Chàng sinh viên năm nhất và sự cố sang tắm nhờ thì được cô hàng xóm thỏ thẻ cho không “cái ngàn vàng”

( Chiakhoavang ) – Nếu em muốn…thì chị ” cho không” em hết đấy. Em không cần phải chịu trách nhiệm nào hết đâu…

Minh là một chàng sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố học tập, vì không có người thân gì cả ở trên này nên đối với tôi mọi việc thật sự khá khó khăn. Vậy nhưng sinh viên mà, có khổ thì mới đúng là cái chất của sinh viên. Chật vật mãi sau cả 1 ngày trời tìm kiếm chỗ trọ thì cuối cùng Minh cũng ưng ý một chỗ trọ có chị chủ nhà tốt tính và quan trọng hơn là giá cả bình dân.

Trước khi lên nhập học bố mẹ ở quê có dặn lên phải tập trung học ra trường sớm ổn định rồi muốn yêu thì yêu. Nhưng còn đi học thì tuyệt đối không yêu đương nhăng nhít ảnh hưởng đến công việc học tập. Nhiều lúc Minh cũng buồn cười khi thấy bố mẹ nói thế, lắm lúc cậu nghĩ cái việc yêu đương đâu thể nói trước được điều gì. Hơn nữa chẳng bao giờ Minh nghĩ sẽ có gái trồng cây si cho mình vì sinh viên mà yêu đương làm gì có tiền đi chơi này nọ.

Xem thêm >>>Không một hành động, không một câu nói, vợ hiền vẫn khiến nhân tình tráo trở quỳ mọt dưới chân xin tha thứ

Chàng sinh viên năm nhất và sự cố sang tắm nhờ thì được cô hàng xóm thỏ thẻ cho không “cái ngàn vàng”( ảnh minh họa )

Thế nên dù bạn bè cùng cái lứa ở quê lên thành phố học đứa nào cũng có người yêu, bạn gái này nọ nhưng riêng Minh vẫ lẻ bóng đi về. Người ta nói con trai mà đi học thì khổ vì nấu ăn không biết nấu, mà đi ăn ngoài mãi thì cuối tháng coi như móm luôn. Chính vì thế mà cứ đầu tháng được bố mẹ gửi tiền ra thì ngay lập tức Minh mua sẵn thùng mỳ tôm dự phòng những ngày hết tiền.

Thế nhưng ở dãy trọ mà Minh ở có một chị gái hơn Minh khoảng 5 tuổi, chị ấy là dân đi làm rồi nên cuốc sống cũng thoáng hơn. Dù Minh mới chuyển đến xóm trọ nhưng chỉ một thời gian ngắn là Minh và cô hàng xóm đã quen rất thân với nhau. Hàng xóm của Minh tên là Huyền, dù nói là hơn Minh 5 tuổi nhưng khi đứng cạnh Minh thì trông khác gì bạn bè. Vì Huyền nhỏ con nên nhìn cô rất trẻ lâu.

Nhiều lần thấy Minh hết tiền không có gì ăn là Huyền lại nấu nhiều hơn một tý rồi rủ Minh sang ăn cùng cho vui. Có khi thì cô mua mấy bịch sữa bán kẹo bảo là cho Minh ăn lấy sức mà học hành. Thấy cô hàng xóm tốt bụng với mình nhiều lúc Minh cũng ngại vì chẳng cho người ta được gì mà chỉ suốt ngày biết nhận. Thế nên những lúc rảnh rồi Minh lại xem nhà cô hàng xóm có gì giúp được là giúp nhiệt tình không nề hà.

Nói là thương mấy cô cậu sinh viên nghèo nhưng trong xóm trọ đấy Huyền chỉ thân với mỗi mình Minh nên nhiều lúc mấy người cứ trêu Minh và Huyền yêu nhau. Những lúc như thế cả Minh và cô hàng xóm đều cười trừ chứ có nói thêm càng khiến người ta hiểu lầm.

Minh nhiều lần hỏi cô hàng xóm có bạn trai chưa nhưng đều nhận được cái lắc đầu kèm câu ” có ma nào yêu chị đâu”. Dù là nghe nói như thế nhưng Minh cũng không tin vì thực ra trông Huyền cực kỳ xinh xắn lại dễ thương nên nói chưa có bạn trai thật sự không ai dám tin. Nhưng cũng đúng thật vì trong thời gian ở đây thời gian Minh đi học thì cô hàng xóm cũng đi làm, tối thì hai chị em ngồi tâm sự. Nếu quả thật Huyền có bạn trai thì Minh đã thấy rồi.

Nhiều lúc Minh cứ có suy nghĩ không biết liệu cô hàng xóm có đem lòng thầm thương nhớ trộm mình không. Nhưng cứ mỗi lần nghĩ thế xong là Minh lại đập đầu vào tường tự nhủ chị ấy đáng tuổi mình, hơn nữa cậu cũng chỉ xem cô hàng xóm như người chị thân thiết của mình.

Thế rồi trong một lần hôm đó sau khi học xong thì Minh lại tất tả chạy đến chỗ làm thêm vậy nên đến tận 11h hơn Minh về đến phòng. Bụng thì đói lại cả mệt nữa, nếu về sớm thì thể nào cũng được cô hàng xóm của mình nấu cho ăn. Minh chẹp miệng thôi thì làm gói mỳ tôm rồi tắm phát cho mát mẻ rồi ngủ một giấc. Vậy nhưng không biết trời xui đất khiến như thế nào mà đúng lúc Minh đang tính đi tắm thì lại mất nước. Mà trong khi đó cả ngày cậu ta lại không ở nhà để xả nước tích trữ sẵn. Đành bó tay đợi đến sang mai dậy tắm, vậy nhưng nằm được khoảng 5 phút thì Minh bật dậy vì chẳng tài ngủ được. Cả ngày mồ hỗi nhễ nhãi giờ ngứa ngái không chịu nổi.

Lúc đó Minh đành muối mặt sang hỏi Huyền có nước không xin tắm nhờ một tý. Đang loay hoay vì sợ đánh thức Huyền dậy thì từ qua cửa sổ thấy ánh đèn phòng Huyền vẫn sáng. Minh sung sướng chạy đến gõ cửa.

– Chị Huyền ơi, phòng chị còn nước không cho em tắm nhờ tý. Phòng em hết sạch nước rồi. Đi cả ngày mà không tắm thì khó chịu lắm..

– Ừ em vào tắm đi, lúc nào chị cũng sợ mất nước nên xả dự trữ mấy chậu luôn.

Xem thêm >>>Chết điếng khi nửa đêm vợ bất ngờ chạy vào phòng đánh thức bố mẹ và cả nhà dậy cho họ xem cảnh nóng của tôi với nhân tình

Chàng sinh viên năm nhất và sự cố sang tắm nhờ thì được cô hàng xóm thỏ thẻ cho không “cái ngàn vàng”( ảnh minh họa )

Nói thật là lúc thấy cô hàng xóm mở cửa cho mình vào Minh cũng hơi xấu hổ vì lúc đó Huyền mặc bộ váy ngủ khá là ngắn nên sợ Huyền cũng ngại nên Minh chạy vội vào nhà tắm dội nước nhanh lẹ cho mau mau để mà về. Vậy nhưng khi vừa mở cửa định chào Huyền để về thì Minh bị cô hàng xóm níu tay lại bảo ngồi xuống nói chuyện với cô một lúc. Gần 12h đêm rồi Minh cũng sợ người ta suy nghĩ này nọ nhưng thấy Huyền nói vậy nên cậu cũng cố ở lại thêm tý. Huyền đứng dậy cầm cốc nước cam pha săn nói Minh uống lấy sức mà học tập, vậy nhưng khi Minh còn chưa kịp uống thì bỗng dứng cô hàng xôm ôm chầm lấy cậu thỏ thẻ.

– Chị thích em từ lâu rồi Minh ạ. Em có cảm nhận được tình cảm của chị dành cho em không?

– Chị đang làm gì vậy…em..e..m _ Minh hoảng hốt không nói thành câu.

– Nếu em muốn…thì chị ” cho không” em hết đấy. Em không cần phải chịu trách nhiệm nào hết đâu…

– Chị…đừng….em không…

Không kịp để Minh từ chối Huyền lao vào ôm ghì chặt lấy cậu em xóm trọ tình nguyện dâng hiến… Vậy nhưng Minh lại không muốn mọi chuyện diễn ra như vậy vì với cậu Huyền chỉ như là một người chị gái tốt bụng của mình nên cậu vội đẩy mạnh Huyền ra trong sự ngỡ ngàng của cô. Không nói một câu gì Minh vội đạp tung cửa bỏ chạy về phòng trong sự hoảng loạn vô cùng. Cứ như thế cái sự cố đi tắm nhờ của Minh đến nay đã xảy ra được hơn một tuần vậy nhưng cả Minh và Huyền đều tránh mặt nhau sau sự việc đó vì hơn ai hết cả hai đều ngại ngùng không biết phải mở lời trước với nhau như thế nào.

An Vy / Một thế Giới

Loading...
SHARE