“Cháu có phải người gốc thành phố không? Nếu không phải thì đi ra khỏi đây đi kẻo bẩn nhà bác!” và câu trả lời hả dạ của cô gái quê

(Chiakhoavang) – “Mà này, giờ bác hỏi thẳng nhé, cháu có phải người gốc thành phố không? Nếu không phải thì đi ra khỏi đây đi kẻo bẩn nhà bác?”.

Yêu Hải được 1 năm thì anh quyết định đưa Hà về ra mắt gia đình. Hải nói rằng mẹ anh hơi khó tính nên anh muốn Hà phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ. Hà nghe lời người yêu nên trước hôm về ra mắt mẹ anh , cô đã đững trước gương tập nói năng, quần áo cũng chọn bộ thật kín đáo, giản dị.

Ai ngờ đến sáng ra thì Hải báo tin anh có việc bận ở công ty, không bỏ được, anh bảo Hà đến nhà mình rồi khoảng trưa anh sẽ về. Hà lo lắm, bảo với người yêu hay là dời ngày lại nhưng Hải nói hôm nay mẹ anh đã xin nghỉ dạy để ở nhà tiếp Hà nên tôi cứ đi đi, đây cũng là một dịp tốt để Hà làm quen với mẹ anh.

Thế là Hà mặc đồ, tự đi xe ôm đến nhà Hải vì hôm qua xe cô hỏng, vẫn để lại cơ quan. Đến nơi, Hà bấm chuông thì đến 10 phút sau mẹ Hải mới ra mở cửa.

“Cháu có phải người gốc thành phố không? Nếu không phải thì đi ra khỏi đây đi kẻo bẩn nhà bác!” và câu trả lời hả dạ của cô gái quê
(Ảnh minh họa)

Hà thấy mẹ người yêu thì choáng. Bà ăn vận như một phu nhân thực sự, nhà Hải cũng bề thế. Hà cúi đầu chào mẹ Hải. Nhìn cô gái nhỏ bé đứng phía sau cánh cổng, mẹ Hải lạnh lùng hỏi:

– Cháu tìm ai?

– Dạ cháu là bạn gái anh Hải đây ạ.

– À, ra thế? Sao thằng Hải không có mắt thẩm mỹ gì thế nhỉ? Người thì rõ đẹp trai, thông minh.

Thấy mẹ người yêu buông lời chê bai, Hà đã tái mặt, nhưng rồi cô cũng xuống giọng bảo:

– Dạ anh Hải có việc đột xuất nên bảo cháu đến đây trước ạ.

– Thế cháu đi cái gì đến?

Xem thêm >>> Ê chề khi phải lấy vội anh cửu vạn để che giấu cái bụng bầu nào ngờ ngay khi về nhà chồng anh đã khiến tôi sung sướng vô cùng

– Dạ cháu đi xe ôm ạ?

– Hừ, đến cái xe riêng cũng không có à? Thằng con tôi đúng là mù mắt rồi.

Mẹ Hải mở cửa mời Hà vào nhà. Đang đi vào thì bỗng dưng bà quay ra hỏi Hà:

– Mà này, giờ bác hỏi thẳng nhé, cháu có phải người gốc thành phố không? Nếu không phải thì đi ra khỏi đây đi kẻo bẩn nhà bác?

Hà khựng người lại, không ngờ chưa kịp vào nhà mẹ Hải đã hỏi câu đó. Hà đứng lại bảo:

– Dạ bốn đời nhà cháu đều ở quê bác ạ.

Nghe xong câu trả lời, mẹ Hải đã kéo tay Hà ra rồi bảo:

– Bác đã nói rồi mà cháu cứ làm bác mất thì giờ. Ra ngoài đi.

“Cháu có phải người gốc thành phố không? Nếu không phải thì đi ra khỏi đây đi kẻo bẩn nhà bác!” và câu trả lời hả dạ của cô gái quê
(Ảnh minh họa)

Nói rồi bà lôi tay Hà ra khỏi nhà, chốt cửa lại. Lúc đó Hà mới nói tiếp:

– Xin lỗi bác, lúc nãy cháu chưa nói hết. Bốn đời nhà cháu đều ở quê nhưng ai cũng có nhà trên thành phố cho thuê. Bố mẹ cháu có 3 căn nhà cho người nước ngoài thuê ở đây, ông bà về làm hẳn một cái trang trại ở quê để sống cho thanh thản bác ạ. Cháu thấy bác như phu nhân, lại là mẹ của người cháu yêu nhưng bác không để ý gì đến hạnh phúc của con mà chỉ nghĩ đến tiền tài, danh phận thôi. Vậy thì bác cứ tìm nàng dâu nào ở thành phố nó hầu bác. Cháu là nhà quê, cháu xin phép đi.

Nói rồi Hà gọi taxi đi về. Đến trưa Hải về nhà không thấy người yêu đâu, hỏi mẹ thì được kể lại mọi chuyện, Hải gắt lên:

– Trời ơi, con yêu Hà vì tình yêu chứ có phải vì tiền đâu. Con đang sợ cô ấy chê nhà mình nghèo thì mẹ đã làm vậy rồi.

– Thế à? Mẹ có biết đâu, thấy nó ăn mặc giản dị, lại đi xe ôm định đánh phủ đầu nó chứ ai ngờ.

Hải to tiếng với mẹ rồi phóng xe đi tìm Hà. Anh hy vọng với tình yêu chân thành của mình Hà sẽ nghĩ lại nhưng anh biết, sẽ cần rất nhiều thời gian.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE