Chồng bảo về quê cho dễ đẻ, nhưng 3 tháng sau đột ngột lên thăm chồng đã thấy ảnh mình nằm giữa bàn thờ

(Chiakhoavang) – “Em về quê hít không khí sạch cho dễ đẻ, ở trên này chỉ tổ mang bệnh vào người. Anh sẽ về thăm em hàng tháng, đừng lo”.

Mang thai được 3 tháng thì tôi đột nhiên bị cảm nặng, phải uống bao nhiêu thứ lá mà vẫn không khỏi. Mẹ chồng tôi lo lắm, bà bảo một phần tôi bị như vậy là do không khí ở thành phố ô nhiễm, chật chội, chồng tôi cũng đồng ý như vậy và không cho tôi ra khỏi nhà 1 tuần.

Cuối cùng tôi cũng khỏi sau một thời gian dài điều trị với các loại lá. Tôi lo lắm vì đây là giai đoạn nhạy cảm, tôi đi khám đủ nơi và cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm vì con tôi phát triển bình thường.

Tối hôm đó, chồng tôi gọi tôi vào phòng rồi nói một cách nghiêm túc:

– Em ạ, anh cần nói chuyện nghiêm túc với em

– Vâng, có chuyện gì chồng cứ nói, sao cứ nghiêm trọng thế làm em sợ.

– Ờ thôi anh vào chủ đề chính luôn vậy, anh lo cho sức khỏe của mẹ con em lắm. Ở thành phố thì bẩn. Thế nên anh và mẹ bàn với nhau ngày mai cho em về quê. Em về quê hít không khí sạch cho dễ đẻ, ở trên này chỉ tổ mang bệnh vào người. Anh sẽ về thăm em hàng tháng, đừng lo.

Chồng bảo về quê cho dễ đẻ, nhưng 3 tháng sau đột ngột lên thăm chồng đã thấy ảnh mình nằm giữa bàn thờ
(Ảnh minh họa)

Tôi trước giờ vốn không thể xa chồng dù chỉ một ngày, giờ lại nghe chồng nói phải về quê khiến tôi lo lắng, nhưng tôi cũng sợ rằng nếu cứ ở thành phố mãi thế này có khi tôi lại ốm thật chứ chẳng chơi. Thế rồi tôi cũng nghe lời chồng thu xếp để về quê.

Chồng tôi nói đúng, sau khi về quê sức khỏe tôi tốt lên hẳn, những gì mẹ tôi trồng ở vườn tôi đều ăn tất. Tôi gọi điện cho chồng, khoe rằng giờ tôi ăn cái gì cũng sạch, không khí thì cực trong lành. Chồng tôi nói rằng tôi cứ ở đó dưỡng thai, có điều kiện anh sẽ về thăm tôi.

Vậy mà 2 tháng trôi qua, tôi chẳng thấy tăm hơi chồng đâu cả. Gọi điện cho anh thì lúc liên lạc được lúc không, chồng tôi bảo dạo này công việc ngập đầu, anh không có thời gian về thăm mẹ con tôi, vài bữa nữa có thời gian, anh nhất định sẽ về ở dài dài với tôi.

Xem thêm >>> Mẹ chồng dúi vào tay tôi 30 cây vàng rồi nói: “Cầm lấy trốn đi rồi lấy chồng mới, đừng như mẹ ở cái nhà này”

Ở nhà tôi không phải làm gì, hơn nữa mấy tháng ở quê được ăn uống, bồi bổ tốt tôi lại khỏe ra. 3 tháng sau ngày về quê, tôi nhớ chồng đến mức không ăn không ngủ được. Sáng hôm ấy, có người anh họ lái xe lên thành phố nên tôi xin đi nhờ lên thăm chồng vì cũng muốn gây bất ngờ cho anh.

Khi đến nơi, mẹ chồng và chồng đều đi vắng. Tôi thấy một cô gái lạ đang phơi quần áo trước sân thì gọi lại hỏi mới biết đó là cô giúp việc mới của nhà chồng. Thấy tôi, cô ta hét lên thất thanh rồi quỳ sụp xuống. Tôi thấy vậy thì hỏi dồn dập:

– Cô ơi, cô bị làm sao thế kia? Tôi là vợ anh Thành đây mà.

– Vâng, cô sống khôn chết thiêng thì cô phù hộ cho tôi, đừng dọa tôi nữa. Xin cô.

– Ơ hay cái cô này, nhanh mở cửa cho tôi vào, tôi mệt lắm rồi đây.

– Chị ơi, chị chết được mấy năm rồi, sao giờ lại xuất hiện ở đây thế? Em xin chị.

– Cô trù ai đấy hả? Cô muốn bị đuổi việc à? Mau mở cửa đi, tôi đã chết đâu, cô không thấy mồ hôi tôi chảy ròng ròng đây à?

Đến lúc đó cô giúp việc mới mở cửa. Tôi bước vào trong và giật bắn mình khi thấy tấm ảnh của mình được thờ ngay ngắn giữa nhà. Cô giúp việc chỉ lên đó rồi run rẩy nói:

– Chị thấy chưa? Bà chủ bảo chị chết cách đây mấy năm rồi, em mới vào cách đây 2 tháng, cậu chủ cưới vợ mới rồi, cũng đang có bầu.

Chồng bảo về quê cho dễ đẻ, nhưng 3 tháng sau đột ngột lên thăm chồng đã thấy ảnh mình nằm giữa bàn thờ
(Ảnh minh họa)

Tôi điếng người, đúng lúc đó thì cổng mở, chồng tôi và một người phụ nữ xinh đẹp đi vào. Mẹ chồng tôi cũng đi theo phía sau. Cả ba cười nói vui vẻ. Vừa thấy tôi, mẹ chồng đã la lên:

– A, cái Huệ này sao lại để người lạ vào nhà thế, đuổi ran gay.

Nói rồi bà lao lên xổ đầu tóc tôi ra, nhất quyết không cho cô gái kia thấy mặt tôi. Vừa nói bà vừa đẩy tôi ra khỏi cửa rồi khóa lại. Còn chồng tôi, anh không nói được một câu nào, đưa vợ mới của anh vào nhà. Tôi bị đuổi khỏi nhà chồng mà không thanh minh được câu nào. Sau này tôi mới biết, chồng và mẹ chồng tôi lập mưu đẩy tôi về quê, giả vờ nói rằng tôi đã chết để cưới vợ giàu cho anh ấy. Nghe bảo cô vợ mới của chồng tôi là Việt kiều và rất giàu. Mẹ chồng tôi muốn giữ tôi ở quê và định lập mưu để cho tôi chết thật trong lúc sinh con luôn cho tiện. Tôi khóc ngất, không ngờ cuộc hôn nhân mà mình mong đợi lại trở thành cơn ác mộng khủng khiếp như vậy.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE