Công an suốt đêm giữ hiện trường vụ xâm phạm mồ mả


Vụ tai nạn giao thông ở thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) đã được tòa xét xử nhưng người thân nạn nhân chưa đồng tình. Họ nảy sinh ý định quật mồ để đi khiếu kiện.

Tối 10/10, đại tá Lê Tấn Tới – Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đang chỉ đạo các lực lượng làm rõ vụ xâm phạm mồ mả xảy ra ở xã Tân Phong (thị xã Giá Rai).

Công an hiện đã có mặt để bảo vệ hiện trường, ổn định trật tự và thuyết phục những người có liên quan dừng lại các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Thông tin ban đầu, mồ mả của người đã khuất bị xâm phạm là anh Lê Vũ Hải. Năm 2012, thanh niên này thiệt mạng ở tuổi 27 khi va chạm xe với Lê Văn Ấm.

Cơ quan tố tụng ở Giá Rai khi đó xác định vụ tai nạn giao thông này có lỗi hỗn hợp. Vì vậy, VKSND thị xã Giá Rai đình chỉ điều tra vụ án và bị can nhưng VKSND tỉnh Bạc Liêu đã hủy các quyết định của cơ quan công tố cấp dưới.

Hồ sơ vụ việc sau đó được VKSND tỉnh Bạc Liêu rút lên xem xét và truy tố Lê Văn Ấm về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Công an suốt đêm giữ hiện trường vụ xâm phạm mồ mả 

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông trên quốc lộ 1 – khu vực mồ mả bị xâm phạm. Ảnh: CTV.

Hơn một tháng trước, vụ án được đưa ra xét xử và TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên Ấm 3 năm tù. Ấm bị buộc bồi thường cho gia đình anh Hải trên 100 triệu đồng.

Gia đình nạn nhân sau đó kháng cáo bản án sơ thẩm, đề nghị cấp phúc thẩm tăng án đối với Ấm.

Trong lúc hồ sơ vụ án được TAND tỉnh Bạc Liêu chuyển cho TAND cấp cao tại TP.HCM thì ngày 10/10, người thân của anh Hải nảy sinh ý định quật mồ nạn nhân để mang hài cốt đi khiếu kiện.

‘Đã có người đập hỏng một phần mồ mả. Cơ quan chức năng đã mời người liên quan lên làm việc.

Người này tên Tình, là anh rể bà con với nạn nhân’, một cán bộ có trách nhiệm nói.

Theo đại tá Lê Tấn Tới, gia đình nạn nhân không đồng ý với bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu thì kháng cáo lên cấp phúc thẩm.

Sau khi phúc thẩm xử mà thấy không hài lòng thì khiếu nại theo trình tự giám đốc thẩm.

Nếu người thân anh Lê Vũ Hải tiếp tục có những hành vi sai trái, nhà chức trách sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

>>Xem thêm: Khai quật bào thai, phát hiện sự thật động trời


Theo Việt Tường/Zing.vn

Loading...
SHARE