Hành động không ngờ của con dâu quê khi mẹ chồng hơn 70 tuổi đãng trí để quên 50 cây vàng ở nhà tắm

(Chiakhoavang) – Thấy mẹ chồng đãng trí để quên tầm 50 cây vàng ở ở nhà, Hảo hoa hết cả mắt vội nhặt nó lại và đùm vào túi bóng đen rồi sau đó làm 1 việc khiến cả nhà chồng đều sốc ngất.

Lấy chồng nhà giàu hơn suốt chục năm nay, Hảo chưa giây phút nào được sung sướng như người ngoài đồn thổi cả. Lấy chồng giàu cô phải nghỉ việc ở nhà làm mọi việc và chăm bố chồng ốm liệt giường suốt bao năm nay, chưa kể chịu sự quản lý soi mói của bà mẹ chồng hơn 70 tuổi ghê gớm và suốt ngày khinh thường Hảo là đồ nhà quê.

Vũ – chồng Hảo yêu vợ lắm, nhưng anh cứ đi công tác suốt chả mấy khi về nhà. Nhiều đêm ngủ bên chồng, Hảo muốn tâm sự chia sẻ những điều về gia đình với chồng nhưng cô lại thôi. Giờ Hảo mà kể ra bố mẹ anh thế này thế nọ, rồi nhà chồng đối xử không ra gì lại khó cho Vũ ra, cô không muốn chồng mang tội bất hiếu chỉ vì bênh vợ. Thôi thì phận làm dâu Hảo cố nhín nịn vậy, biết đâu mai này mọi người sẽ hiểu và thương cô thì sao?

Ngày nào cũng tất bật cơm nước, nhà cửa, con cái rồi đến chuyện chăm bố chồng cũng hết khoảng thời gian trống của Hảo. Ở nhà thôi, nhưng hôm nao đến tầm 11h đêm cô mới được đi tắm gội vì lúc đó mới hoàn thành xong tất cả mọi việc. Có cô con dâu đảm, ngoan ngoãn là thế nhưng mẹ chồng Hảo vẫn không hài lòng. Hễ cứ rảnh rang là bà đi khắp làng trên xóm dưới nói xấu con dâu các kiểu. Bà ghét Hảo cũng chỉ có 1 lý do duy nhất là cô là người nhà quê, nhà nghèo ngày cưới chẳng mang chút của hồi môn nào về trong khi gia đình nhà chồng lại giàu nhất nhì khu phố này.

Hành động không ngờ của con dâu quê khi mẹ chồng hơn 70 tuổi đãng trí để quên 50 cây vàng ở nhà tắm

Mẹ chồng hơn 70 tuổi ghê gớm và suốt ngày khinh thường Hảo là đồ nhà quê (ảnh minh họa)

Cứ thế, bao năm nay Hảo chịu điều tiếng và bị mẹ chồng cấm về ngoại sợ cô lại mang tiền về cho ông bà thông gia. Lấy chồng có hơn 20km thôi, nhưng có khi phải đến 1 năm Hảo mới được về nhà thăm bố mẹ 1 lần vào dịp Tết. Nhiều lúc nghĩ Hảo muốn trốn chạy khỏi nhà chồng cay nghiệt này mà đi, nhưng nghĩ đến chồng, nghĩ đến người yêu thương anh vô bờ bến ấy Hảo lại thôi và cố gắng gượng làm dâu nhà giàu.

Thế rồi 1 ngày mẹ chồng Hảo đổ bệnh tuổi già, dạo này bà đãng trí lắm lúc nhớ lúc quên chả biết đâu mà lần cả. Lắm khi bà còn không nhận ra cả con trai, con dâu nữa mới sợ chứ. Mỗi lần bà bị đãng trí lại lôi hết đồ đạc trong nhà ra vứt rồi bỏ nhà đi lang thang khắp phố khiến mấy đứa con lại phải chia nhau đi tìm mẹ ngay lập tức. Bố chồng ốm liệt giường bao năm nay 1 mình Hảo chăm đã khổ rồi, giờ cả thêm mẹ chồng nữa khiến cô phát khóc lên được. Giờ cô chẳng khác gì đứa ô sin không công trong nhà cả. Nhưng thôi, phận làm dâu cô phải cố vậy dù nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi lắm.

Xem thêm >>> Bạn gái nhắn ra nhà nghỉ, đến nơi thì đứng hình nghe chủ quán bảo: “Ơ bạn trai của cô gái phòng 205 đến rồi mà”

Thế rồi 1 ngày đang lúi húi ở dưới bếp nấu cơm, thấy mẹ chồng ôm quần áo vào nhà tắm dội nước ầm ầm rồi cười khanh khách Hảo lắc đầu ngán ngẩm. Tuổi già mà mắc bệnh đãng trí, điên điên thế này thật là tội nghiệp. Trước cô cũng giận mẹ chồng đối xử tệ bạc với mình lắm nhưng giờ nhìn bà thế này Hảo thương hơn nhiều.

Nấu cơm xong, ngó lên tầng đã thấy mẹ chồng lên phòng ngồi rồi. Hình như sau khi tắm xong bà tỉnh táo không đãng trí nữa thì phải. Chạy vội vào nhà tắm thu gom bãi chiến trường mẹ chồng bày ra, Hảo choáng thấy vàng miếng rơi lả tả ở chậu nước cũng phải đến 50 cây vàng chứ ít à. Có lẽ mẹ chồng cô trong lúc đãng trí đã lôi ra đây  và để quên nó thế này đây.

Gom số vàng ấy vào 1 túi bóng đen, Hảo cầm trong tay mà cứ suýt xoa. Đời cô chưa bao giờ được cầm nhiều vàng thế này, công nhận bố mẹ chồng cô giàu thật đấy. Có lẽ đây chỉ là 1 phần nhỏ vàng mà ông bà tích trữ thôi chứ bên trong còn nhiều nữa. Cầm số vàng ấy trên tay, Hảo cứ đắn đo xem nên làm thế nào đây trả hay không trả. Dù sao mẹ chồng cô bị đãng trí tự mang vàng vứt ra đây chứ có phải cô ăn trộm đâu chứ.

Hành động không ngờ của con dâu quê khi mẹ chồng hơn 70 tuổi đãng trí để quên 50 cây vàng ở nhà tắm

Có lẽ mẹ chồng cô trong lúc đãng trí đã lôi ra đây và để quên nó thế này đây (ảnh minh họa)

Tối đấy, mở tủ không thấy 50 cây vàng đâu mẹ chồng Hảo làm ầm hết lên. Nghe thấy mẹ chồng quát tháo, khóc lóc vợ chồng Hảo vội chạy xuống xem thế nào. Vừa nhìn thấy con dâu bà đã túm áo Hảo quát và đổ tội cho cô đã lẻn vào phòng mở tủ lấy trộm vàng. Bị mẹ chồng bóp cổ Hảo không thể nào nói được câu gì hết. Đúng lúc đó, Vũ chạy vội cầm túi vàng xuống đưa cho mẹ bảo.

– Vàng của mẹ đây. Trưa nay mẹ cầm cả đống vàng này ra nhà tắm rồi để quên nó ở đấy. Chính vợ con đã nhặt nó vào rồi đưa cho con mang xuống cho mẹ. Nhưng chưa kịp mang thì mẹ đã làm lớn chuyện rồi. Giờ mẹ già cộng thêm việc đãng trí nữa nên không biết được chuyện gì đã xảy ra cả. mong mẹ hãy bớt ghét vợ con mà hiểu cho sự hi sinh, thật thà của cô ấy. Làm dâu nhà mình 14 năm nay, vợ con đã khổ nhiều lắm rồi. Mẹ định để vợ con khổ đến bao giờ nữa?

Xem thêm >>> Được nhà vợ cho nhà lầu xe hơi nhưng trai quê vẫn hủy hôn sau khi thấy mẹ vợ làm điều đó với bát cơm của mẹ mình

– Thật thế à? Mẹ xin lỗi, mẹ không ngờ con Hảo lại mang trả lại số vàng này. Mẹ sai rồi, mẹ xin lỗi con dâu. Mong con đừng giận bà già lẩm cẩm, khó tính này nhé.

– Không sao đâu mẹ. Số vàng này không phải của con, con nào dám nhận. Chuyện cũ cho qua đi mẹ, chỉ cần mẹ không ghét bỏ, khinh thường con nữa là con đã mãn nguyện lắm rồi.

– Ừ, mẹ không khinh nữa. Qua chuyện hôm nay mẹ thấm được nhiều điều lắm. Cảm ơn con đã chịu đựng, hi sinh vì gia đình này bao năm nay. Mẹ già rồi lại thêm bệnh đãng trí nữa xin con đừng ghét bỏ, trả thù bà già này nhé. – Bà rơm rớm nước mắt khóc xúc động.

Hảo cầm tay mẹ chồng rớt nước mắt thương bà. Có lẽ sau bao nhiêu năm cuối cùng cô cũng được nghe lời xin lỗi từ mẹ chồng. Đúng cô là con dâu quê, ngữ con dâu mà ở thành phố ai cũng chê bai dè bỉu là thất học, nghèo túng. Nhưng những người nhà quê như cô, dù có nghèo nhưng không hèn. Chẳng bao giờ cô bán rẻ danh dự, lương tâm của mình vì lòng tham và cái lợi trước mắt cả.

Giờ thì tốt rồi, cô sẽ chăm sóc bố mẹ chồng đến cuối đời để khi họ có nhắm mắt cũng tự hào và mãn nguyện với cô con dâu thảo hiền như Hảo.

Hạ Vi/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE