Hành động không ngờ của bố chồng khi phát hiện ra cô con dâu vàng 10 của mình đang mang bầu đứa con của người đàn ông khác

(Chiakhoavang) – Nghe được cuộc trò chuyện của con dâu, bố chồng Na sửng sốt rụng rời chân tay. Nếu người khác có lẽ sẽ xông vào tát con dâu mấy cái nhưng ông lại làm 1 việc không ai ngờ nổi…

Ngày Phúc đưa Na về nhà ra mắt cả nhà ai cũng thấy thích người con gái này vì cô rất nết na thùy mỵ đã vậy còn nấu ăn rất ngon. Thấy con trai rạng rỡ hạnh phúc bố mẹ Phúc cũng yên tâm hẳn.

Họ già rồi giờ chỉ mong Phúc lấy vợ có con để ông bà còn bế bồng cháu trước khi về với tổ tiên. Nhà Phúc đông con, nhưng chỉ có mỗi anh là con trai nên ông bà trông ngóng lắm. Sau hơn 1 năm tìm hiểu cuối cùng Phúc quyết định rước nàng về dinh.

Na hạnh phúc vô cùng khi lấy được người đàn ông chín chắn điềm đạm lại yêu thương mình như Phúc. Cô luôn hứa sẽ yêu thương anh cũng như gia đình anh thật nhiều. Tiếp xúc với Na đã lâu, hiểu tính tình của cô nên Phúc tin rằng cô ấy sẽ làm được điều đó. Quả thật như vậy, về làm dâu Na chưa khiến bố mẹ chê bai 1 điều gì thậm chí còn khen ngợi. Đi đâu họ cũng khen cô con dâu mới, nhà chồng sống tình cảm lại yêu thương con cái nên Na thấy thoải mái không khác gì nhà bố mẹ mình.

Xem thêm >>>  Vừa biết tin cô bồ của chồng có thai vợ đã âm thầm thưởng 2 người 1 chuyến du lịch và cái kết đầy hay ho phía sau

Hành động không ngờ của bố chồng khi phát hiện ra cô con dâu vàng 10 của mình đang mang bầu đứa con của người đàn ông khác

(Ảnh minh họa)

Sau hơn nửa năm kế hoạch để dành thời gian cho nhau hai vợ chồng Phúc quyết định ‘thả’ để có con. Nhưng khổ nỗi mấy tháng trôi qua rồi mà vẫn không thấy có kết quả gì cả, mọi người nói có thể do Na áp lực quá. Mà đúng thật, cô áp lực đến nổi cứ tháng nào thấy có đèn đỏ là lại òa khóc nức nở.

Cô âm thầm đi khám thì bác sĩ nói mọi thứ bình thường, Na bủn rủn nghĩ có khi nào do chồng mình không? Sợ có kết quả không hay nên Na nói trước với bác sĩ nếu cô đưa chồng đến khám thì bác sĩ đừng trả kết quả vội.

Sau mấy hôm nhẹ nhàng rủ chồng đi khám cuối cùng Phúc cũng gật đầu nghe theo. Hôm đó bác sĩ bảo vợ chồng Phúc về có kết quả họ sẽ thông báo. Phúc dộng viên vợ: “Em đừng lo, bác sĩ nói em khỏe mạnh, còn anh thì chắc không có vấn đề gì nên mình sẽ sớm có con thôi em à. Bạn anh có đứa thả 2 năm mới có đấy, thời buổi này con cái khó khăn mà”.

Na cười nhăn nhó nhìn chồng, ngồi sau lưng anh cô cứ gạt nước mắt. Chưa khi nào cô thèm khát có 1 đứa con đến như vậy, đi đâu thấy người ta bế con đi chơi cô lại cạnh lòng. Rồi hôm sau Na đến nhận kết quả, cầm tờ xét nghiệm trên tay cô ngất lịm ngay tại chỗ. Cô hoa mắt không tin nổi vào những gì mình đang nhìn thấy nữa, tất cả thật quá sức tưởng tượng. Nguyên nhân là do Phúc, mặc dù thấy rất vô lý nhưng bác sĩ khẳng định họ đã xét nghiệm rất kỹ càng rồi.

Na năn nỉ bác sĩ đánh cho cô 1 tờ kết quả khác để mang về cho chồng. Vì nếu biết được tin này Phúc sẽ suy sụp mất, cô không muốn thấy chồng mình phải đau khổ. Cầm tờ giấy xét nghiệm trên tay, Phúc cười toe toét:

– Đấy anh bảo rồi mà, tất cả là tại vợ quá áp lực thôi. Hay là anh đưa vợ đi du lịch cho thoải mái nhé.

Na cười méo mó:

– Dạ thôi, em dạo này nhiều việc lắm. Em sẽ cố cân bằng cảm xúc, cảm ơn anh chồng yêu à.

– Ngốc, bà xã của anh lại đây anh ôm nào.

Cô sợ chồng tổn thương nên cứ ôm khư khư lấy bí mật đó, còn bố mẹ hai bên thì mòn mỏi đợi chờ 1 đứa cháu nhưng không ai dám giục cả. 2 năm trôi qua, Na và Phúc sống trong mòn mỏi. Rồi cuối cùng Na chọn 1 hạ sách đó là xin tình cũ của cô 1 đứa con.

Ngày cô thông báo mang bầu, Phúc đã khóc. Anh nhấc bổng vợ lên trời rồi tổ chức lễ ăn mừng linh đình. Đêm đêm Na run rẩy nhìn chồng, cô thấy có tội với Phúc quá, nhưng đó là cách duy nhất cô có thể làm để cứu vớt gia đình. Vì cô sợ Phúc không chịu đựng nổi sự thật kia và sợ cả hai không đủ kiên nhẫn để chạy chữa 5 năm rồi 10 năm như bạn của mình.

Xem thêm >>>  Thấy vợ đổ cả nồi cháo mà mẹ già cất công ninh cả đêm vào bồn cầu, ông chồng liền làm 1 hành động khiến cô vợ khóc ngất cúi đầu ân hận

Hành động không ngờ của bố chồng khi phát hiện ra cô con dâu vàng 10 của mình đang mang bầu đứa con của người đàn ông khác

(Ảnh minh họa)

Na gầy như que củi, cô ốm nghén cũng rất khổ sở. Nhìn con dâu già đi nhiều bố mẹ Phúc xót xa vô cùng. Rồi ngày cô bầu được 7 tháng vô tình bố chồng nghe được cú điện thoại của con dâu:

– Cảm ơn anh, con khỏe. Em mong anh đừng bao giờ gọi cho em nữa, em không muốn anh Phúc buồn. Đứa con này em xin mang ơn anh suốt đời.

– …

– Dạ, chào anh, chúc anh và gia đình luôn hạnh phúc. Xin cảm ơn anh lần nữa.

Nghe đến đó bố chồng Na rụng rời, nhưng ông đã không đánh mắng cô mà hẹn cô ra 1 quán cà phê để nói chuyện. Vì ông tin con dâu mình có nỗi khổ riêng hơn nữa ông cũng không nghĩ Na lại hư thân mất nết như vậy. Sau cuộc nói chuyện, bố chồng chỉ biết cầm tay Na rủn rẩy rồi khóc.

Có lẽ chuyện này chỉ cần bố và con biết là đủ, chắc con cũng khổ sở nhiều rồi. gần 3 năm qua, bố đã chứng kiến tình cảm con dành cho bố mẹ, cho thằng Phúc. Bố hiểu con bất đắc dĩ mới làm vậy. Cố gắng lên con, bố sẽ xem như chưa biết gì, bố sẽ xem đứa cháu đó là cháu ruột của mình.

Nhìn bố chồng mắt nhòe lệ đỏ hoe Na chỉ biết quỳ gối vừa cảm ơn vừa van xin ông tha thứ. Ngày con trai chào đời Phúc hạnh phúc lắm, cả đại gia đình xem nó như cục vàng vậy. Thấy bố chồng chăm bẵm cháu từng tý lòng Na lại quặn thắt lại. Nhưng nhìn gia đình mình hạnh phúc ngày càng xích lại gần nhau hơn Na tự nhủ: “Rồi 1 ngày nào đó mình cũng nên buông bỏ và tha thứ  cho bản thân để sống nhẹ lòng hơn”.

An Nhiên/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE