Hình nộm trẻ sơ sinh giấu dưới gầm giường và lý do vợ biến mất hàng đêm trong căn phòng nghi ngút hương khói

(Chiakhoavang) – Chợt nhớ tới mùi nhang khói mỗi đêm, khuôn mặt thiếu ngủ của Linh, Dũng đêm ấy quyết định làm chuyện đó.

Dũng quen biết Linh trong một chiều Hồ Tây lộng gió. Hôm ấy Dũng chẳng biết vì sao lại bị thu hút bởi hình ảnh của Linh nhiều đến vậy. Cái vóc dáng liêu trai ấy đột nhiên khiến Dũng muốn che chở cho Linh. Lại gần ngỏ ý làm quen, Dũng nhận ngay lấy ánh mắt dữ dằn của Linh. Nhưng quyết không từ bỏ, Dũng bám theo Linh về tận nhà. Biết nhà Linh rồi, Dũng chơi bài đẹp trai không bằng chai mặt. Ngày nào cũng xuất hiện trước nhà Linh và ngày nào cũng nhận được từ Linh những ánh mắt dữ dằn, khó chịu. Cho tới ngày hôm ấy…

Linh đi về nhà trong tình trạng loạng choạng rồi ngất lịm trước cửa. Dũng nhanh chóng lại gần đỡ Linh dậy, đưa Linh vào nhà. Không biết ai là bạn bè thân thiết của Linh, điện thoại Linh lại để pass Dũng không thể mở được. Thế là cả đêm hôm đó, Dũng ở lại chăm sóc cho Linh. Và để Linh không bị mang tiếng, Dũng đã ngồi ngủ ngoài cửa nhà Linh thay vì ở trong nhà. Dũng không ngờ, chuyện không ngờ ngày hôm ấy lại trở thành cầu nối giúp cho Dũng có cơ hội đến bên Linh.

Sau 3 tháng tìm hiểu, Dũng quyết định tỏ tình với Linh và thật không ngờ, Linh đã gật đầu đồng ý. Yêu nhau rồi, Linh cũng kể luôn cho Dũng nghe về câu chuyện tình cảm trước của mình. Linh đã yêu và bị người ấy chối bỏ phũ phàng. Có lẽ vì động lại quá khứ đau buồn, Linh lặng câm sau đó và nước mắt không ngừng rơi xuống. Dũng ôm chặt lấy Linh, nhìn thẳng vào mắt Linh:

– Anh không quan tâm chuyện quá khứ của em. Anh chỉ cần biết hiện tại em yêu anh và chân thành với anh là đủ rồi. Anh hứa, cả đời này sẽ không để em phải rơi nước mắt thêm một lần nào nữa

Hình nộm trẻ sơ sinh giấu dưới gầm giường và lý do vợ biến mất hàng đêm trong căn phòng nghi ngút hương khói

Cuộc sống hôn nhân của Dũng tháng đầu trôi đi vô cùng êm đềm. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Sau cái đêm sang nhà em dâu nhờ đánh cảm, tôi choáng khi cứ lên giường là chồng lại lột quần áo, đòi làm “chuyện ấy”

Đám cưới của Linh và Dũng định ngày. Chỉ có điều, Linh yêu cầu phải có một căn phòng riêng, nhỏ thôi và chỉ mình Linh có chìa khóa. Đã yêu Linh nên những yêu cầu có thể chấp nhận được của Linh, Dũng đều đồng ý hết. Dũng nghĩ đơn giản, Linh làm nghề báo, chắc cần phòng riêng để tập trung làm việc.

Cuộc sống hôn nhân của Dũng tháng đầu trôi đi vô cùng êm đềm. Linh đúng là một người vợ mà Dũng hằng ao ước. Bố mẹ Dũng tuy không sống cùng mà vẫn phải khen Linh hết lời vì sự khéo léo, tinh tế của Linh. Bạn bè Dũng thì tỏ ra ghen tỵ với Dũng càng khiến Dũng nở mũi, yêu chiều, trân trọng Linh hơn. Nhưng…

Mấy dạo gần đây Linh lạ lắm, rõ ràng ngủ cùng Dũng như không hiểu sao đôi mắt lại thầm cuồng, lộ rõ vẻ mệt mỏi của chứng thiếu ngủ. Mà trong giấc ngủ, Dũng cũng không hiểu nổi tại sao lại cứ ngửi thấy mùi nhang khói. Ngày hôm ấy, được nghỉ làm sớm, Dũng về nhà tranh thủ dọn dẹp nhà cửa để Linh về nhà có thời gian nghỉ ngơi. Trong lúc lóng ngóng tay chân, Dũng làm rơi chiếc đồng hồ khiến nó lăn vào gầm giường.

Hình nộm trẻ sơ sinh giấu dưới gầm giường và lý do vợ biến mất hàng đêm trong căn phòng nghi ngút hương khói

Nếu Dũng không nhầm thì Linh đã từng có con với người cũ và phải bỏ con vì người yêu ruồng rẫy. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Sau cái đêm sang nhà em dâu nhờ đánh cảm, tôi choáng khi cứ lên giường là chồng lại lột quần áo, đòi làm

Cúi đầu xuống tìm, Dũng ngạc nhiên khi nhìn thấy một chiếc hộp rất lạ. Nó xuất hiện dưới gầm giường nhà từ khi nào mà Dũng chẳng hề hay biết. Không thể kiềm chế nổi sự tò mò, Dũng mở nó ra xem. Hình nộm trẻ sơ sinh bên trong khiến Dũng rùng mình. Nó không phải là của Dũng thì chắc chắn là của Linh rồi vì trong nhà này, làm gì còn ai ngoài Dũng và Linh đâu. Chợt nhớ tới mùi nhang khói mỗi đêm, khuôn mặt thiếu ngủ của Linh, Dũng đêm ấy quyết định làm chuyện đó.

Buồn ngủ lắm nhưng Dũng vẫn cố căng mắt mình ra. Tới 1 giờ đêm, Dũng thấy Linh nhẹ nhàng rời khỏi giường, lén cúi xuống gầm giường lấy chiếc hộp rồi rời khỏi phòng ngủ. Linh ra khỏi phòng, Dũng cũng bám theo luôn.Căn phòng chỉ Linh có chìa khóa được mở ra. Qua khe hở rất nhỏ của cửa phòng, Dũng như muốn rụng tim ra ngoài khi bên trong nghi ngút mùi nhang khói, rồi Linh, ngồi đó, trước bàn thờ, ôm lấy hình nộm trẻ sơ sinh, cất tiếng ru à ơi…

Dũng đứng không vững nổi. Đó chẳng phải là hành động của một người mẹ với con mình đó hay sao? Chợt nhớ tới những giọt nước mắt của Linh lúc kể về chuyện tình yêu cũ. Dũng thấy đau hơn là thấy sợ. Nếu Dũng không nhầm thì Linh đã từng có con với người cũ và phải bỏ con vì người yêu ruồng rẫy. Dũng không đủ can đảm để xông vào phòng hỏi Linh. Tim đau, lí trí như bị tê liệt, cuộc hôn nhân mà mọi người khen ngợi, Dũng tự hào lại có sự thật cay đắng thế này sao? Tiếp sau đây phải làm gì, đến chính Dũng cũng không có câu trả lời.

Nắng/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE