Câu chuyện đáng suy ngẫm với số điện thoại vợ được chồng lưu với tên ‘lạ’

Tôi và chồng lấy nhau đến nay cũng được hơn 10 năm. Nhưng vợ chồng tôi vẫn hòa thuận, có hai đứa con ngoan là kết quả tốt đẹp từ cuộc hôn nhân này.

Mọi chuyện trở nên rắc rối khi chồng tôi đi sớm về khuya, cũng một mặt vì anh được thăng chức lên làm quản lý nên phải làm nhiều việc hơn. Bản thân tôi cũng hiểu điều đó nên không có trách cứ gì ở chồng cả. Chỉ có điều tôi quản chồng chặt hơn.

Trước kia, chồng đi đâu, anh thường hay nói với tôi, nhưng khi làm cấp cao thì anh bận công việc nên không thể lúc nào cũng báo lại tôi được. Có những hôm tôi chỉ biết được anh đi tiếp khách về khi người toàn mùi rượu và say sỉn không biết trời đất là gì.

Ngày trước tôi không bao giờ nghĩ hay nghi ngờ chồng sẽ ngoại tình, cho đến ngày hôm đó, chồng trở về cùng với chiếc áo sơ mi trắng tôi vừa là lượt lúc sáng cùng với một dấu son môi đỏ. Lúc đó, tôi tức giận đến độ chỉ muốn đá bay chồng ra ngoài cho đỡ bực. Lôi chồng dậy hỏi chuyện cũng không được, chỉ vì chồng quá say rồi. Thế là tôi đành để chồng ngủ đợi đến sáng.

Tôi kiểm tra điện thoại chồng xem có số điện thoại nào khả nghi không. Tôi thấy có số “Yêu 113” . Tôi điên lắm, gọi ngay cho số điện thoại ấy vào cái lúc 1h sáng, mà điện thoại mình tự dưng lại đổ chuông. Tôi bực tức đi lấy điện thoại rồi thấy số chồng hiện lên. Vậy chồng tôi thay đổi cách lưu số điện thoại của tôi, có phải vì anh chán tôi không, lại còn đâu ra cái kiểu lưu như thế, tôi thật sự không hiểu được.

Tôi khóc lóc sụt sùi vì sợ chồng ngoại tình rồi ngủ thiếp đi lúc nào không biết, người nằm trên ghế, sáng dậy đã thấy mình được đắp một chăn mỏng và nhìn thấy chồng đang vừa hát vừa nấu bữa sáng. Chồng ra thấy tôi mở mắt quay lại nhìn cười hiền, tôi quên mất hôm nay là chủ nhật nên chồng được nghỉ.

Câu chuyện đáng suy ngẫm với số điện thoại vợ được chồng lưu với tên ‘lạ’

Câu chuyện đáng suy ngẫm với số điện thoại vợ được chồng lưu với tên ‘lạ’

Chồng gọi tôi dậy ăn bữa sáng. Tôi đang ăn rồi nhìn chồng dè chừng để hỏi anh về dấu son môi. Chồng cười lớn rồi nói:

-Chồng đi đâu 1 chút là ghen tuông, dấu môi kia chồng biết thừa vợ chả khóc sướt mướt đêm qua. Nó chỉ là dấu son của đồng nghiệp nữ, gục trước chồng khi chồng đỡ đồng nghiệp cho anh chồng cô ấy đưa về nhà. Đừng có nghĩ ngợi linh tinh nữa cô vợ ngốc của tôi ạ.

– Vậy còn số điện thoại, chồng lưu vợ là 113 là sao chứ?

– Vợ nghĩ chồng không lưu như thế thì lưu thế nào bây giờ? Vợ có khác gì cảnh sát đâu. Vợ không thấy chồng có lưu kèm chữ “Yêu” rồi hả? Chồng yêu bà vợ dù làm cảnh sát của riêng mình. Vợ không định ăn à mà cứ nhấm nháp vậy?

– Dạ. Vợ biết rồi.

Tôi cúi gằm mặt ăn nốt bữa sáng, cũng đúng. Tại tôi sợ mất chồng nên quản anh chặt quá. Có lẽ tôi phải thay đổi cách yêu thương của mình dành cho chồng thôi, nếu không có ngày chồng không chỉ lưu tôi là “Yêu 113” mà có khi còn bỏ cả chữ Yêu trước cả 113 đấy mất thôi.

Sau một lần biết được như thế, tôi tự nhủ bản thân sẽ đặt niềm tin nơi chồng mình hơn là cứ nghi ngờ ghen tuông, kiểm soát chồng khiến anh chán nản. Tình yêu chỉ có thể bền chặt khi bạn tin tưởng được đối phương. Đặc biệt với một người chồng, anh ấy cần nhận được sự tin tưởng từ người vợ của mình.

Theo Giadinhvietnam

Loading...
SHARE