Cửa phòng vừa mở, tôi chết lặng hiểu ra vì sao dù biết phải “đổ vỏ” nhưng chồng và mẹ chồng vẫn tổ chức đám cưới linh đình

(Chiakhoavang) – Đêm tân hôn tôi bủn rủn tay chân vì những thứ vừa nhìn thấy. Khi tôi đang chết lặng ngầm hiểu ra vấn đề thì chồng liền tiến vào bình thản nói…

Cưới chạy – vâng đó là việc mà tôi đã làm để hợp thức hóa cái thai đang ngày một lớn lên trong bụng. Dĩ nhiên nếu như bố đứa bé chấp nhận nó và tổ chức đám cưới thì không sao nhưng đường này anh ta lại phủ nhận và đi cặp kè ngay với cô khác.

Tôi đã đau khổ van xin đủ thứ nhưng anh ta rất phũ phàng, lúc này tôi thấy mình thật ngu xuẩn khi đã bỏ qua biết bao nhiêu người đàn ông tốt đế yêu 1 gã sở khanh như vậy. Khi tôi đang thẫn thờ sống trong sợ hãi và khổ sở không biết nên xử lý sao với cái bầu thì bỗng dưng Quang đã đến bên cạnh. Ngày trước Quang cũng từng tán tỉnh tôi rất lâu nhưng bị tôi từ chối. Vì tôi thấy mình và Quang không cân xứng về mọi mặt nên tôi đã bơ đi tình cảm mà anh ta dành cho mình.

Nhưng khi tôi khó khăn nhất, bế tắc nhất thì Quang xuất hiện như 1 vị cứu tinh. Quang nói nếu tôi muốn anh ấy sẽ xem đứa bé như con ruột của mình và sẽ luôn yêu thương tôi. Tôi đã không đồng ý nhưng thấy Quang rất chân thành lại có vẻ yêu thương mình 1 cách mù quáng nên tôi đã gật đầu đồng ý làm vợ của 1 người đàn ông mà tôi không thực sự yêu.

Xem thêm >>>  Đang lim dim thì nghe chồng sắp cưới thì thầm với cậu bạn: ‘Mày cứ mạnh dạn cởi váy ra đi, cô ta say bí tỷ rồi không biết gì nữa đâu”

Cửa phòng vừa mở, tôi chết lặng hiểu ra vì sao dù biết phải “đổ vỏ” nhưng chồng và mẹ chồng vẫn tổ chức đám cưới linh đình

(Ảnh minh họa)

Tôi không muốn bố mẹ mình không dám ngẩng mặt lên nhìn mọi người khi có 1 đứa con không chồng mà chửa, rồi làm mẹ đơn thân. Nên tôi quyết định tặc lưỡi làm đám cưới để cái thai được hợp thức hóa và sinh ra có bố bên cạnh. Tôi biết nếu rơi vào hoàn cảnh của mình khi đó sẽ có nhiều người quyết định bỏ thai. Nhưng tôi thì không đủ can đảm để làm điều đó vì đơn giản nó là con của tôi, tôi không thể thực hiện hành động nhẫn tâm như vậy được.

Đám hỏi và đám cưới diễn ra sớm vội vàng, bố mẹ tôi buồn nhưng cũng đành nhắm mắt để giải quyết lỗi lầm của con cái. Quang và mẹ anh dù biết là đổ vỏ nhưng tôi thấy họ vẫn khá hào hứng vui vẻ. Mẹ Quang tỏ ra rất quan tâm tôi và đứa bé. Lúc đấy tôi thấy biết ơn bà vô cùng, tôi còn thầm nhủ sau này về làm dâu tôi sẽ đối xử với gia đình chồng thật tốt.

Đám cưới của tôi diễn ra trước sự ngỡ ngàng của bạn bè, vì họ đều biết bạn trai mà tôi yêu gần 2 năm nay là người khác chứ không phải Quang, nhưng tôi đâu có nhiều lựa chọn. Trong ngày trọng đại, tôi và Quang sánh bước bên nhau. Anh nhìn tôi trìu mến chốc chốc lại ghé vào tai tôi hỏi: ‘Em có mệt không?”. Khỏi phải nói tôi cảm kích sự quan tâm của chồng mình nhiều như thế nào, khi đó tôi tự nhủ tại sao ngày trước mình lại nỡ từ chối 1 người đàn ông tốt như vậy.

Gia đình tôi có mỗi tôi là con gái, bố mẹ cũng ăn nên làm ra nên ông bà cho tôi khá nhiều của hồi môn. Nhìn nhà gái và nhà chồng khác nhau 1 trời 1 vực, nhưng giờ tôi chẳng để ý nhiều ngoài sự biết ơn gia đình Quang, vì chính họ đã rat ay cứu vớt cuộc đời tôi.

Khi đám cưới tổ chức xong xuôi, tất cả tờ phào nhẹ nhõm. Bố mẹ ôm tôi khóc bịn rịn, tôi lên xe theo Quang về nhà chồng trong nước mắt. Lúc đó chồng nhìn tôi thì thầm nói:

– Em nín đi, khóc nhiều lại ảnh hưởng tới con.

Xem thêm >>>  Thấy cô bồ nhắn tin rủ chồng ra nhà nghỉ, vợ nhắn tin đồng ý và cái kết hấp dẫn phía sau

Về đến nhà mệt quá, lúc chồng đang nói chuyện bố bố thì tôi lên phòng thay đồ rồi định đi ngủ sớm. Lúc ngồi vào bàn định bụng mở ngăn kéo ra bỏ mấy cái hoa cài đầu vào thì cô tình tôi nhìn thấy mấy tờ giấy đó.

Mở ra xem thì tôi chết lặng khi thấy tờ giấy ghi nợ với 1 con số choáng váng. 1 tờ 500 triệu, 1 tờ 300 triệu còn 1 tờ 200 và 1 số tờ khác nữa. Tôi nghĩ bụng:

– Sao chồng mình lại nợ nần nhiều như vậy nhỉ, nhìn chồng cũng hiền lành chứ có phải dạng ăn chơi gì đâu. Giờ mà anh ta bắt mình trả mấy đống nợ này thì mình phải làm sao?

Cửa phòng vừa mở, tôi chết lặng hiểu ra vì sao dù biết phải “đổ vỏ” nhưng chồng và mẹ chồng vẫn tổ chức đám cưới linh đình

(Ảnh minh họa)

Khi tôi đang bủn rủn suy nghĩ thì Quang mở cửa đi vào, anh ta nhìn tôi rồi nhìn đống giấy tờ kia. Thấy vậy Quang liền nói:

– Ôi em thấy rồi à, anh cũng định ít hôm nữa em khỏe mới nói với em. Số tiền hồi môn bố mẹ cho em có lẽ mình phải bán để trả nợ em à, thời gian qua anh làm ăn khó khăn quá phải vay bạn bè. Giờ mình là vợ chồng rồi có gì em thông cảm và cố giúp đỡ anh nhé.

Nghe chồng nói vậy tôi sững sờ:

– Đây là lý do anh lấy tôi sao, lý do anh chấp nhận đổ vỏ 1 cách vui vẻ là đây sao?

– Thì làm gì cũng phải có điều kiện mà em, em thử nghĩ có thằng nào nó muốn chấp nhận 1 đứa trẻ không phải do mình sinh ra làm con không? Anh chấp nhận đổ vỏ và nuôi nấng đứa trẻ còn em giúp anh trả nợ cũng là điều dễ hiểu mà. Hơn nữa số nợ cũng không có gì nhiều so với gia đình em, trả nợ xong mình lại sống hạnh phúc bên nhau. Như vậy không tốt sao em.

Quang vừa nói vừa tiến lại ôm lấy tôi, tôi cay cú tức giận đẩy anh ta ra:

– Buông tôi ra, anh đừng hòng. Tôi thà làm mẹ đơn thân còn hơn đi trả đống nợ của cho gia đình anh, anh nghĩ nhà tôi giàu có đến mức đó sao, không có đâu.

– Thế em muốn bố mẹ em xấu mặt có con gái chửa hoang, cưới chạy giờ lại bỏ chồng ngay khi vừa mới cưới nữa sao? Em làm vậy mà em đành lòng à? Em cứ suy nghĩ cho kỹ đi, số tiền đó đâu có nhiều để em phải phản ứng như vậy.

Anh ta cứ nói vào đúng điểm yếu và nỗi đau của tôi khiến tôi run rẩy sợ hãi và bật khóc. Mấy ngày qua tôi sống trong khổ sở và dày vò, tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này đây. Tôi có nên bỏ về rồi chấm dứt cuộc hôn nhân mù quáng sai lầm này không, rồi đứa bé đang ngày 1 lớn lên trong bụng nữa. Tôi nên làm gì đây, xin hãy cho tôi lời khuyên, thực sự bây giờ tôi rất bế tắc.

An Nhiên/ Một ThếGiới

Loading...
SHARE