Có phải những người đang cô đơn đều mang trong mình một hình bóng chưa thể quên?

Không phải là không muốn yêu tiếp nữa, mà là không thể yêu thêm một ai khác. Bởi vì lòng vẫn còn vương vấn chuyện cũ, nên không muốn làm khổ mình, khổ người…

Nếu được chọn, sẽ chẳng ai chọn một cuộc sống cô đơn cả. Ai cũng muốn mình sẽ có đôi, có người quan tâm thăm hỏi, có người nói những lời yêu thương ngọt ngào, có người cũng san sẻ những buồn vui hay nhọc nhằn trong cuộc sống.

Cho nên đừng nghĩ rằng họ cô đơn là do họ ế ẩm, không thể yêu thương hoặc được tán tỉnh bởi ai. Mà là do họ tự chọn lựa cho mình một cuộc sống độc hành như thế đấy!

Có những người đã từng trải qua những lần vấp ngã, nỗi đau trong họ còn chưa lành, và họ chưa nạp thêm đủ tự tin cũng như nguồn năng lượng mới để tiến xa hơn với một mối quan hệ mới nào đó. Đơn giản bởi vì họ nghĩ họ cần thêm thời gian. Thêm thời gian để dọn sạch ký ức về người cũ, còn hiện tại thì vẫn chưa.

Có những người mặc dù đã chia tay từ rất lâu rồi, họ cũng không buồn đau khi nghĩ về chuyện xưa nữa. Nhưng họ vẫn muốn để cho mình một khoảng thời gian “tự do” đúng nghĩa. Bởi vì họ còn yêu, còn nhung nhớ, còn chờ đợi. Họ cứ chờ đợi một ngày quá khứ huy hoàng quay trở lại, và con tim họ mới sẵn lòng vui trở lại.

Có phải những người đang cô đơn đều mang trong mình một hình bóng chưa thể quên?

Suy cho cùng, những người cô đơn đều có một lý do đặc biệt. Và hầu hết trong số họ, có lẽ là vì mãi ấp ủ một bóng hình khó có thể phai nhòa. Dù đôi khi họ cũng muốn được yêu thêm, nhưng lý trí lại thua xa tình cảm. Khối óc hoàn toàn gục ngã trước sự lựa chọn của trái tim. Bởi vậy mà họ cứ hằn sâu những hình bóng cũ.

Đối với những người đã và đang cô đơn như thế. Tốt hơn hết là hãy cho họ thêm thời gian. Không thứ thuốc nào tuyệt hơn liều thuốc mang tên “thời gian” cả. Hãy cứ để họ được hạnh phúc trong nỗi cô đơn của chính mình. Hãy để họ nếm trải đủ đau đớn và tuyệt vọng trong nỗi cô đơn ấy. Rồi sẽ có một ngày, họ sẽ tự vén bức màn xám xịt trong cuộc đời mình mà đi tìm hạnh phúc thôi.

Mặt khác, cũng đừng dành cho ai đó quá nhiều lời khuyên can hay giục giã cho họ. Đừng bảo họ yêu đi, mới mẻ lên đi. Cũng đừng bảo họ phải theo đuổi một ai đó khi mà họ không thực sự thích. Rồi ai cũng sẽ lại yêu thôi, chỉ có điều là họ sẽ yêu vào thời điểm mà họ mong muốn, còn bây giờ thì chưa…

Loading...
SHARE