Con gái bị cả nhà chồng đánh đến nhập viện mà con rể vẫn đòi đánh tiếp, người bố già chứng kiến cảnh đó đã có hành động không ai tin

(Chiakhoavang) – Lan vùng chạy ra ngoài vẫn bị chồng rượt đuổi theo rồi hắn ta lấy luôn cái điếu cày phang cho vợ một nhát, Lan ngất lịm. Cả nhà chồng bỏ vào nhà hàng xóm phải gọi bố mẹ cô sang đưa con gái đi bệnh viện cấp cứu.

20 tuổi Lan về nhà chồng với cái bụng bầu đã 7 tháng. Cô và Hùng ở gần nhà yêu nhau, và không ngại ngần dâng hiến cho nhau tất cả. Vậy nhưng khi biết tin cô có bầu thì anh lại định lờ đi không cưới, mãi cho tới lúc cái thai đã 7 tháng khu ngõ dị nghị nhiều thì nhà chồng Lan mới quyết định xin cưới.

Thương con gái bố Lan từng bảo: “Họ không cưới thì thôi, con ở nhà này bố nuôi được con được cháu”. Nhưng khi thấy nhà Hùng sang xin phép cưới và muốn nhận cháu thì bố mẹ Lan cũng đồng ý. Nhưng không ngờ chuỗi ngày Lan về nhà chồng lại cơ cực đến vậy. Chồng cờ bạc chơi bời tối ngày để mặc vợ với cái bụng bầu vượt mặt vẫn phải còng lưng buôn bán ngoài chợ cho đến tận ngày để.

Lan chuyển dạ ngay khi vẫn còn ngồi chợ bán hàng, bố mẹ cô phải gọi taxi đưa con gái vào viện sinh. Vậy mà khi cháu cất tiếng khóc chào đời được 2 tiếng rồi mới thấy bà thông gia vào, được đúng 15 phút lại xin phép về vì nhà bận buôn bán. Con dâu và cháu nhờ tất đằng ngoại.

Con gái bị cả nhà chồng đánh đến nhập viện mà con rể vẫn đòi đánh tiếp, người bố già chứng kiến cảnh đó đã có hành động không ai tin

Con dâu và cháu nhờ tất đằng ngoại. (Ảnh minh họa)

Mấy ngày Lan ở viện đẻ, mẹ cô chăm còn bố cô thì cứ đi đi về về lo cơm nước mang vào viện cho vợ con vừa phải cùng đứa con út trông coi quầy hàng ở chợ. Nhìn người đàn ông đã gần 70 tuổi, da đen nhẻm cứ xoay như chong chóng trên cái xe cúp cũ ai cũng thương. Hùng thì mặc kệ anh ta chơi bời chẳng cần quan tâm tới bất cứ ai cả.

Đưa con từ viện về, Lan nuốt nước mắt lo lắng cho con. Con 2 tháng cô đã phải gửi cho mẹ đẻ để tiếp tục ra chợ bán rau, không làm thì lấy tiền đâu. May mẹ cô bán đồ khô tại nhà nên vừa bán vừa trông cháu được chứ bận bịu như mẹ chồng nữa thì biết nhờ vả ai.

Vất vả là thế, chồng thì lại cờ bạc chỉ biết về nhà lấy tiền đi. Lan ngọt nhạt khuyên nhủ có mà lớn tiếng cũng có những chẳng thay đổi được gì. Bố mẹ chồng lại bênh con trai chằm chằm: “Đàn ông thì nó phải chơi bời, mày làm có một chút mà nói chồng như thế à. Nó cưới cho là may lắm rồi không biết điều lại còn…”. Thấy nhà chồng cứ bênh chằm chằm con trai như vậy thì Lan cũng chán, chẳng muốn nói gì nữa. Cô chỉ còn biết cố gắng làm lấy tiền nuôi con mà thôi.

Xem thêm >>> Chồng ngoại tình còn đuổi vợ bầu ra khỏi nhà, sợ trời tối vợ đành xin ngủ nhờ lại lán của anh thợ xây và cái kết khó tin

Dạo đó đứa con chưa đầy năm của Lan lại ốm liên tục vài bữa lại đi viện nên Lan cũng không đi chợ được. Tiền không có lại phải thuốc men cho con nhiều nên cuộc sống lại càng khó khăn, ấy vậy nhưng bố mẹ chồng Lan không hề cho cháu một đồng tiền thuốc, Lan chỉ còn biết nhận viện chợ từ bố mẹ mình. Nghĩ mà cay đắng vô cùng.

Hôm ấy mẹ Lan cũng không còn tiền vì vừa mới cất hàng, phải chạy sang hàng xóm vay tạm 5 triệu cho con gái đưa cháu đi viện. Vừa mới mang tiền về để vào tủ xuống bếp nấu cháo cho con Lan quay lên tiền đã không cánh mà bay. Lúc đó trong nhà chỉ có hai vợ chồng, Lan chắc chắn là chồng đã lấy. Cô không giữ được bình tĩnh nữa quát lên: “Anh có còn là con người không, anh bỏ ngay tiền ra”.

Hai vợ chồng lời qua tiếng lại rồi thì Hùng nhảy bổ vào vợ đánh. Bố mẹ chồng Lan thấy thế cũng không thèm can ngăn thậm chí mẹ chồng cô còn lao vào đánh con dâu vì tội hỗn láo, vu oan cho chồng: “Nhà tao thiếu gì tiền mà con tao phải lấy mấy đồng tiền thối của nhà mày, đánh cho mày chừa này”.

Con gái bị cả nhà chồng đánh đến nhập viện mà con rể vẫn đòi đánh tiếp, người bố già chứng kiến cảnh đó đã có hành động không ai tin

“Tao không cần cái mạng già này nữa, đứa nào có gan động vào con tao lần nữa tao sống chết với chúng mày luôn”. (Ảnh minh họa)

Lan vùng chạy ra ngoài vẫn bị chồng rượt đuổi theo rồi hắn ta lấy luôn cái điếu cày phang cho vợ một nhát, Lan ngất lịm. Cả nhà chồng bỏ vào nhà hàng xóm phải gọi bố mẹ cô sang đưa con gái đi bệnh viện cấp cứu. Bố Lan vừa phi xe tới nơi thấy con rể định lao ra đòi đánh tiếp đứa con gái mình đang nằm bất động dưới đất. Ông vứt xe vớ luôn cái dao của người bán thit lợn gần đó xông tới chỗ con gái:

Xem thêm >>> Một mẹ nuôi 10 con nhưng 10 con không nuôi nổi một mẹ để bà chết không nhắm mắt khiến ai cũng phải xót xa

“Tao không cần cái mạng già này nữa, đứa nào có gan động vào con tao lần nữa tao sống chết với chúng mày luôn”. Thấy bố vợ ngày thường vốn hiền lành ít nói hôm nay lại đằng đằng sát khí lăm lăm con dao trong tay thì Hùng chùn bước, taxi cũng tới nơi chở Lan đi. Ai cũng bảo hôm nay thằng Hùng mà bước một bước nữa thôi thì chết với ông ấy, có lẽ lúc đó ông ấy đã không còn thiết gì nữa, quyết bảo vệ con gái mà thôi.

Lan bị trấn thương sọ não may mà cơn nguy kịch đã qua. Mất 3 tháng dưỡng bệnh ở nhà đẻ, chồng và nhà chồng không 1 lời hỏi thăm cô đã quyết tâm làm đơn li hôn. Giờ thì 2 mẹ con cô sống ở nhà ngoại, Hùng nhiều lần lảng vảng đòi vợ đưa con nhưng thấy bố vợ lúc nào cũng ở bên con gái với cái dao dắt thắt lưng thì anh ta cũng e dè. Nhìn bố già mà Lan không ngớt được nước mắt, ngần này tuổi rồi mà bố vẫn còn khổ vì cô.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE