Chiếc ảnh thờ của con trai mới chết bất ngờ đổ ụp xuống khi mẹ chồng đang định bỏ thứ đó vào cốc nước cam mang cho con dâu

(Chiakhoavang) – Nhưng khi bà vừa định cho thứ đó vào trong cốc nước cam thì bất ngờ chiếc ảnh thờ của con trai đổ ụp xuống, bà giật bắn mình dừng tay lại chạy tới bàn thờ vội vàng dựng lại chiếc ảnh cho con.

Đại con trai bà Huế vì mải mê với sự nghiệp nên mãi ngoài 30 tuổi mới lập gia đình. Nhưng vừa mới cưới vợ được 3 hôm thì anh lại phải đi công tác ngay. Đại dự tính sau lần này sẽ chuyển công tác về gần nhà hơn để được gần vợ và gia đình, rồi còn con cái nữa.

Ngày Đại đi, Thủy vợ anh buồn lắm nhưng cô chỉ biết khóc thầm để chồng không lo lắng gì cả. Suốt đêm ấy hai vợ chồng nằm nói chuyện bên nhau, anh động viên vợ ở nhà cố gắng vượt qua khó khăn, hết đợt công tác anh sẽ về. Đại còn dặn vợ mẹ anh hơi khó tính nên bà nói gì cũng kệ, đừng để ý làm gì tránh xung đột xảy ra. Anh không có ở nhà thì sẽ không có ai bênh được vợ đâu.

Đại đi rồi, cuộc sống ở nhà vẫn cứ bình yên trôi qua. Nghe lời chồng, Thủy cố gắng lấy lòng mẹ chồng nên bà Huế cũng có thiện cảm khá tốt với con dâu mới. Đại vẫn thường xuyên liên lạc về với vợ ở nhà. Khi anh đi được khoảng 4 tháng thì nhớ vợ quá không chịu được, Đại nói với vợ sẽ xin phép cơ quan cho anh về 3 ngày.

Chiếc ảnh thờ của con trai mới chết bất ngờ đổ ụp xuống khi mẹ chồng đang định bỏ thứ đó vào cốc nước cam mang cho con dâu

Anh về nhà trong đêm và ra đi lúc tờ mở sáng. Được gặp chồng có vài tiếng thôi nhưng Thủy hạnh phúc vô cùng. (Ảnh minh họa)

Thủy sợ mẹ chồng không đồng ý để anh về vì vừa đi vừa về đã hết toàn bộ số ngày đấy rồi, tính ra vợ chồng chỉ gặp nhau được có 1 đêm thôi. Nhưng Đại vẫn nhất quyết đòi về vì nhớ vợ, và đã không để mẹ mình biết chuyện. Anh về nhà trong đêm và ra đi lúc tờ mở sáng. Được gặp chồng có vài tiếng thôi nhưng Thủy hạnh phúc vô cùng.

Nhưng chẳng ai ngờ được rằng đó lại là lần cuối cùng vợ chồng cô được gặp nhau. Đại quay trở lại nơi anh công tác được 5 ngày thì cả nhà nhận được tin dữ, anh đã không may gặp tai nạn trên đường công tác. Khi tin báo anh qua đời báo về nhà cả mẹ Đại và Thủy đã ngất ngay tại chỗ, đau xót vô cùng. Nhà chỉ có 2 mẹ con, mẹ chồng đã nằm bẹp, Thủy đành phải gượng dậy lo mọi sự cho chồng.

Xem thêm >>> Yêu 5 năm vẫn không muốn cưới, 1 lần vô tình thấy anh cởi quần làm “chuyện đó” ở bể bơi tôi đã chủ động nói lời cầu hôn

Bà Huế đau đớn vô cùng khi đứa con trai duy nhất qua đời, bà chán chẳng buồn ăn uống gì nữa. Thủy cố gắng động viên mẹ chồng dù trong lòng cô cũng đau đớn lắm. Nhưng rồi cuối tháng ấy bất ngờ Thủy thấy mình chậm kinh, cô lo lắng bồn chồn đợi đúng 5 ngày sau thì mua que thử và rồi choáng váng khi nó hiện rõ 2 vạch. Cô đã có bầu rồi sao?

Thủy chưa biết phải nói về cái thai thế nào cho mẹ chồng, với lại bà đang buồn thế này cô định để tinh thần bà khá hơn sẽ nói cụ thể cho mẹ chồng hiểu. Nhưng việc Thủy có bầu đã không thể che mắt được bà Huế, chỉ nhìn biểu hiện của con dâu thi thoảng vào nhà tắm nôn ọe là bà đoán ra ngay. Nhưng lúc đó thì nỗi nghi ngờ trong bà giấy lên. Con dâu đã phản bội con trai bà đi tằng tịu bên ngoài để tới mức mang bầu rồi sao.?

Nỗi uất hận trong bà trào lên, mộ con còn chưa xanh cò, còn chưa 49 ngày chồng mà con dâu đã hư hỏng tới mức ấy. Bà không thể để cái mầm mống của kẻ khốn nạn nào đó sinh ra trong nhà bà được, bà quyết định làm một việc. Hôm ấy con dâu mệt nằm trên phòng nghỉ, bà Huế pha cho Thủy cốc nước cam rồi bưng lên, bà định bỏ vào cốc nước thứ thuốc đó để làm cho con dâu phải sảy thai.

Chiếc ảnh thờ của con trai mới chết bất ngờ đổ ụp xuống khi mẹ chồng đang định bỏ thứ đó vào cốc nước cam mang cho con dâu

Nhưng khi bà vừa định cho thứ đó vào trong cốc nước cam thì bất ngờ chiếc ảnh thờ của con trai đổ ụp xuống, bà giật bắn mình dừng tay lại chạy tới bàn thờ vội vàng dựng lại chiếc ảnh cho con. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi bà vừa định cho thứ đó vào trong cốc nước cam thì bất ngờ chiếc ảnh thờ của con trai đổ ụp xuống, bà giật bắn mình dừng tay lại chạy tới bàn thờ vội vàng dựng lại chiếc ảnh cho con. Bà nhìn chiếc ảnh cứ như có cảm giác Đại đang mấp máy môi vậy. Đúng lúc ấy thì Thủy đi xuống.

“Mẹ ơi con có chuyện này muốn nói với mẹ. Con có bầu rồi mẹ à, nó là giọt máu của chồng con. Trước khi anh Đại mất anh ấy có về thăm con nhưng vì chỉ về được 1 đêm nên chúng con không dám cho mẹ biết sợ mẹ buồn. Nếu mẹ không tin mẹ có thể hỏi cơ quan anh ấy, họ có thể xác nhận cho con”.

Bà Huế sững sờ, cái thai là giọt máu nhà bà ư? Liệu con dâu bà có nói dối không? Bà vội vàng gọi cho cơ quan con trai và người ta xác nhận Đại có về nhà là sự thật. Tuy nhiên suốt thời gian sau đó bà vẫn còn nghi ngờ lắm, không biết liệu con dâu có giấu diếm gì không. Nhưng tới khi đứa cháu trai chào đời thì mọi nghi ngờ trong bà Huế đã bị đập tan, thằng bé giống bố như đúc. Bà ôm cháu ôm con dâu vào lòng khóc nức nở, vậy mà suýt chút nữa bà đã hại cháu mình rồi.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE