Chấp nhận cưới vợ nghèo đi làm thuê làm mướn để rồi sau 10 năm cô ấy đã cho tôi đứng tên 1 căn nhà cả chục tỷ

(Chiakhoavang) – Có những thứ vô cùng bất ngờ xảy ra ví như chuyện tôi chấp nhận cưới 1 cô vợ nghèo để rồi cuối cùng chính người phụ nữ mà cả đời chỉ đi làm thuê đó lại khiến tôi đứng tên 1 căn nhà cả chục tỷ.

Tôi cưới vợ cách đây 10 năm. Cái ngày đấy tôi là 1 thằng vừa mới tốt nghiệp đại học với 1 tương lai sáng lạn hơn bao giờ hết. Chưa kể tôi còn nhận được sự yêu quý của cô con gái sếp khi mới trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Tôi học hành tử tế, gia đình nghèo nên học hành chính là con đường duy nhất giúp tôi và gia đình có cơ hội để đổi đời. Nhận được cảm tình của con gái sếp quả thực không phải ai cũng có cái may mắn đó. Nhưng rồi tôi là kẻ chưa từng có ý định lợi dụng đến 1 mối quan hệ khác. Bởi vì tôi đã có người yêu. Cô ấy là Hiền, một cô gái ở vùng quê của tôi, chỉ học hết cấp 2 và quanh năm đi làm thuê cho người ta kiếm từng đồng tiền nhỏ. Tôi mang ơn cô ấy khi có được thành công ngày hôm nay.

Xem thêm >>> Xe lên Sa Pa gặp tai nạn, vợ khóc ngất tưởng chồng chết mất xác rồi nào ngờ 3 hôm sau anh tươi tỉnh trở về và sự thật không ngờ

Người ta nói với tôi rằng tôi có thể rũ bỏ cô người yêu quê mùa của mình để tìm đến 1 gia đình giàu có danh giá hơn mà đổi đời. Vì tôi vừa có học thức hơn người và có 1 gương mặt sáng sủa, ưa nhìn. Nhưng tôi không thể có lỗi với em, người con gái ấy đã được tôi coi như người phụ nữ của đời mình từ rất lâu rồi. Tôi bị bố mẹ ở quê phản đối ghê lắm. Nhưng rồi tôi vẫn nhất quyết cưới bằng được Hiền về làm vợ. Không phụ công tôi đã xin bố mẹ cuối cùng cũng chấp nhận tôi cưới 1 cô gái quê.

Vợ tôi thật sự không hơn ai, em mới chỉ học hết cấp 2 nhưng cũng là cô gái thông minh, lanh lợi. Dẫu vậy thì cái bằng cấp 2 chẳng thể cho vợ tôi có được 1 công việc tử tế ở cái đất thành phố này. Thậm chí ngay cả xin vào làm công nhân người ta cũng không có nhận vợ tôi vào làm với cái bằng quá thấp.

Em buồn lắm, xin hết chỗ này chỗ kia không được. Vợ tôi đi làm thuê cho người ta. Vợ làm cả rửa bát người ta trả công theo ngày, làm cả quét dọn và cuối cùng dừng chân được ở công việc cũng không phải xung sướng gì đó là lao công trong 1 tòa nhà. Chưa kể thời gian làm việc kết thúc sớm vợ tôi còn nhận quét dọn nhà cửa theo giờ tại các hộ gia đình nên cũng kiếm được 1 khoản thu nhập kha khá.

Chúng tôi cưới nhau được hơn 2 năm vẫn quyết định kế hoạch chỉ vì điều kiện không cho phép. Khi đó cả lương của tôi và vợ tôi cộng lại cũng chẳng được đến 10 triệu. Số tiền này vô cùng lớn với hai vợ chồng tôi, nhưng ở cái đất thủ đô đắt đỏ này thì nó chẳng thấm vào đâu cả. Chúng tôi chỉ dành được 1 số dư vô cùng ít. Nhìn số tiền mình bỏ ra được mỗi tháng vợ chồng tôi càng không dám sinh con vì sợ con cái sau này sẽ khổ.

Chấp nhận cưới vợ nghèo đi làm thuê làm mướn để rồi sau 10 năm cô ấy đã cho tôi đứng tên 1 căn nhà cả chục tỷ

(Ảnh minh họa)

Chật vật đến năm thứ 4, vợ chồng tôi mới sinh đứa con đầu tiên. Khi này vợ tôi nói có đầu tư chứng khoán 1 chút vào công ty nơi vợ làm lao công tại đó. Vợ kể lại hôm đó lau cầu thang nghe được mấy sếp nói với nhau đầu tư ra sao. Vợ cố gắng nhớ và về rút 1 phần tiền vợ chồng tôi kiếm được dành dụm suốt 4 năm ra đầu tư mua lấy 1 mảnh đất nhưng không dám nói với tôi vì sợ tôi mắng, số tiền chiếm đến 1 phần trong 4 phần vợ chồng tôi dành dụm, số tiền đó với người ta là nhỏ nhưng với vợ chồng tôi thì nó to khủng khiếp lắm.

Vợ vẫn giấu tôi cho đến tận 6 năm sau. Ngày hôm đó tôi vừa đi làm về vợ gọi tôi vào phòng rồi nói:

– Vợ đầu tư vào đây chồng ạ, cái công ty bất động sản giờ người ta đã trả giá cho vợ mảnh đất vợ mua ngày đó lên đến vài chục tỷ. Vợ đã quyết định bán đi, mua lấy 1 căn biệt thự 10 tỷ và phần còn lại dành tiết kiệm để lo cho con sau này rồi.

– Vợ nói cái gì cơ? Là sự thật sao? Sao vợ không nói cho chồng biết gì vậy?

– Vợ nói thật, là sự thật chồng à. Vợ không nói vì sợ chồng lại lo thôi..

Xem thêm >>> Hì hục tân hôn xong mà vợ bảo vẫn còn trinh, chồng bực tức bật đèn lên kiểm tra thì choáng nặng

Tôi mừng rỡ ôm chặt lấy người vợ quanh năm chỉ biết đi làm thuê cho người ta của mình. Thật không ngờ cái nghèo đã thoát khỏi vợ chồng tôi nhờ 1 người vợ thông minh nhưng nghèo khó nên bắt buộc phải dừng việc học của mình lại ở năm cuối cấp 2. Ai mà có thế tưởng tượng được rằng chính người vợ quanh năm chỉ biết đến vài đồng bạc tiền lẻ từ việc làm thuê làm mướn lại có thể cho tôi đứng tên 1 căn biệt thự cả chục tỷ cơ chứ. Đời tôi thật sự quá may mắn khi gặp được em. Càng may mắn hơn khi tôi đã tin tưởng và chọn cưới 1 người con gái quê làm vợ. Vì biết đâu nếu tôi cưới con gái sếp chắc gì tôi đã có được may mắn ngày hôm nay. Tôi đã không phụ em sau bao năm tháng yêu thương và em đã không phụ tôi khi tôi nhất quyết lấy 1 người phụ nữ như em làm vợ. Hiện tại gia đình tôi đang vô cùng hạnh phúc khi sống trong căn biệt thự giàu sang cùng với con trai năm nay lên 5 tuổi.

Song  Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE