Chứng kiến mẹ đẩy vợ từ cầu thang xuống khiến vợ sảy thai mà bà vẫn nói con dâu tự ngã, người chồng đã có quyết định sốc tận óc

(Chiakhoavang) – Chỉ tới khi thấy vợ lăn xuống dưới chân cầu thang, máu chảy ròng ròng dưới chân thì Đạo mới lao vội vào đưa vợ đi bệnh viện. Mai đã sảy thai khi đứa con trong bụng cô đã ở tháng thứ 5.

Mẹ không đồng ý cho cưới, Đạo bèn bàn với Mai có bầu trước để ép bà. Duyên không đồng ý vì cô biết rằng một khi mẹ người yêu đã không ưng thì có cố gắng lấy về cuộc sống mẹ chồng nàng dâu rồi cũng sẽ cơm không lành canh chẳng ngọt, như thế cuộc sống gia đình làm sao mà hạnh phúc được.

Nhưng vì yêu Mai và muốn cưới Mai nên Đạo đã lên kế hoạch úp sọt người yêu ngay trong đúng ngày sinh nhật của Mai khiến đưa cô vào sự đã rồi. Hôm ấy Đạo đứng ra tổ chức sinh nhật cho Mai ngoài quán cà phê chỉ có 2 đứa và nói có lẽ đây là lần cuối cùng anh dự sinh nhật cô. Biết rằng hai người không thể đến được với nhau, nên Mai cũng cảm động trước tấm chân tình của Đạo mà không đề phòng gì.

Và rồi Đạo cố tình chúc cho Mai uống thật say và đưa cô vào nhà nghỉ. Để rồi cuối cùng Mai tỉnh dậy hoảng loạn tột độ khi thấy mình và Đạo không mảnh vải che thân trên giường. Lúc này Đạo mới thú nhận và cầu xin Mai tha thứ cho anh, đường cùng anh mới phải làm thế. Sau lần đó Mai dính bầu thật và mẹ Đạo đành phải chấp nhận làm đám cưới khi Mai mang bầu ở tháng thứ 2.

Chứng kiến mẹ đẩy vợ từ cầu thang xuống khiến vợ sảy thai mà bà vẫn nói con dâu tự ngã, người chồng đã có quyết định sốc tận óc

Sau lần đó Mai dính bầu thật và mẹ Đạo đành phải chấp nhận làm đám cưới khi Mai mang bầu ở tháng thứ 2. (Ảnh minh họa)

Biết mẹ chồng đã có thành kiến với mình từ trước vì người bà muốn con trai cưới là cô gái hàng xóm con nhà giàu có cơ, nên từ ngày về làm dâu Mai luôn luôn nhún nhường mẹ chồng. Bà la mắng hay soi mói mắng chửi điều gì cô cũng cắn răng chịu đựng. Thậm chí mỗi buổi sáng nhìn thấy cô gái con nhà hàng xóm dắt xe đi làm mẹ chồng Mai lại lon ton chạy ra đỡ hộ xe cô ta rồi bảo: “Thằng Đạo là bác sao lại ngu thế không biết, cháu xinh thế này mà nó không lấy lại lấy cái con xấu ma chê quỷ hờn kia”.

Mai vẫn lặng thinh nuốt nước mắt vào trong, một mình ì ạch với cái bụng bầu dắt xe xuống đi làm. Trước khi đi cô không quên chào mẹ chồng nhưng bà chỉ nguýt dài rồi cắp đít quay về thẳng chẳng thèm trả lời một câu. Nhưng dù bà nó nói thế nào thì Mai vẫn chịu đựng được, duy chỉ có điều làm cô đau đớn nhất là bà lại cứ sang hàng xóm rồi nói rằng cái thai trong bụng cô không phải là cháu nội mình, bà chờ sinh xong bà mang đi xét nghiệm ADN cho biết mặt.

Xem thêm >>> Đêm đầu tiên bên cô vợ là hot girl mạng xã hội, tôi choáng váng khi em bảo: “Anh nằm xa ra, nhỡ đụng vào cái ấy của em thì hỏng”

Thực sự Mai cũng chỉ mong tới ngày đó để cô và con được giải oan mà thôi. Đạo thì từ ngày lấy vợ, thấy mẹ lúc nào cũng quát mắng vợ rồi nói con dâu hỗn láo nọ kia nên anh chẳng còn muốn về nhà nữa. Nhiều lúc mẹ nói nhiều quá, chẳng còn biết đúng sai Đạo lại lôi vợ ra chì chiết rằng tại sao phận làm dâu mà cứ hỗn láo với mẹ chồng như vậy. Mai thấy chồng không hiểu rõ sự thật đã vội trách vợ thì bật khóc rồi phân bua.

Chồng cô lúc đấy lại làm cứng: “Cô là phận dâu con phải nhịn mẹ chồng hiểu chưa. Bà có nói thế nào thì cô cũng phải nhịn. Cô mà còn để tôi nghe mẹ kêu ca 1 lần nào nữa thì đừng trách tôi”. Vốn đã ít nói, giờ Mai lại càng như người câm trong nhà, mẹ chồng cô thấy con trai bênh mình lại càng được đà.

Chiều hôm ấy mẹ chồng Mai đang đi từ cầu thang tầng 3 xuống kêu con dâu: “Cô làm gì mà giờ này không bỏ quần áo trong máy giặt ra phơi, lại ngủ chết trương nên rồi hả”. Mai từ trong phòng tầng 2 mệt mỏi đi ra trả lời:

– Mẹ ơi nay con mệt quá, không bước nổi cầu thang nữa, mẹ phơi giúp con được không?

– Ở đâu có cái chuyện con dâu đẩy việc nhà cho mẹ chồng. Đâu tôi xem cô ốm đau thế nào nào.

Vừa nói bà vừa đẩy mạnh Mai một cái. Mai bị bất ngờ, người lại đang lên cơn sốt hầm hập không đứng vững, cú đẩy của mẹ chồng lại mạnh nên cô ngã nhào xuống cầu thang. Đại khi đó đi uống rượu về thấy tiếng mẹ oang oang trong nhà thì không vào mà đứng ngoài cửa định đi tiếp, và anh đã nhìn thấy tất cả sự việc.

Chứng kiến mẹ đẩy vợ từ cầu thang xuống khiến vợ sảy thai mà bà vẫn nói con dâu tự ngã, người chồng đã có quyết định sốc tận óc

Chỉ tới khi thấy vợ lăn xuống dưới chân cầu thang ngất lịm đi, máu chảy ròng ròng dưới chân cầu thang thì Đạo mới lao vội vào đưa vợ đi bệnh viện. (Ảnh minh họa)

Chỉ tới khi thấy vợ lăn xuống dưới chân cầu thang, máu chảy ròng ròng dưới chân thì Đạo mới lao vội vào đưa vợ đi bệnh viện. Mai đã sảy thai khi đứa con trong bụng cô đã ở tháng thứ 5. Vừa mở mắt ra thấy mình trong bệnh viện, sờ xuống bụng… Mai gào lên nức nở.

– Anh ơi, tại mẹ đẩy em xuống cầu thang mới ra nông nỗi này. Trời ơi sao mẹ lại ác thế cơ chứ, mẹ ghét em thì ghét mình em thôi. Con mình có tội tình gì đâu.

– Cô im ngay cái mồm đi, ai cho cô bù lu bù loa lên ở đây để mọi người nghĩ xấu về mẹ tôi hả. Mẹ tôi có làm sai điều gì thì cô phận là dâu cũng phải nín nhịn hiểu chưa.

Mai choáng váng, thì ra Đạo đã biết mọi chuyện nhưng anh ta lại bắt vợ im lặng để che giấu tội ác cho mẹ mình. Hành động của Đạo và mẹ anh ta khiến Mai kinh tởm, cứ ngỡ anh ta sống chết đòi cưới mình thì phải yêu thương mình lắm. Ai ngờ…

Xem thêm >>> Đêm “kỉ niệm” cùng bạn gái cũ từng bị mình bỏ rơi với cái bụng bầu, tôi choáng váng khi em hỏi: “Anh trả em bao nhiêu đêm nay”?

3 ngày nằm viện mẹ chồng Mai cũng không vào thăm con dâu một lần, chỉ có tới bữa cơm chồng cô mang tới rồi lại đi ngay. Ở bệnh viện mà lúc nào nước mắt Mai cũng chảy. Cô xin ra việc sớm hơn và không nói cho chồng biết. Với chiếc túi có vài bộ quần áo, Mai không về nhà chồng mà nhờ bạn thuê luôn một căn nhà trọ. Cô nhắn tin cho chồng:

– Tôi không thể về căn nhà đó và sống chung với những người thiếu tình người như mẹ con anh được nữa. Tôi ghê tởm tất cả, tôi sẽ gửi đơn ly hôn.

– Cô đi thì đừng có vác mặt về. Rồi cô phải ân hận.

Đọc tin nhắn của chồng mà nước mắt Mai chảy dài. Cô tin vào quyết định của mình và sẽ không bao giờ ân hận. Chưa biết cuộc đời cô sẽ đi về đâu nhưng thoát khỏi mẹ chồng độc ác và người chồng nhu nhược ấy là cô thấy mình được hồi sinh trở lại rồi.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE