Cái kết đau đớn cho cô gái bán đi “cái ngàn vàng” để người yêu đạt được ước mơ

(Chiakhoavang) – Cuộc đời người phụ nữ không có nỗi đau nào đau đớn bằng nỗi đau bị chính người mình yêu thương nhất phản bội.

Tôi năm nay đã gần 30 tuổi, cái tuổi trải qua đủ tang thương cho số phận của 1 người con gái. Tôi sinh ra đã nghèo, cái cảnh quê mùa nghèo đói lắm khiến tôi quyết tâm tìm bằng được cho mình 1 chỗ đứng trong xã hội. Chính vì thế tôi rất chăm chỉ, học rất giỏi những mong sẽ có 1 cơ hội để đổi đời.

Tôi học giỏi nên việc đỗ vào 1 trường đại học danh tiếng ở Hà Nội là 1 điều không hề khó khăn. Nhưng cái khó khăn lớn nhất lại chính từ gia đình tôi. Bố mẹ tôi vui mừng là vậy nhưng tôi biết trong lòng cả hai người đều đang bất an lắm. Chỉ là vẫn cố gượng cười để chuẩn bị tất cả số tiền mình có thể có được để tôi đi học bằng bạn bằng bè và cảm thấy đỡ thương tôi.

Xem thêm >>> Mẹ chồng bày kế cho con trai giả vờ phá sản để thử lòng con dâu tương lai và cái kết không thể đoán trước

Tôi nhập học với niềm tin mãnh liệt rằng chăm chỉ sẽ có cho mình 1 chỗ đứng nhất định. Tôi chăm chỉ học, chăm chỉ đi làm thêm để tự trang trải cho cuộc sống của mình. Có lẽ bình yên của tôi sẽ vậy cho đến ngày tôi gặp Quang, anh thật sự là chàng trai tôi cảm mến ngay từ lần đầu gặp mặt.

Tôi đã trở thành người yêu của Quang như thế. Cũng có thể vì thấu hiểu được hoàn cảnh của nhau, cũng chính vì sự đồng cảm ấy nên chúng tôi trở nên thân thiết không chỉ như người yêu của nhau mà còn cả như những người bạn, như 1 người tri kỉ để đi bên cạnh mình đến suốt cuộc đời.

Cái kết đau đớn cho cô gái bán đi “cái ngàn vàng” để người yêu đạt được ước mơ

Tình yêu của chúng tôi đẹp và nhẹ nhàng lắm.(Ảnh minh họa)

Tôi và Quang dành thời gian cho nhau vào những ngày nghỉ cuối tuần, vì cả hai đều nghèo nên địa điểm chúng tôi chọn thường chỉ là công viên, vừa rẻ mà cũng đẹp nữa. Chúng tôi cùng nhau đi ăn những bữa cơm bình dân nhất có thể bằng số tiền ít ỏi làm thêm mà cả hai đứa kiếm được. Món quà đầu tiên anh tặng tôi là 1 chiếc áo lên mỏng, đấy là món quà đầu tiên tôi được nhận từ 1 người khác, tôi trân trọng món quà đó cũng giống như trân trọng anh vậy. Chúng tôi yêu nhau được hơn 1 năm thì cả hai đứa cùng ra trường. Không thể cứ làm thêm mãi được nên cả hai quyết định bỏ công việc làm thêm của mình để chuyển sang làm một công việc phù hợp hơn với chuyên ngành của mình.

Chúng tôi làm việc chăm chỉ, nhưng được hai tháng anh nói anh quá chán công việc nên muốn bỏ, anh nói anh không thể có cơ hội thăng tiến trong khi nơi đó có quá nhiều người có thể cướp tay trên của anh dù anh đã cố gắng làm việc thật tốt.

Xem thêm >>> Kệ chồng cặp bồ, vợ già hàng ngày đều đặn làm việc này và chuyến đi biển khiến chồng lác mắt, nước miếng ròng ròng

Nhưng rồi cái ngày tồi tệ ấy đã đến. Ngày công ty anh tổ chức tiệc nhân lễ kỉ niệm thành lập công ty 10 năm. Tất nhiên mọi người sẽ dẫn theo người yêu hoặc vợ của mình. Tôi được anh dẫn theo đến đó. Tôi đã lựa cho mình 1 chiếc váy màu hồng nhạt giản dị nhưng đủ thướt tha và dịu dàng. Có người đến bắt quen với tôi trong lúc anh đi vệ sinh, người đàn ông đó cũng chững tuổi rồi, nhưng ông ấy ăn nói rất lịch sự và nói là sếp trực tiếp của anh. Tôi đã rất khéo léo để nói giúp anh hi vọng anh sẽ được sếp để ý. Nhưng không, người được sếp để ý không phải là anh mà lại là tôi. Khi anh ra chỉ kịp nhìn thấy sếp vừa rời khỏi chỗ với tôi. Anh đến hỏi sếp hỏi em gì thì tôi cũng chỉ trả lời anh ấy hỏi là người yêu của ai thôi. Tôi hốt hoảng giấu cái câu sếp anh vừa nói với mình: “Nếu muốn giúp bạn trai thì chỉ cần 1 lần với tôi thôi”. Câu nói đủ để tôi hiểu được hàm ý của ông ấy. Nhưng tôi còn trinh tiết, tôi còn nguyên vẹn cơ mà.

Thế rồi 1 tuần sau, anh về nhà trong tình trạng lo lắng, anh nói với tôi rằng có thể anh sẽ bị đào thải chỉ vì có người có quen biết đến, bắt buộc phải đẩy người cũ ra để thế chỗ vào. Tôi nuốt nước mắt nói với anh hay mình tân hôn trước khi cưới mà anh thì lại một mực không chịu đồng ý. Vậy là tôi ngậm ngùi đi trao sự trong trắng của mình cho sếp của người yêu chỉ mong anh giữ được công việc của mình, công việc đó hiện tại anh làm rất tốt, thu nhập cũng đang khá, để tìm được công ty tốt đến thế thật sự rất khó.

Cái kết đau đớn cho cô gái bán đi “cái ngàn vàng” để người yêu đạt được ước mơ

Chuyện đã qua nhưng nỗi đau trong tôi còn dai dẳng, tôi thật sự không biết phải sống tiếp những ngày tiếp theo ra sao nữa.(Ảnh minh họa)

Cuối cùng tôi trao cái sự trong trắng ấy cho sếp anh xong thì về đến phòng, bàng hoàng nhìn thấy anh hằm hằm mặt hỏi:

– Cô vừa đi với ai về, ai cho cô làm thế?

– Anh nói gì vậy?

– Đừng giả vờ nữa. Tôi biết cả rồi, cô dám phản bội sau lưng tôi để đi với sếp tôi sao? Cô cần tiền đến thế à?…

Cùng vô vàn những lời nói tổn thương khác anh đã dùng để mỉa mai tôi. Tôi ôm mặt khóc nức nở. Vậy là tình yêu của tôi đã tan nát từ đó, tôi vẫn cứ nghĩ mình sai cho đến tận 2 tháng sau tôi mới biết. Tất cả chỉ là màn kịch anh dựng ra, chính anh là người đã bán đi “cái ngàn vàng” mà tôi có chứ không phải tôi bán đi, anh đã tự tay dâng tôi cho sếp của anh, người đàn ông đó. Cuối cùng anh cưới con gái của ông ta. Tôi thật sự ghê tởm hai con người đó. Chuyện đã qua nhưng nỗi đau trong tôi còn dai dẳng, tôi thật sự không biết phải sống tiếp những ngày tiếp theo ra sao nữa.

Song Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE