Chia tay, em mất một người dưng, còn anh mất một người coi anh là cả thế giới…

Chia tay em vẫn một mình gặp nhấm những nỗi nhớ, suy nghĩ và ký ức về anh, nhưng em lại ghét khi ai đó nhắc đến anh, khi một người con trai nào đó hỏi em về anh, hỏi rằng em đã quên anh chưa..

Vì em ghét phải thừa nhận cái sự thật rằng em chưa quên được anh, ghét phải thừa nhận cái phần yếu đuối mà bao ngày qua em cố gắng che đậy bằng cái vỏ bọc lạnh lùng và mạnh mẽ, và nhắc đến anh như một lần nữa cậy vào vết thương tim em.

Sau chia tay:

– “Em đã thực sự bình thường sau chuyện của mình chưa…?”

– “Em giờ bình thường rồi”

– “Em dạo này thế nào rồi?”

– “Em sống rất tốt”

Chia tay, em mất một người dưng, còn anh mất một người coi anh là cả thế giới…

( ảnh minh họa )

Chia tay rồi, không còn những ngày em ngồi từng phút chờ đợi tin nhắn của anh với ngổn ngang suy nghĩ, anh đi làm, em cũng đi làm, cũng còn bao nhiêu việc khác nhưng sao em vẫn có thời gian nhắn tin và trông mong tin nhắn của anh, còn anh lại chẳng giành ra được mấy giây để nhắn cho người anh vẫn luôn nói yêu suốt những năm qua… thế rồi vẫn cười hí hửng khi nhận được tin nhắn của anh

Chia tay rồi, không còn những đêm em căng mắt ra ko dám ngủ chờ anh đi làm về còn nói chuyện, rồi có những khi ôm điện thoại ngủ quên đến sáng hôm sau mà lòng còn ấm ức vì đang nói chuyện tự nhiên chẳng thấy anh đâu

Chia tay rồi, khi quyết định sẽ quay về nơi chúng ta gặp và yêu nhau để thực hiện ước mơ lớn nhất của em chẳng còn phải bận tâm đến việc anh có buồn không, em sẽ nhớ anh đến như nào, anh sẽ làm cách nào để sang đó cùng em và bao giờ anh có thể thực hiện được? Sẽ chẳng có con bé nào nước mắt ngắn dài trong lòng anh khi anh nói em đừng đi hay ở lại bên anh thêm một thời gian nữa, anh không muốn xa em đâu.

Chia tay rồi, không còn những lúc em phải một mình đứng lên phân bua, đấu tranh với chính gia đình mình khi mọi người nói rằng anh và em không hợp, rằng anh chưa trưởng thành sẽ không thể là chỗ dựa vững chắc cho em. Dù rằng đến tận bây giờ, em vẫn cố gắng giải thích với bạn thân, những người thực sự yêu và ở cạnh em về lý do anh muốn dừng lại ngay cả khi bản thân em cũng không biết đó có phải sự thật hay không.

Chia tay, em mất một người dưng, còn anh mất một người coi anh là cả thế giới…

( ảnh minh họa )

Chia tay rồi, chẳng còn những lúc đi đâu em cũng trả lời rằng em có bạn trai rồi, bọn em yêu nhau lâu rồi khi có bất cứ chàng trai nào mới có ý định làm quen em để rồi đến khi em và anh chẳng còn ở cạnh bên nhau nữa em cũng chẳng biết nên nói như thế nào khi mọi người hỏi về người em yêu.

Chia tay rồi, chẳng còn những ngày lượn lờ trung tâm mua sắm cả ngày chỉ để tìm một món quà cho anh nhân ngày đặc biệt, chẳng còn những lúc ngẩn ngơ suy nghĩ chuyện tương lai của em và anh.

Chia tay rồi chẳng còn những lần khóc hết nước mắt khi em giận anh, khi em nghĩ anh chẳng còn yêu em như ngày đầu. Thay vào đó là những đêm ướt đẫm gối khi nghĩ đến từng kỷ niệm, từng điều mình đã làm cùng nhau.

Hết yêu rồi, có người quan tâm, muốn thay anh nắm lấy tay em và muốn đi cùng em chặng đường còn lại, nhưng em lại không thể…

Anh biết không, em đủ mạnh mẽ để đứng dậy sau khi để thế giới của mình tuột khỏi tay, đủ mạnh mẽ để học cách tự đứng vững như anh vẫn luôn dạy em, mạnh mẽ để học cách hoàn thiện bản thân, những điểm mà trước đây anh không thích, đủ mạnh mẽ để sau những đêm khóc hết nước mắt, em vẫn trang điểm, mặc lên mình bộ váy em thích và mỉm cười ngày hôm sau, đủ mạnh mẽ để dù cô đơn đến mấy em cũng không vội vàng dựa vào vai một chàng trai nào yêu thương em để làm tổn thương người đó khi em biết trái tim mình vẫn chưa từng một lần hết yêu anh NHƯNG…

Chia tay, em mất một người dưng, còn anh mất một người coi anh là cả thế giới…

( ảnh minh họa )

em lại ghét khi ai đó nhắc đến anh, khi một người con trai nào đó hỏi em về anh, hỏi rằng em đã quên anh chưa, hỏi vì sao hồi trước anh có thể khiến em yêu anh, vì em ghét phải thừa nhận cái sự thật rằng em chưa quên được anh, ghét phải thừa nhận cái phần yếu đuối mà bao ngày qua em cố gắng che đậy bằng cái vỏ bọc lạnh lùng và mạnh mẽ.

Và anh biết không, khi con trai nói rằng họ ổn, thực tế là họ rất ổn, còn khi một người con gái nói rằng “Em ổn, em rất tốt” thì sự thật là cô ấy đang gồng mình mạnh mẽ nhất có thể, chống chọi với hàng ngàn mảnh vỡ vụn trong tim để ai đó có thể yên tâm…hạnh phúc bên người khác.

Anh ạ, xin lỗi vì trước đây đã nhận lời làm bạn gái anh và cũng vì những câu anh hỏi em sau khi chia tay, chưa bao giờ em trả lời thật lòng cả, bởi vì:

EM YÊU ANH, NHIỀU HƠN TẤT CẢ NHỮNG GÌ ANH CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC, chàng trai đã từng là thế giới của em!

Theo Phununews

Loading...
SHARE