Chê nghèo, mẹ bạn gái cầm 20 triệu đến đòi chia tay và câu trả lời gây sửng sốt của chàng thợ xây

(Chiakhoavang) – Chê tôi nghèo nên mẹ bạn gái cầm 20 triệu đến đòi tôi chia tay. Tất nhiên vì tự trọng tôi sẽ không nhận nhưng tôi đã trả lời mẹ em khiến bà vô cùng bất ngờ.

Tôi sinh ra tại vùng quê nghèo, cái nghèo đói nó ngấm vào máu của chúng tôi đã từ rất lâu. Bởi vậy mà từ bé tôi sinh ra đã mang cái tính cần cù chịu khó. Cũng vì nhà nghèo, giành nhau từng bữa ăn, từng bát cơm ấm cho no bụng, tôi trộm vía lớn khôn khỏe mạnh và cũng cao ráo sáng sủa.

Nhà tôi nghèo lắm, trên tôi đã mấy anh chị, dưới tôi còn có thêm cả vài đứa em. Bố mẹ tôi đều đã lớn tuổi, họ chật vật cho chúng tôi ăn ngủ đàng hoàng, lo lắng cố hết sức gắng gượng để chúng tôi có được cuộc sống đủ no và được đi học tử tế như người đời. Bố mẹ tôi gắng lắm, nên mấy anh chị tôi dù không được đi học đàng hoàng hết cấp 3 để có muốn đi đâu cũng tiện và dễ dàng hơn.

Xem thêm >>> Vứt cho bạn gái 1 triệu đi phá thai, nào ngờ sáng hôm sau đến công ty đã nhận quyết định sa thải

Tôi cũng vậy, vì thương mẹ và mấy đứa em nhỏ, tôi dù học giỏi nhưng vẫn dừng lại ở năm lớp 12, thi tốt nghiệp xong tôi xin bố mẹ lên thành phố làm việc. Anh chị tôi ở quê mỗi người 1 nghề chân tay nhưng cũng có đồng ra đồng vào và lo cho mấy em đỡ bố mẹ. Gia đình chúng tôi nghèo nhưng thương nhau lắm. Chỉ có mình tôi là xin lên thành phố, vì với tôi tôi có cơ may tôi có thể làm được nhiều hơn, kiếm tiền nhiều hơn để giúp đỡ bố mẹ.

Chê nghèo, mẹ bạn gái cầm 20 triệu đến đòi chia tay và câu trả lời gây sửng sốt của chàng thợ xây

(Ảnh minh họa)

Tôi lên thành phố với vẻn vẹn 200 ngàn trong túi, đi xe đã ngót nghét 1 nửa. Tôi tìm vội 1 công việc để làm. Có cả những hôm phải ngủ lang và nhịn đói, nhưng rồi trải qua biết bao công việc khác nhau, tôi cũng may mắn khi tôi được nhận vào làm tại 1 công trường. Tôi làm thợ xây từ đó được hơn 7 năm thì vô tình quen em, lúc này tôi đã có 1 sự nghiệp vững chắc, có điều kiện mua nhà, mua xe và xây lại nhà cho bố mẹ ở quê, nhưng tôi vẫn chưa yêu được ai.

Ngày hôm đó có 1 công nhân làm cùng tôi bị gạch rơi vào chân và chảy rất nhiều máu. Tôi đưa cậu ấy đến bệnh viện với bộ đồ bẩn đầy bụi mù mịt cùng với xi trộn vữa của nơi công trường. Rồi tôi vô tình gặp em, em là cô y tá làm việc tại bệnh viện này, chính em đã giúp bạn tôi băng bó, nhìn em cười hiền khiến trái tim tôi loạn nhịp, lần đầu tôi cảm thấy có 1 người con gái thân thiện với cái nghề này. Tôi đã xin số điện thoại của em để nếu bạn tôi có bị đau hay làm sao thì tiện hỏi. Không ngờ tôi lại được em cho số thật. Lúc đó em vẫn nghĩ tôi là thợ xây cùng anh kia nên tôi đã diễn luôn mình là thợ xây thật.

Sau đó tôi bắt đầu công cuộc yêu thương em, tôi thật sự trân trọng người con gái đó. Bởi thế tôi biết phận mình không bằng người ta dù đã có điều kiện hơn nhưng tôi vẫn còn nhiều e ngại, dẫu vậy tôi vẫn muốn thử. Tôi đã ngỏ lời sau khi chúng tôi quen nhau được hơn 1 năm. Em mỉm cười đồng ý khiến tôi nhảy cẫng lên bế em vui như điên dại.

Tình yêu của chúng tôi chớm nở đẹp đẽ. Em nói em cũng chỉ là thực tập sinh mà thôi, mẹ em làm tại đây và em vừa học trung cấp y ra trường. Vậy là em kém tôi 1 tuổi nên tôi được em gọi bằng anh. Dưới tôi còn vài em nên được gọi anh nghe rất đỗi bình thường. Vậy mà nghe được tiếng gọi anh của em, tôi cảm giác như mình đang trên mây vậy..

Tôi và em cứ yêu nhau được gần 1 năm thì mẹ em mới phát hiện. Tôi cũng đoán trước được với người mẹ bác sĩ, bố làm bên tỉnh thì chắc chắn gia đình em khá giả chứ chẳng phải nghèo như tôi. Mẹ em ngăn cấm ghê lắm, biết vậy tôi vẫn muốn cố gắng. Với cả tôi sẽ gặp mẹ em để nói rõ mọi chuyện. Nhưng không ngờ mẹ em lại tìm đến tôi trước. Mẹ em tìm đến tôi đã khiến tôi vô cùng bàng hoàng, nhưng tôi còn sốc hơn khi mẹ em đứng trước mặt tôi đưa ra 20 triệu và nói:

Chê nghèo, mẹ bạn gái cầm 20 triệu đến đòi chia tay và câu trả lời gây sửng sốt của chàng thợ xây

(Ảnh minh họa)

– Tôi biết cậu chỉ muốn kiếm chác từ con gái tôi mà thôi. Bởi vậy, tôi đưa cậu 20 triệu này hi vọng cậu sẽ chia tay con bé.

– Cháu cảm ơn tấm lòng của bác, nhưng nếu bác nghĩ cháu cần tiền thì bác nhầm rồi. Cháu hiện tại là thợ xây, nhưng cháu cũng đã có nhà, có ô tô riêng

– Cậu đừng có lừa tôi, bịp bợm như thế. Thợ xây thì lấy đâu ra tiền mà mua nhà mua xe…

– Cháu nghĩ bác nên về thăm nhà cháu 1 lần có lẽ bác sẽ rõ hơn.

Xem thêm >>> Vợ cao tay mượn nhân tình của chồng đánh ghen chính chồng và bài học nhớ đến già

Đứng trước nhà của cậu thợ xây nghèo, mẹ Nga như hóa đá không tin vào mắt mình. Căn nhà quá đẹp, chưa kể chiếc ô tô sang chảnh ở tầng hầm. Mời mẹ Nga vào nhà, tôi vừa rót nước mời bà vừa nói.

– Cháu thương Nga thật sự, nếu cháu không có đủ điều kiện chăm sóc cô ấy cháu cũng sẽ cố gắng hết mình. Nhưng cháu nghĩ giờ bác đã tin cháu nên cháu hi vọng được bác chấp thuận.

Mẹ Nga ra về vẫn còn sửng sốt. Bà thật sự phải chấp nhận chàng rể thợ xây này vì cậu ấy quá giỏi và thành đạt. Chàng rể thợ xây đã đến yết kiến mẹ vợ thêm 1 lần nữa, khi này có cả Nga. Mẹ vợ nhanh chóng gật đầu cho con gái cưới vì cứ tưởng con gái tiểu thư của mình bị thằng quê mùa lừa, không ngờ giờ con gái mình lại có phúc đến vậy nên bà không thể không đồng ý. Đám cưới hạnh phúc được diễn ra ngay sau đó, mẹ vợ đã thôi không còn khinh thường chàng rể thợ xây từ lâu mà cảm thấy vô cùng tự hào về con rể mình.

Song Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE