Chuyện vợ hiền nhập viện rồi mất cái thai trong bụng chỉ sau 1 tuần mẹ chồng ra chăm khiến ai cũng rùng mình khiếp đảm

(Chiakhoavang) – Cứ nghĩ mẹ chồng ra chăm là may mắn phúc phận, cứ nghĩ tôi phải may lắm mới có được diễm phúc đó. Nhưng rồi tôi uất nghẹn khi biết sự thật phía sau.

Tôi lấy chồng đến nay cũng đã ngót nghét 10 năm có lẻ chứ chẳng ít gì, trước khi lấy nhau mẹ anh không hề thích tôi, nhưng vì con trai quá tha thiết nên đành phải chấp thuận. Vợ chồng tôi quen nhau rồi yêu thương nhau từ ngày học đại học nên hai đứa ở bên nhau đã lâu rồi mới cưới. Hạnh phúc của vợ chồng tôi nhanh chóng bị tắt lịm sau hơn 1 năm cưới mà tôi vẫn chưa mang bầu. Đi khám thì do cổ tử cung của tôi mỏng và yếu nên cực kỳ khó thụ thai. Từ đó vợ chồng dành thời gian vừa kiếm tiền, vừa cố gắng dắt díu nhau đi chữa khắp mọi nơi.

Thế nhưng may mắn đã không mỉm cười với vợ chồng tôi. Đến tận 10 năm sau khi cố gắng chạy chữa mà vợ chồng tôi vẫn chưa có cho mình 1 đứa con. Chờ đợi mỏi mòn quá nên mẹ chồng cũng đã tìm cho chồng tôi 1 cô gái còn trẻ để thay thế tôi. Tôi đã biết được điều đó vì vô tình nghe được câu chuyện điện thoại của mẹ chồng với em gái chồng. Thật sự thì tôi năm nay cũng đã 35 tuổi rồi, chồng tôi cũng đã gần 40, cả hai vợ chồng tôi đều không còn trẻ trung gì nữa. Nhưng thời gian ở bên nhau bằng đó lâu trước đó làm sao tôi có thể rời bỏ chồng mình. Tôi đã từng nghĩ đến việc sẽ bỏ chồng để anh tìm 1 người sinh con cho mình, rồi đến cả việc xin con nuôi. Thế nhưng tôi vẫn chưa thể thực hiện được điều gì vì chồng tôi ngăn cản và nói tôi hãy cố gắng.

Xem thêm >>> Nghĩ con dâu chăm chỉ đêm nào cũng giặt đồ giúp cả nhà chồng, mẹ chồng dậy động viên thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng

Rồi 10 năm đấu tranh, cái quãng thời gian quá dài để chúng tôi có được lấy 1 cơ hội làm cha, làm mẹ. Tôi mang thai, lần đầu tiên cả vợ chồng tôi cảm nhận được đứa con chung của cả hai. Biết bao nhiêu lần nước mắt đã rơi, vợ chồng tôi ôm nhau khóc vì đau khổ. Nhưng lần này thì khác, vợ chồng tôi ôm nhau khóc thỏa nỗi niềm cho cái ước ao mà cả hai đã thầm mong muốn cầu nguyện bằng đó lâu trở thành sự thật.

Vợ chồng tôi vui lắm, mừng rỡ chỉ vì cuối cùng cũng đạt được ước muốn ấy. Chồng tôi vội vã báo với mẹ để mọi người mừng, tôi cũng lập tức gọi cho gia đình mình để báo tin vui. Tất cả mọi người đều vui vẻ chúc cho chúng tôi đang chuẩn bị đón đứa con đầu lòng.

Chuyện vợ hiền nhập viện rồi mất cái thai trong bụng chỉ sau 1 tuần mẹ chồng ra chăm khiến ai cũng rùng mình khiếp đảm

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi hay tin tôi mang bầu lập tức từ quê lên tận thành phố để chăm nom tôi. Thật sự trước giờ tôi vẫn không nhận được sự yêu quý của mẹ chồng nên tôi vui lắm, cái cảm giác hạnh phúc vô cùng khi mà nhận được tình yêu thương từ mẹ chồng dành cho mình. Tôi đã nghĩ đó chính là cái cách mà mẹ chồng tôi thương yêu tôi và chấp nhận đứa con dâu mà chưa 1 lần yêu quý này. Nhưng tôi nào đâu có ngờ đằng sau đó là một âm mưu khác mà mẹ chồng dành cho mình đằng sau bộ mặt giả tạo tử tế vờ yêu thương cô con dâu già cả.

Hay tin tôi có thai mẹ chồng tôi hấp tấp lên thành phố, mỗi ngày bà đều nấu ăn cho tôi rất cẩn thận. Mẹ chồng chăm sóc tôi từng tý 1 và không cho tôi động tay động chân vào bất cứ việc gì trong nhà. Nghĩ mình có phúc phận lớn lắm, diễm phúc khủng lắm mới nhận được sự yêu quý hết mực ấy. Vậy mà nụ cười lập tức tắt lịm với tôi chỉ sau đó 1 tuần.

Xem thêm >>> Chứng kiến bồ xé rách 1 bên áo của vợ lộ ra bầu ngực mới sinh, chồng ngay lập tức lao vào

Cuộc đời tôi lại tiếp tục rơi vào thảm cảnh khi mẹ chồng cho tôi uống thuốc hư thai. Mỗi ngày 1 ít chứ không dám cho tôi uống nhiều vì bị lộ. 1 tuần liền bà tận tình lên chăm sóc tôi là vì thế. Tôi đã không lường trước và cũng không dám mơ đến con người ta đều làm người, lại còn là phụ nữ với nhau lại có thể đối xử với nhau như vậy.

Tôi nhập viện khi sức khỏe và cơ thể quá yếu, bác sĩ nói tôi sảy thai khiến tôi như muốn chết đi sống lại. Nước mắt chỉ có lặng lẽ rơi trong vô thức. Chồng tôi cũng bỏ việc đến viện với tôi ngay. Nhưng nhận được hung chúng tôi đã mất con thì ngay cả anh cũng suy sụp trông thấy. Lúc đầu cả hai đều ngỡ rằng do lần đầu mang thai, tôi vốn sức khỏe yếu nên chắc bị động thai và sảy. Nhưng bác sĩ ra nói với vợ chồng tôi nguyên nhân do trong cơm hàng ngày tôi ăn có chất kích thích và thuốc làm hư thai nên mới khiến bị sảy thai. Lúc này tôi mới gào khóc nhìn mẹ chồng:

Chuyện vợ hiền nhập viện rồi mất cái thai trong bụng chỉ sau 1 tuần mẹ chồng ra chăm khiến ai cũng rùng mình khiếp đảm

(Ảnh minh họa)

– Mẹ, sao mẹ lại làm thế, sao mẹ lại nhẫn tâm đến vậy, sao lại đối xử với con như thế? – tôi khóc vật vã nhìn chồng đã đến bên cạnh mình lúc nào không hay. Mẹ chồng bình thản trả lời:

– Đằng nào con cũng lớn tuổi rồi, mẹ đọc báo người ta nói sinh con ở độ tuổi của con cháu mẹ dễ bị kém thông minh. Mẹ tìm được cho thằng Minh (là tên chồng tôi) một cô gái ưng ý rồi, vừa trẻ vừa đẹp lại thông minh con nhà gia giáo. Nó sẽ sinh con cho con trai mẹ.

– Mẹ đừng nói nữa… – chồng tôi lên tiếng.

Xem thêm >>> Rụng rời khi biết chồng có bồ, nhưng vợ lại trẻ đẹp và yêu đời hơn khiến chồng hấp tấp quay về

Căn phòng thật sự quá tang thương. Người mẹ chồng ấy có phải đã quá tàn nhẫn đối với tôi không. Mẹ chồng tôi về quê sau đó giục giã chồng cưới cô gái mẹ chồng mới chọn được nhưng anh nhất quyết không đồng ý. Chồng vẫn luôn bên cạnh an ủi tôi mỗi ngày, nếu không có người đàn ông đó bên cạnh có lẽ tôi đã không còn trụ vững được đến tận giờ phút này. Nhưng tôi biết phải làm sao đây, tôi có nên rời xa chồng tôi không. Thật sự tôi quá đau đớn, quá mệt mỏi và tổn thương. Tôi không biết mình nên làm gì tiếp theo thì tốt nữa. Xin mọi người hãy giúp tôi, cho tôi 1 lời khuyên vào cái lúc bế tắc nhất trong cuộc đời này.

Song Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE