Con trai vô sinh, mẹ chồng sợ con dâu ly hôn nên lấy lòng cô bằng mọi cách

Từ ngày lấy chồng, Nga chưa bao giờ nghĩ mình lại có 1 bà mẹ chồng độc ác đến vậy

. Bất kể con dâu có cố gắng làm việc gì đó cũng không vừa mắt mẹ chồng, cả ngày bà săm soi chửi rủa khiến Nga không biết phải làm gì ngoài việc ấm ức và  khóc lóc.

Mẹ chồng Nga miệng lưỡi sắc như dao, lại đã nghỉ hưu nên thời gian rảnh rỗi bà chỉ quẩn quanh trong nhà hành hạ con dâu. Mọi người đều nói cứ đẻ cho bà 1 đứa cháu để bà chăm là bà ta sẽ không làm khó con dâu nữa. Thế nhưng, kết hôn đã 3 năm trời mà Nga vẫn chưa hề có tin vui.

Vì vậy, mẹ chồng thường xuyên thẳng thừng nói với con dâu rằng:

-Nuôi con gà nó còn biết đẻ trứng, 1 người đàn bà không đẻ được con thì còn không bằng con gà.

Khi đó, chồng Nga giải thích với mẹ:

-Mẹ ơi, mẹ đừng có nặng lời như thế, thời gian này chúng con vẫn bận rộn quá nên chưa muốn sinh con thôi.

Mẹ chồng Nga nghe thế càng cáu hơn:

-Gần 30 tuổi hết rồi còn bận cái gì mà không chịu sinh con.

Nghe vậy, chồng Nga cũng chỉ biết im lặng. Thật sự là họ không phải vì bận rộn mà không sinh con, mà là không biết vì sao Nga mãi vẫn chưa mang bầu. Vậy nên bận rộn chỉ là cái cớ để trốn tránh sự thúc giục của gia đình.

Mẹ chồng nói:

-Đi đến bệnh viện khám xem thế nào, chứ không khéo gà mái không biết đẻ trứng.

Bà nói như thế cố ý để trách móc con dâu vì cho rằng cô bị bệnh gì đó không đẻ được con. Bản thân Nga cũng loáng thoáng nghĩ rằng có lẽ vấn đề nằm ở mình vì chồng cô luôn rất khỏe mạnh, không giống như người có bệnh.

Thế nhưng khi vợ chồng Nga kéo nhau đến viện kiểm tra thì kết quả khiến cả 2 cùng tá hỏa. Thì ra chồng cô mới là người mắc bệnh vô sinh.

Nhận được kết quả, Nga bật khóc, bao lâu nay mẹ chồng luôn xỉa xói cho rằng cô không sinh được con, bất cứ tội lỗi gì bà cũng đổ lên đầu con dâu khiến cô vô cùng uất ức. Còn chồng Nga cũng rơi nước mắt, nhưng anh im lặng không nói 1 lời.

Cho đến khi về nhà. Mẹ chồng cô thấy con dâu liền xông ra hỏi:

-Sao rồi? Có phải cô bị bệnh không?

Lúc đó, Nga giận quá ném tờ kết quả xét nghiệm xuống bàn rồi hét lên:

-Ai bị bệnh bà tự xem đi.

Con trai vô sinh, mẹ chồng sợ con dâu ly hôn nên lấy lòng cô bằng mọi cách

(Ảnh minh họa)

Nói xong cô bỏ vào phòng đóng chặt cửa. Còn mẹ chồng thì sững sờ khi biết con trai vô sinh, bà khóc lóc kêu lên:

-Con hãy đi chữa trị đi, hết bao nhiêu mẹ cũng lo được.

Con trai bà đau đớn nói:

-Bệnh này cả thế giới vẫn chưa có cách chữa đâu mẹ ạ.

Sau đó, mặc dù tuyệt vọng nhưng mẹ anh vẫn dùng đủ mọi phương pháp được mách để mong con trai khỏi bệnh nhưng cuối cùng vẫn vô ích. Lúc đó, Nga nói muốn ly hôn, thế nhưng chồng cô nằng nặc không chịu:

-Bây giờ anh bệnh tật thế này làm gì có ai muốn lấy anh nữa, không lẽ em nỡ bỏ anh đi. Sau này chúng ta có thể nhận con nuôi mà.

Mẹ chồng biết được ý định đó của con dâu thì vội vã cầu xin:

-Mẹ xin con, không đẻ được thì nhận con nuôi cũng được. Con đừng bỏ nó mà đi tội nghiệp, tình nghĩa bao năm trời của các con không lẽ chỉ vì chuyện này mà tan vỡ?

Sau khi nghe chồng và mẹ chồng năn nỉ, Nga xiêu lòng, cô quyết định cùng chồng nhận con nuôi. Từ đó, mẹ chồng cũng thay đổi tính nết, giúp họ chăm sóc đứa con rất cẩn thận, không còn mắng chửi con dâu như trước kia mà ngược lại hết lòng cung phụng, yêu thương.

Sau khi thái độ của mẹ chồng thay đổi 180 độ, Nga cũng không còn oán hận bà nữa. Nhất là khi đứa con càng lớn càng thông minh, khỏe mạnh, gia đình Nga lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc.

5 năm sau, mẹ chồng qua đời, 1 lần Nga thu dọn đồ đạc trong nhà thì phát hiện ra 1 tờ giấy đã ố vàng. Khi đọc những dòng chữ trên đó, đôi mắt cô nhòe đi, đầu óc choáng váng. Cô vội vàng chạy đến hỏi chồng. Chồng cô mỉm cười nói:

-Đúng vậy, xét nghiệm thực sự cho biết em mới là người bị vô sinh chứ không phải anh.

Nga khóc to hơn:

-Tại sao anh giấu em?

-Em thừa biết, nếu mẹ biết em bị vô sinh nhất định sẽ bắt anh ly dị, mà anh thì không bao giờ muốn chia tay em.  Nếu là anh mắc bệnh thì thái độ của mẹ sẽ khác, vì vậy, anh mới phải nói dối.

-Thì ra là vậy.

Nga chỉ biết ôm chầm lấy chồng òa khóc như mưa. Đúng là, tình yêu không phải thể hiện qua lời nói, mà là những hành động sẵn sàng hy sinh vì nhau, đó mới là 1 tình yêu vĩ đại.

Loading...
SHARE