Đêm tân hôn, mẹ chồng trốn dưới gầm giường, đợi lúc con dâu giả tiếng mèo kêu thì ném thứ đó ra làm ga giường nhuốm đỏ

(Chiakhoavang) – Nhìn Loan trong bộ dạng ấy, Vinh cứ nghĩ rằng Loan sợ mèo thật, lại nhìn thấy tận mắt thấp thoáng vệt máu đỏ dưới ga giường, chiến lợi phẩm mà mình muốn thấy nhất, Vinh đã chẳng ngại ngần ôm chặt lấy Loan cảm ơn rối rít.

Loan thiệt thòi từ nhỏ khi mới lên 5 tuổi thì mẹ mất rồi sau đó 10 năm, một vụ tai nạn thảm khốc cũng cướp mất bố đi. Loan còn nhỏ, phải sống nhờ vào sự đùm bọc, cưu mang của ông bà, họ hàng. Đến năm 18 tuổi, mọi người khuyên Loan nên nghỉ học, ở nhà đi làm kiếm tiền tự nuôi sống bản thân nhưng Loan không muốn như thế. Chỉ có học mới có thể giúp Loan mở mày mở mặt được. Không sợ khổ, Loan quyết tâm thi đại học và tự kiếm tiền trang trải học phí, sinh hoạt.

Cuộc sống sinh viên xa nhà không chỉ thiếu thốn vật chất mà còn thiếu thốn cả tình cảm.Chính vì thế, khi được Long nhiệt tình giúp đỡ, chăm sóc hết lòng, Loan đã có cảm tình nhanh chóng với Long và yêu Long từ lúc nào không hay. Sau một năm yêu thương, gắn bó với tình yêu ấy thì vào cái đêm sinh nhật Long, Loan đã trao đời con gái của mình cho Long sau bao lời hứa hẹn. Và rồi, cũng sau đêm ấy, Loan chính thức không còn là người yêu của Long nữa.

Sự dại khờ, ngây thơ, cả tin đã khiến Loan phải trả một cái giá quá đắt. Những tưởng mình sẽ gục ngã nhưng không, Loan tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ, phải lí trí hơn cho những quyết định sau này. Loan tập trung hết vào việc học và gần như không còn nghĩ tới chuyện tình cảm trai gái nữa. Cho đến khi tốt nghiệp ra trường đi làm được gần 1 năm…

Đêm tân hôn, mẹ chồng trốn dưới gầm giường, đợi lúc con dâu giả tiếng mèo kêu thì ném thứ đó ra làm ga giường nhuốm đỏ

Loan không biết rằng, mẹ Vinh không những thấu hiểu mà còn bị cảm động bởi sự chân thành của Loan. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Nhòm trộm người yêu hot girl mới quen 2 tháng tắm, tôi kinh hồn khi thấy thứ bất thường thò ra từ khăn tắm của em

Loan gặp Vinh trong một chiều thu gió nhẹ. Chẳng biết vì lý do kì lạ gì mà hai con người xa lạ lại đứng cùng một chỗ, nhìn chung về một hướng. Sau hôm đó, Loan tới đó vài lần thì vẫn gặp Vinh đứng ở đấy. Nghĩ đó là duyên phận nên Vinh nhanh chóng làm quen với Loan. Tình yêu giữa cả hai bắt nguồn từ sự tình cờ ấy. Thật ra những ngày đầu, Loan còn e ngại lắm. Loan sợ  mình sẽ lại bước chân về lối mòn cũ nhưng Vinh thực sự khác Long. Không những thế, Vinh cũng đã đưa Loan về nhà ra mắt, tính đến chuyện đám cưới. Đó chẳng phải đã có thêm niềm tin rồi hay sao.

Mẹ Vinh cũng đối xử với Loan khá tốt. Nhìn cách mẹ Vinh chăm lo cho Vinh, nhiều lúc mà Loan rơi nước mắt vì tủi thân. Loan cũng đã tâm sự thật lòng với mẹ Vinh về hoàn cảnh gia đình nhà mình với hy vọng mẹ Vinh sẽ thấy hiểu được phần nào. Loan không biết rằng, mẹ Vinh không những thấu hiểu mà còn bị cảm động bởi sự chân thành của Loan. Đám cưới nhanh chóng được tổ chức. Diện chiếc váy cô dâu trắng tinh khôi, đến chính Loan cũng không thể ngờ được rằng mình lại xinh đẹp đến mức độ ấy. Ai cũng nói cuộc đời Loan như vậy là được bù đắp rồi. Loan cũng nghĩ tất cả sẽ thật xuôi chèo mát mái cho đến khi Vinh phả chút men nồng vào mặt Loan, thì thầm:

– Anh chỉ muốn đêm nay nhanh đến để được khám phá sự trong trắng trọn vẹn của em thôi! Anh yêu em nhiều lắm!

Sự trong trắng mà Vinh đang đợi chờ Loan đâu còn nữa. Bây giờ mà thú nhận với Vinh, Loan sợ tất cả sẽ sụp đổ mất thôi. Tàn tiệc cưới, Loan cứ quanh quẩn dưới nhà giúp mẹ chồng dọn dẹp mà không chịu lên phòng luôn. Loan sợ chuyện ấy, Loan sợ Vinh sẽ biết tất cả. Loan không ngờ, sự lo lắng của Loan đã không qua được mắt của mẹ chồng.

– Con có chuyện gì ư?

– Con… Con… Mẹ ơi… Con phải làm sao bây giờ?

Đêm tân hôn, mẹ chồng trốn dưới gầm giường, đợi lúc con dâu giả tiếng mèo kêu thì ném thứ đó ra làm ga giường nhuốm đỏ

Mọi thứ diễn ra suôn sẻ, đúng đoạn cần thiết Loan bỗng giả tiếng mèo kêu. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Dù được hứa cho cả căn nhà nhưng cô gái vẫn tuyên bố hủy hôn sau khi chứng kiến hành động của bạn trai lúc thắp hương cho bố mình

Loan khóc gục trên vai mẹ chồng. Thú nhận tất cả một cách chóng vánh. Loan cũng không biết tại sao khi ấy Loan lại có thể tin tưởng mẹ chồng đến vậy kể hết cho bà nghe. Những tưởng mẹ chồng Loan sẽ điên lên, làm rùm beng mọi chuyện thì ngờ đâu, bà lại nhìn Loan đầy hiền từ, ánh mắt đầy cảm thông:

– Mẹ hiểu nỗi lòng của con. Cứ yên tâm, mẹ đã có cách giúp con rồi!

Mẹ chồng Loan thì thầm vào tai Loan kế hoạch. Loan thấy thực sự ngại ngùng và có lỗi với Vinh. Nhưng Loan đã không còn cơ hội lựa chọn. Loan gọi Vinh xuống nhà giúp Loan một chuyện nhỏ để nhân cơ hội đó, mẹ chồng Loan lẻn vào phòng, chui xuống gầm giường.

Mọi thứ diễn ra suôn sẻ, đúng đoạn cần thiết Loan bỗng giả tiếng mèo kêu rồi kêu la lên rằng mình rất sợ để Vinh lao ra cửa xem có con mèo hoang nào thì đuổi nó đi. Lợi dụng lúc ấy, mẹ chồng Loan nhanh chóng ném túi máu lươn nhỏ mà bà đã chuẩn bị sẵn ra để Loan kịp thời làm ga giường nhuốm đỏ. Xong xuôi cũng vừa kịp lúc Vinh quay lại làm mặt Loan tái mét vì sợ hãi. Nhìn Loan trong bộ dạng ấy, Vinh cứ nghĩ rằng Loan sợ mèo thật, lại nhìn thấy tận mắt thấp thoáng vệt máu đỏ dưới ga giường, chiến lợi phẩm mà mình muốn thấy nhất, Vinh đã chẳng ngại ngần ôm chặt lấy Loan cảm ơn rối rít.

Rồi Loan giục Vinh vào nhà vệ sinh tắm trước để nhân cơ hội đó giúp mẹ chồng thoát khỏi phòng tân hôn của mình. Mẹ chồng nhìn Loan, nở nụ cười hiền mà Loan bật khóc. Giây phút đó, Loan đã nguyện suốt đời này sẽ phải chăm sóc, hiếu thuận thật nhiều với mẹ chồng. Nhưng trong lòng Loan cũng canh cánh lắm về chuyện Loan lừa dối Vinh. Loan không biết mình có nên thú thật với Vinh hay cứ để Vinh nghĩ Loan còn trong trắng thật sự để hạnh phúc được trọn vẹn không đây?

Nắng/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE