Choáng nặng khi biết thân phận thật của anh lái xe cho bố tôi đều đặn suốt 7 năm qua mà tôi vốn khinh như giẻ rách

(Chiakhoavang) – Tôi chưa 1 lần nghĩ mình lại phải xấu hổ đến nỗi chỉ muốn tìm lỗ chui ngay khi bàng hoàng phát hiện ra thân phận của anh lái xe cho bố mình đều đặn suốt 7 năm qua mà vốn bị tôi khinh thường.

Tôi sinh ra trong gia đình giàu có. Bố tôi là ông chủ lớn và có tài chính thuộc hàng khá trong thành phố này. Nhìn thôi người ta cũng đủ nhận ra được cái cơ ngơi khủng khiếp mà bố tôi có và gia đình tôi đang sống trong 1 điều kiện như mơ. Trước đây bố tôi từng có 1 lái xe già, sau đó ông ấy xin nghỉ hưu thì bắt đầu thay anh lái xe mới này, anh ấy chỉ hơn tôi hai tuổi. Bố tôi trả lương cũng chỉ rơi vào khoảng 10 triệu 1 tháng. Nhưng mà anh ấy vẫn chăm chỉ làm với bố tôi.

Còn về phần tôi mang cái danh đích thị là tiểu thư con nhà giàu, sống trong 1 gia đình có điều kiện từ bé nên trước giờ tôi chưa từng phải lo nghĩ gì cả. Sống 1 cuộc sống có điều kiện từ bé nên tôi cũng mang trong mình cái tính kiêu căng và suy nghĩ khá khó chịu.

Trước đây tôi cũng từng yêu khá nhiều người, nhưng những mối tình không đầu cũng chẳng cuối ấy nhanh chóng tan biến chỉ sau 1 vài cuộc hẹn. Cũng chỉ vì tôi đủ thông minh nhận ra họ đến với tôi chỉ là lợi dụng tôi chứ chẳng có yêu thương gì. Có một người tôi yêu được thời gian dài nhất là gần 1 năm rồi chia tay. Cũng chỉ vì 1 lần tôi vô tình nghe được anh ta gọi điện thoại nói chuyện với ai đó rằng cần tiền và anh ta sẽ moi tiền từ tôi. Sau lần đó thì tôi hoàn toàn không còn chút niềm tin nào dành cho đàn ông nữa.

Xem thêm >>> Bạn gái bị tai nạn, tôi tận tình chăm sóc 4 năm để rồi được đưa cho tấm thiệp cưới mà chú rể không phải tôi

Trước kia tôi chưa từng để ý đến anh lái xe của bố mình. Vì tôi cảm thấy 1 người đàn ông như thế thật sự không xứng với cô tiểu thư danh giá như tôi. Tôi vẫn còn mơ màng nhớ về chuyện hôm đó, tôi buồn nhiều vì chuyện tình cảm, đã quá lâu không thích được ai nên tôi lôi rượu ra uống. Thấy tôi uống vậy anh lái xe đã ngồi cùng tôi. Nghe tôi kể lể than vãn và anh ấy an ủi tôi. Lần đầu tiên tôi cảm thấy có 1 người đàn ông quan tâm mình. Và tôi tin anh ấy không hề vụ lợi. Cuối cùng cái thắc mắc bấy lâu của tôi, suốt thời gian dài tôi khinh rẻ anh ấy nên mượn cả cái cớ say tôi liền hỏi anh:

– Anh không định kiếm việc khác mà làm sao? Mà anh ăn mặc như thế này bố tôi không nói gì à? Chẳng khác gì ăn xin cả.

– Tôi không. Tôi ăn mặc vậy quen rồi, bác cũng thông cảm nên tôi không thay đổi.

Choáng nặng khi biết thân phận thật của anh lái xe cho bố tôi đều đặn suốt 7 năm qua mà tôi vốn khinh như giẻ rách

(Ảnh minh họa)

– Cái gì, anh đùa chắc. Lái xe lương thì thấp, anh không định lấy vợ à mà cứ quanh quẩn như thế. Còn trẻ mà không thèm chịu làm giàu thì lấy gì mà nuôi gia đình sau này. Ăn mặc thế này chả trách anh không có nổi cô nào theo là phải.

– Cảm ơn cô quan tâm, lương của tôi cũng đủ chi tiêu chứ cũng không thiếu lắm đâu. Còn tôi vẫn đang tìm 1 cô gái phù hợp.

Tôi cười nửa miệng và không nói gì thêm. Sau cuộc trò chuyện đó thì anh ta đưa tôi về, người lâng lâng nhưng anh ta đã không lợi dụng tôi mà làm hại tôi. Thật sự điều này khiến tôi cảm thấy tôn trọng anh lái xe của bố mình hơn được 1 tý chút.

Sau đó mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, có thể tôi cũng để ý anh lái xe của bố nhiều hơn. Cảm nhận được sự tử tế của anh ấy nhiều hơn nên tôi đã đỡ coi thường người con trai ấy.  Sau dần thì cũng không hiểu sao tôi lại tin tưởng người con trai ấy và nhận lời làm người yêu anh nữa. Nghĩ tiểu thư như mình mà cưới anh lái xe của bố kể ra cũng hơi bẽ mặt nên tôi đã nói chuyện với bố mà định nhờ bố cho anh ấy làm 1 công việc khác. Nhưng câu trả lời mà tôi nhận được còn khiến tôi sốc hơn cả. Bố tôi bình thản nói:

Xem thêm >>> Giả say để theo dõi chồng và bạn thân có phản bội mình không để rồi rụng rời phát hiện sự thật động trời đằng sau đó

– Người giỏi như thằng Dũng thì tìm đâu mà chả được việc. Nó bảo nó thích công việc này nên xin bố cứ cho nó làm thôi.

– Bố nói thật sao? cái anh ăn mặc lôi thôi kia mà cũng giỏi được. – Tôi lên tiếng chê bai anh dù yêu anh thật nhưng tôi chẳng thể ưa nổi cái kiểu ăn mặc ẩu của anh, nhìn bôi nhếch không tả được.

– Bố lừa con làm gì. Nó giỏi lắm đấy, ai mà lấy được nó có mà phúc phận cả đời. Chưa kể gia đình lại còn giàu có kinh khủng chứ có phải tầm thường gì đâu.

– Gia đình anh ấy giàu cơ á? Bố lại đùa con nữa hả.

– Thể để bố bảo nó dẫn bố con mình đến nhà chơi cho con biết.

Choáng nặng khi biết thân phận thật của anh lái xe cho bố tôi đều đặn suốt 7 năm qua mà tôi vốn khinh như giẻ rách

(Ảnh minh họa)

Tôi há hốc mồm đứng đó như chờ chồng trước những lời bố nói. Bố mở lời nên tất nhiên Dũng đồng ý đưa tôi và bố về thăm nhà mình. Nào ngờ tôi một lần nữa phải choáng váng khi chiếc xe dừng lại trước 1 căn biệt thự lộng lẫy, tất nhiên căn biệt thự đẹp hơn của gia đình tôi. Bước vào bên trong đồ đạc trong căn nhà càng khiến tôi choáng váng. Tôi gặp gia đình anh và bố mẹ anh cực kì tốt bụng, thân thiện, cả tôi cùng bố ở lại cùng ăn 1 bữa cơm tại đó.

Xem thêm >>> Chứng kiến vợ quá khổ khi làm dâu trăm họ, nửa đêm chồng hiền rủ vợ làm điều không ngờ

Có lẽ tôi chưa từng nghĩ một anh lái xe thuê lại có thể có điều kiện đến vậy. Càng nghĩ về thái độ của mình suốt bằng đó lâu với anh ấy tôi càng cảm thấy xấu hổ vô cùng. Nhưng giờ đã là người yêu anh, lại còn vào gia đình anh trong hoàn cảnh này. Thật sự tôi rối lắm. Ấy vậy mà anh thưa chuyện luôn tôi là bạn gái khiến cả bố mẹ anh, cả bố tôi đều mắt tròn mắt dẹt nhìn. Còn tôi thì chẳng biết tìm đâu chỗ để trốn. Sau 1 hồi ngập ngừng thì anh đề nghị với gia đình xin hỏi cưới tôi. Mọi chuyện khá gấp gáp.

Dẫu vậy thì tôi và anh cũng nên duyên vợ chồng sau đó. Không ai có thể ngờ rằng anh lái xe thuê lại có thể có một gia cảnh như vậy. Còn về phần tôi cũng được xem như là may mắn khi cưới được 1 anh chàng tử tế và tài giỏi.

Song Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE