Chồng và ô sin ngất lịm khi câu nói ấy vang lên: “Đưa nhau lên giường nhanh thế, phải đợi chôn cất tôi xong đã chứ”

(Chiakhoavang) – Tài kéo Mai vào lòng rồi nhanh chóng nhấc bổng Mai lên, bế Mai vào giường. Nhưng kìa, giọng nói ấy vừa vang lên sau rèm cửa, Tài đã hốt hoảng, mặt tái mét lại.

Hương hơn Tài hai tuổi. Gái hơn hai, trai hơn 1 nên cuộc hôn nhân của Hương và Tài được xem là xứng đôi vừa lứa. Hương lại còn nhanh nhẹn, tháo vát, tài giỏi nên có được người con dâu như Hương, bố mẹ Tài cũng yên tâm lắm. Bạn bè Tài thì nói Tài giỏi, tán đổ được cả người con gái giỏi giang như Hương. Lấy được Hương rồi, Tài tha hồ mà hưởng phúc. Tài thì vỗ ngực tự đắc rằng tất cả với Tài chỉ là chuyện thường tình mà thôi.

Sau khi kết hôn, Tài và Hương chuyển lên thành phố sinh sống và cũng là để tiện hơn cho việc kinh doanh, buôn bán của Hương. Công việc của Hương bận tối mắt tối mũi nên Hương gần như chẳng có thời gian chăm sóc cho Tài. Hương cũng muốn đợi chuyện kinh doanh dần ổn định hơn, Hương sẽ giao hết lại toàn bộ cho Tài để Hương chuyên tâm lo chuyện gia đình, nhà cửa và sinh con cho Tài. Thấy việc nhà dồn đống lên nên, Hương không có thời gian, bắt Tài làm việc nhà là điều không thể, chẳng còn cách nào khác, Hương đành thuê ô sin.

Vì đã nghe quá nhiều những câu chuyện không hay ho giữa ô sin và ông chủ nên Hương chọn lựa kĩ lắm. Cuối cùng thì cũng chọn được Mai. Mai đang giúp việc cho nhà bạn của Hương, là chỗ cũng thân tín nên Hương khá yên tâm. Những ngày đầu mới làm việc, Mai đã khiến Hương hài lòng vô cùng. Chuyện gì Mai cũng làm rất chu đáo. Không những thế, Mai còn rất biết ý tứ nữa, không bao giờ đứng quá gần Tài chứ đừng nói gì tới chuyện có tình ý riêng với Tài. Nhưng Hương vẫn chưa hoàn toàn yên tâm nên đã để ý Mai và Tài suốt một thời gian dài.

Chồng và ô sin ngất lịm khi câu nói ấy vang lên: “Đưa nhau lên giường nhanh thế, phải đợi chôn cất tôi xong đã chứ”

Tài thì vỗ ngực tự đắc rằng tất cả với Tài chỉ là chuyện thường tình mà thôi. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Đêm tân hôn, mẹ chồng dúi vào tay tôi gói nhỏ, thì thầm: “Bảo bối của mẹ đấy, đảm bảo thằng Hoàng sẽ không biết con mất trinh rồi đâu”

Nửa năm có lẽ là quãng thời gian đủ dài để Mai có được lòng tin tưởng của Hương. Hương bây giờ thực sự coi Mai là người một nhà, giao hết toàn bộ việc nhà cửa cho Mai để mình yên tâm lo chuyện kinh doanh. Hương đâu có ngờ được rằng, đằng sau cái sự không có gì, sóng yên biển lặng kia là cả một âm mưu đen tối đến không ngờ.

Cái tin Hương bị tai nạn qua đời và đang được đưa về nhà bay đi khắp nơi nhanh như gió thoảng. Ai cũng bàng hoàng, không dám tin đó là sự thật. Tin tức chắc vẫn chưa được lan truyền về quê, mới chỉ có Tài, Mai và một vài người bạn thân thiết của ở trên phố biết mà thôi. Mọi người cảm thương cho Tài và xót xa cho Hương. Tài đóng cửa im lìm không chịu gặp ai làm người ta nghĩ Tài đang quá đau buồn vì cái chết của Hương nên mới như vậy. Có ngờ đâu:

– Vợ anh nó chết rồi. Vụ tai nạn mà anh và em sắp xếp không ngờ lại thành công mĩ mãn đến như thế. Giờ thì khoảng trời riêng này là của đôi mình, tận hưởng nó với anh nhé em!

Chồng và ô sin ngất lịm khi câu nói ấy vang lên: “Đưa nhau lên giường nhanh thế, phải đợi chôn cất tôi xong đã chứ”

Tài cũng khác gì Mai, mặt cắt không còn hạt máu. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Vợ 5 năm ngủ với chồng nhưng không thể có con lại đột ngột mang thai sau một tối ngủ nhờ ở nhà em rể và bí mật phía sau

Tài kéo Mai vào lòng rồi nhanh chóng nhấc bổng Mai lên, bế Mai vào giường. Nhưng kìa, giọng nói ấy vừa vang lên sau rèm cửa, Tài đã hốt hoảng, mặt tái mét lại, run tay đến mức làm rơi cả Mai xuống đất. Mai cũng như Tài, ngã xuống rồi thì chẳng thể đứng lên nổi:

– Đưa nhau lên giường nhanh thế, phải đợi chôn cất tôi xong đã chứ.

Cái giọng quá đỗi thân thuộc ấy khiến cả Tài và Mai như phát điên.

– Không lẽ chị ấy chết oan mạng nên hiện hồn về báo oán chúng mình hả anh? – Mai ôm chặt lấy tài run rẩy

Tài cũng khác gì Mai, mặt cắt không còn hạt máu. Hương từ từ vén tấm rèm bước ra, sống động và lành lặn.

– Cũng may trời thương, tôi tránh kịp chiếc xe đó, tên lái xe đã thú nhận tất cả. Cảm ơn anh nhiều lắm chồng ạ, nhờ chuyện này mà tôi mới biết anh yêu thương tôi nhiều thế nào. – Hương cười nhếch miệng

Cả Tài và Mai không nói không rằng, cun cút bước ra khỏi phòng. Mai hì hục dọn đồ đi luôn, còn Tài quỳ rất lâu ngoài cửa nhà để cầu xin Hương tha thứ. Nhưng lòng dạ Tài ác độc như vậy, Hương làm sao có thể nhắm mắt cho qua được cơ chứ. Cầm tờ đơn ly hôn ném về phía Tài, Hương nhanh chóng quay mặt đi để lau giọt nước mắt rơi vội. Tận sâu trong tim, Hương thấy đau đớn đến tột cùng.

 Nắng/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE