Đàn ông có thể trở thành chỗ dựa cả đời cho vợ hay không, hãy nhìn những điều này!

Nếu người đàn ông của bạn có những đức tính này thì xin chúc mừng, bạn đã tìm được một người có thể trở thành chỗ dựa cả đời cho mình rồi đó.

Tránh sắc thủ đức

Tục ngữ có câu: “Anh hùng khó qua ải mỹ nhân”. Xã hội hiện đại chìm đắm trong bầu không khí tình sắc, nam nữ dâm ô trụy lạc dường như đã là việc dễ dàng bắt gặp. Nhưng cổ nhân lại có câu: “Trong vạn cái ác thì dâm đứng đầu” (Vạn ác dâm vi thủ). Cho nên, dù cho bạn có là bậc anh hùng được người đời tán dương, nhưng chỉ cần phạm phải tội tà dâm, sắc dục (quan hệ bất chính) thì sẽ không còn xứng là chính nhân quân tử nữa, thậm chí còn phải chịu sự trừng phạt của Thiên lý.

Trái lại, một chính nhân quân tử có định lực kiên cường thì gặp sắc không mê, “nữ sắc ngồi trong lòng mà tâm vẫn không loạn”. Những người như thế, dù sống giữa xã hội đạo đức bại hoại nhưng họ vẫn kiên trì “tránh sắc như tránh tên”. Người đàn ông như vậy, khi đã có gia đình thì dù ở vào hoàn cảnh nào đi nữa họ cũng cự tuyệt sự hấp dẫn của sắc đẹp, một lòng bảo hộ gia đình. Bởi vì họ biết rằng làm như vậy là tích đức và phúc báo cho bản thân mình.

Khoan dung, lương thiện

“Người tốt với ta, ta sẽ tốt lại với người”, đây là điều mà một người bình thường có thể làm được. Người đối với ta không tốt, ta không oán, không giận, luôn mong người đạt được những thứ tốt thì đó mới thực sự là bậc đại trí giả khoan dung, lương thiện.

Đàn ông có thể trở thành chỗ dựa cả đời cho vợ hay không, hãy nhìn những điều này!

Một người đàn ông có tấm lòng rộng lớn như biển khơi, dung nạp trăm sông thì nhất định có lòng lương thiện và nhân từ (Ảnh minh họa)

Một người đàn ông có tấm lòng rộng lớn như biển khơi, dung nạp trăm sông thì nhất định có lòng lương thiện và nhân từ. Họ có thể đặt mình vào hoàn cảnh của người khác mà tha thứ cho người, không oán không giận, cũng không làm những việc trái với đạo lý làm người.

Người nam giới như vậy thì trong cuộc sống hôn nhân sẽ không vì những điều nhỏ nhặt mà nổi giận. Trái lại, họ còn có thể dùng tâm thái bình thản, tấm lòng khoan dung mà khiến gia đình trở nên vui vẻ, hòa thuận.

Giữ chữ tín, coi trọng lời hứa

Khổng Tử từng nói: “Nhân vô tín bất lập”, ý nói người mà không có tín thì không có chỗ đứng ở đời. Người không có tín thì không có nghĩa khí. Tín không chỉ là sinh mệnh thứ hai của người đàn ông mà còn là nhân tố xây dựng nên mối quan hệ vững chắc giữa người với người, tâm và tâm.

Một người đàn ông giữ chữ tín sẽ không nói lời tùy tiện mà làm đến nơi đến chốn, chân thành đối đãi với mọi người. Họ coi trọng lời hứa, có thể họ không nói những lời ngon ngọt, nhưng một lời hứa của họ lại đáng giá ngàn vàng. Họ nói lời thì tất sẽ làm và làm thì tất sẽ có kết quả. Người như vậy, lòng họ thẳng thắn vô tư, chất phác trang trọng, là một người có trách nhiệm, là đối tượng đáng giá để người khác dựa vào.

Đúng giờ

Với những người biết tôn trọng lời hứa của mình, dù là việc nhỏ nhất họ sẽ luôn nhớ những điều mình nói và biết cách thực hiện nó. Sự đúng giờ cũng cho thấy trách nhiệm của anh ấy trong mọi vấn đề rất cao và anh ấy có nguyên tắc sống cho mình.

Bạn sẽ không phải lo lắng với một ông chồng mà luôn miệng ‘anh đang về đây’ nhưng thực ra sẽ có mặt sau vài tiếng sau đó. Hoặc một người đàn ông luôn hứa ‘anh sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp cho em’ để rồi sau đó mặc kệ bạn loay hoay với những suy nghĩ ngổn ngang còn anh ấy đang bận trên chiếu bạc.

Luôn luôn để tâm đến lời bạn nói

Lắng nghe bạn gái tâm sự không phải chuyện khó, nhưng đối với vợ thì phải hiểu cô ấy muốn gì và cần gì chỉ khi nghe qua những lời nói “vu vơ”. Thật sự, vấn đề hoàn toàn nghiêm túc này không phải anh chàng nào cũng làm được.

Đàn ông có thể trở thành chỗ dựa cả đời cho vợ hay không, hãy nhìn những điều này!

Lắng nghe bạn gái tâm sự không phải chuyện khó, nhưng đối với vợ thì phải hiểu cô ấy muốn gì và cần gì chỉ khi nghe qua những lời nói “vu vơ” (Ảnh minh họa)

Hãy để ý xem anh chàng của bạn luôn để tâm đến những gì bạn nói hay chỉ thật sự chú ý mỗi khi bạn “làm mặt ngầu” thì sẽ biết được đó có phải là một người chồng tận tậm mà bất kỳ cô gái nào cũng cần hay không.

Biết hỏi ‘em đang có điều gì lo lắng

Chỉ một cái cau mày hoặc một khuôn mặt kém vui, anh ấy đã biết bạn đang có vấn đề trong tâm trạng tức là anh ấy thực sự biết quan tâm. Không chỉ là vui ở cạnh, còn buồn thì không hay.

Sự để ý của anh ấy về những cảm xúc, suy nghĩ của bạn sẽ khiến anh ấy biết điều chỉnh hành động của mình cho đúng đắn. Bạn hoàn toàn có quyền hy vọng anh ấy sẽ trở thành một anh chồng tốt ở người đàn ông biết để ý đến những cảm xúc của bạn.

Nhẫn nhịn, khiêm nhường

Từ xưa đến nay, “Nhẫn” là đạo đức tốt đẹp của con người. “Nhẫn” không phải là yếu đuối, cũng không phải là nhẫn nhục chịu đựng. “Nhẫn” là thể hiện của ý chí kiên cường, là thể hiện của sự tu dưỡng.

“Nhẫn” luôn là một đức tính cao quý mà một người khó có thể làm được. Nhưng tục ngữ nói: “Nhẫn một chút sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao”, cho nên, một người nam giới có đức tính này thì cho dù trong cuộc sống có gặp phải khó khăn thử thách nào đi nữa họ vẫn có thể nhẫn nhịn mà thiện giải được.

Họ luôn lấy “nhẫn” để giải quyết các mâu thuẫn, làm cho các mối quan hệ trong cuộc sống trở nên ôn hòa và thoải mái hơn.

Theo Khoevadep

Loading...
SHARE