Chụp ảnh ở đền, chùa có thực sự đáng sợ như chúng ta nghĩ

(CKV) – Khi chúng ta đến chùa, mở cửa chùa là đã đánh thức các bậc Thánh hiền.

Đây không chỉ là món đươc yêu thích của mọi gia đình vì vị thơm ngon mà ngoài ra nó còn có những công dụng làm đẹp đáng bất ngờ lại tốt cho sức khỏe.Nước tiểu là yếu tố dự báo tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Thông qua màu sắc và mùi của nước tiểu chúng ta có thể dự đoán về tình trạng sức khỏe.Phụ nữ thường mất tự tin bởi những nét tướng xấu xí, thô kệch này nhưng ít ai biết rằng, đó lại là những nơi hút tài lộc, tiền tài về cho chủ nhân.Sống không biết những mẹo đặc biệt hữu ích này là đã uổng phí 1 đời – ai cũng nên bỏ túi.

Chụp ảnh ở chùa, đền có thực sự đáng sợ?

Chụp ảnh ở đền, chùa có thực sự đáng sợ như chúng ta nghĩ

 Chụp ảnh ở đền, chùa có thực sự đáng sợ như chúng ta nghĩ. Ảnh nguồn: Internet.

Có quan niệm cho rằng chùa là nơi linh thiêng, nhưng cũng là nơi đại từ đại bi, cứu độ chúng sinh, kể cả là những linh hồn cơ nhỡ. Ở trong chùa cũng tổ chức nhiều buổi lễ sá tội vong nhân, cho nên oan hồn không thể siêu thoát sẽ về chùa nương nhờ cửa Phật.

Đương nhiên, những linh hồn trong chùa trong chùa sẽ không thể làm gì trái với đạo lý. Nhưng theo tâm linh, máy ảnh là một dụng cụ có thể lưu giữ những linh hồn? Khi bạn chụp ảnh, nếu vô tình một linh hồn xấu lọt vào tấm ảnh, bạn cứ cẩn thận, nó sẽ theo bạn về nhà (điều này có thể không đúng).

Rồi có người còn quan niệm rằng:

Ở trong những đền thờ các tướng thời xưa thì còn sợ hãi hơn. Những vị tướng ấy xông pha trận mạc nhiều, khi chết, linh hồn họ hiển linh, sẽ triệu tập linh hồn những binh sĩ của họ đã tử trận để bảo vệ ngôi đền họ đang được thờ. Tuy nhiên, lính tráng chỉ có thể bảo vệ khỏi ma, chứ nếu quỷ quấy phá thì họ không thể làm gì.

Vì vậy mà trong đền thường có cực kì nhiều âm hồn dữ tợn. Nếu chẳng may ma quỷ theo chân bạn về nhà, có thể không lâu sau, bạn sẽ theo nó về nhà của nó. 

Thế nhưng tất cả chỉ là lời nói không có căn cứ

Chụp ảnh ở đền, chùa có thực sự đáng sợ như chúng ta nghĩ

  Chụp ảnh ở đền, chùa có thực sự đáng sợ như chúng ta nghĩ. Ảnh nguồn: Internet.

Những người hành đạo trong nhà Phật lại có ý kiến khác với quan điểm trên. Một Sư cô Thích Nữ Liên Trang – Chánh văn phòng, Ban Thông tin truyền thông GHPG tỉnh Đồng Nai cho biết:

Từ trước đến nay trong nhà Phật và trong kinh sách của Phật không có nói về vấn đề cấm hay không cấm việc chụp ảnh trong chùa. Nhưng hiện nay vẫn có một số ít chùa vẫn không cho chụp ảnh vì có nhiều lý do khác nhau. Còn lại đa số các chùa cho chụp ảnh bình thường”

Đại đức Thích Nhuận Sơn – Trụ trì chùa Phúc Quang (thôn Quang Rực, xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) cũng chia sẻ rằng: 

“Số đông hiện nay vẫn hiểu rằng, chùa chiền là chốn tâm linh, khi chụp ảnh tức là đánh thức những vị thần linh trong tự viện. Nhưng đó là quan niệm không đúng. Bởi lẽ khi chúng ta đến chùa, mở cửa chùa là đã đánh thức các bậc Thánh hiền.”

Chính vì vậy, khi chụp ảnh trong chùa cần phải trang nghiêm, thành kính, người chụp ảnh nên chắp tay thể hiện cái tâm hướng Phật. Trang phục phải gọn gàng, không nên đứng trước hay đứng quay phần lưng của mình vào Phật, nên đứng chếch sang một bên thể hiện sự tôn kính.

Loading...
SHARE