giải quyết. Nếu căng quá anh sẽ đưa vợ lên thành phố rồi đón mẹ vợ lên sống trong ngôi nhà bố vợ để lại. Dù sao đó cũng là công sức cả đời của bố vợ, giữ lại được là cái tốt còn bán đi thì tiền tiêu chả mấy mà hết.

Ôm lấy chồng, Thùy rơi nước mắt xúc động. Chính anh là người đã tiếp thêm động lực để Thùy nhẫn nhịn, cam chịu sự miệt thị, coi thường của mẹ chồng. Bởi vì không muốn mất anh, không muốn mẹ con anh căng thẳng nên cô chấp nhận hi sinh để gia đình yên ấm. Còn số tiền thừa kế kia, Thùy cũng không biết làm gì nữa. Nhưng thôi, cứ để tính sau đi giờ cô nên tập trung lo cho bố trước cái đã.

Hạ Vi/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE