Con trai mất sớm, con dâu chưa có con ngày nào cũng khóc, mẹ chồng đã âm thầm giúp con dâu có bầu bằng cách không ai ngờ

(Chiakhoavang) – Ai cũng thắc mắc, cái thai đó của Hoa nhất định không phải là của Hưng vì Hưng đã mất rồi. Con dâu chửa hoang mà mẹ chồng vẫn vui mừng như vậy.

Hoa được lòng mẹ chồng nên cuộc sống làm dâu của Hoa nhàn nhã lắm. Hoa về làm dâu đã gần một năm nay rồi mà người ta chưa từng nghe thấy bất cứ tiếng cãi vã nào xảy ra trong ngôi nhà nhỏ ấy. Hưng rất yêu thương, chiều chuộng Hoa. Lấy được Hưng, đời Hoa đã gọi là một bước lên tiên. Không những thế, mẹ chồng còn hết lòng quan tâm, chăm sóc. Hoa đã nói lấy được Hưng, được làm con dâu mẹ chồng Hoa, cả đời này Hoa đã không còn gì phải hối tiếc.

Công việc thường ngày của Hoa khá bận rộn nhưng không như những cô bạn cùng cảnh đi làm dâu khác, nhìn Hoa lúc nào cũng nhàn tênh. Lý do cũng đơn giản lắm. Những người khác thì phải bận cơm cơm nước nước sau khi tan sở, còn Hoa, Hoa ở nhà đã có mẹ chồng lo hết tất cả. Hoa không lười, Hoa đã nói để Hoa làm nhưng mẹ chồng Hoa lại:

– Con đi làm cả ngày về đã đủ mệt lắm rồi. Mẹ ở nhà cũng có làm gì đâu, vẫn động chân tay một tý cho giãn xương giãn cốt ý mà.

Nhiều lúc chỉ nghe những câu nói giản dị như vậy thôi cũng làm Hoa cảm động đến phát khóc. Hoa chỉ ước mje chồng sẽ sống mãi bên mình mà thôi.

Con trai mất sớm, con dâu chưa có con ngày nào cũng khóc, mẹ chồng đã âm thầm giúp con dâu có bầu bằng cách không ai ngờ

Hoa không ngày nào là không khóc.  (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Thấy con cái cãi nhau vì tiền mua quan tài cho mình, mẹ già đau đớn: “Mẹ chết rồi quấn chiếu cũng được”

Hưng còn muốn phấn đấu cho sự nghiệp nên vẫn còn đang kế hoạch. Hoa cũng nghĩ cả hai vợ chồng còn trẻ nên chuyện con cái cũng chưa cần phải vội vã. Vậy mà đùng một cái, bi kịch ấy đổ ập xuống đầu Hoa khiến Hoa như bị đẩy xuống tận đáy vực sâu. Hưng đột ngột được chuẩn đoán mắc bệnh nặng, không thể qua khỏi. Hoa đã khóc, khóc rất nhiều. Bao nhiêu nước mắt chưa từng chảy ra bây giờ lại có cơ hội tuôn ào ạt. Mẹ chồng Hoa cũng gần như suy sụp nhưng bằng sự từng trải, bà vẫn còn bản lĩnh và mạnh mẽ hơn Hoa. Vì thế, trong lúc còn tỉnh táo, Hưng đã nắm chặt tay mẹ để lại di nguyện lớn nhất của đời mình và cũng là để không mang theo tội bất hiếu với cha mẹ xuống suối vàng. Mẹ Hưng nghe xong chỉ biết nắm chặt lấy tay Hưng mà rơi nước mắt.

Căn bệnh hiểm nghèo đó cướp Hưng đi quá nhanh. Hoa không ngày nào là không khóc. Hoa hối hận, thật sự hối hận vì vẫn chưa kịp có với Hưng đứa con nào để lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất về Hưng trên đời này và cũng là tự thấy bản thân mình có lỗi với mẹ chồng khi không thể hoàn thành được trách nhiệm trọn vẹn của người con dâu. Mẹ chồng Hoa thấy Hoa như vậy cũng đau lòng lắm, và rồi…

Nửa năm sau khi Hưng mất, người ta choáng váng khi thấy Hoa hớn hở báo tin mang bầu. Càng khó tin hơn nữa, mẹ chồng Hoa lại còn mừng như đi chơi hội nữa. Ai cũng thắc mắc, cái thai đó của Hoa nhất định không phải là của Hưng vì Hưng đã mất rồi. Con dâu chửa hoang mà mẹ chồng vẫn vui mừng như vậy. Con Hoa và mẹ chồng Hoa, chẳng cần quan tâm đến lời thiên hạ nói, cả hai đều dồn hết tâm sức cho cái thai trong bụng Hoa. Bởi cả hai đều hiểu, nó chính là máu thịt của Hưng. Thật ra thì…

Con trai mất sớm, con dâu chưa có con ngày nào cũng khóc, mẹ chồng đã âm thầm giúp con dâu có bầu bằng cách không ai ngờ

Hoa muốn mau chóng được làm thủ tục nhận lại “máu thịt” của Hưng.  (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Giả ốm, dụ người yêu đến nhà chăm sóc để cướp đời con gái, ngờ đâu ăn ngay quả đắng dưới tay cô người yêu năm nhất

Khi biết bản thân mình không thể qua khỏi, Hưng đã nhờ mẹ đăng kí giúp chuyện gửi tinh trùng của mình vào ngân hàng đông lạnh. Nếu như sau này, Hoa tình nguyện mang thai đứa con này thì hãy nói cho Hoa biết mọi chuyện, còn nếu không thì hãy để Hoa đi tìm hạnh phúc mới. Sau khi Hưng mất, thấy Hoa ngày nào cũng ôm gối khóc thầm suốt cả đêm, tinh thần rộc rạc và lúc nào cũng tự trách bản thân mình đã không làm tròn nghĩa vụ của một người vợ, một người con dâu nên mẹ chồng Hoa, sau một thời gian suy nghĩ kĩ mới quyết định nói cho Hoa biết bí mật kia của Hưng. Hoa nghe xong thì ôm chặt lấy mẹ chồng mà khóc và còn trách bà sao không sớm nói ra chuyện này. Hoa muốn mau chóng được làm thủ tục nhận lại “máu thịt” của Hưng. Vừa là để giúp Hưng hoàn thành tâm nguyện, cũng là để tình yêu của Hưng và Hoa sẽ tồn tại mãi mãi. Mẹ chồng Hoa thì lại sợ quá thiệt thòi cho Hoa, nhưng Hoa thì:

– Được về làm con dâu mẹ, được mang thai đứa con này của chồng con đã là phúc phận lớn nhất, hạnh phúc lớn nhất đời này của con rồi mẹ ạ, con chẳng còn mong gì hơn nữa hết.

Trong ngôi nhà chỉ còn lại hai người đàn bà, họ nắm chặt tay nhau, cùng nhìn về bầu trời phía trước đang rực nắng. Tương lai sẽ đến và hạnh phúc chắc chắn sẽ vẫn tiếp tục mỉm cười với họ.

Nắng/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE