Hành trình hóa ‘thiên nga’ của cô gái từng bịt mặt cả ngày vì xấu


Cô gái Bắc Giang từng phải bịt khẩu trang cả lúc đi chơi hay lên giảng đường vì bị mọi người cười chê, thì nay tràn đầy tự tin sau khi thẩm mỹ.

Trong một căn phòng trọ ở Mễ Trì, Hà Nội, Bùi Thị Dịu cặm cụi bên chồng sách cao ngất. Những ngày này Dịu đang ở nhà làm khóa luận tốt nghiệp, thỉnh thoảng ‘đổi gió’ với việc học thêm tiếng Anh, tiếng Hàn.

Đáng lý cô sinh viên ngành Môi trường (Đại học Nông nghiệp Hà Nội) này đã ra trường nhưng do thời gian phải sang Hàn Quốc phẫu thuật nên Dịu đã bảo lưu nửa năm học.

Dịu sinh ra trong gia đình thuần nông có 6 chị em gái ở Tân Yên (Bắc Giang), xấu nhất nhà vì hàm lệch, răng mọc lộn xộn. Nhà chạy ăn từng bữa, các chị cô phải nghỉ học sớm đi làm, vì thế, tuy hiểu rõ nỗi khổ của Dịu nhưng gia đình chỉ biết nhìn bất lực.

Hành trình hóa 'thiên nga' của cô gái từng bịt mặt cả ngày vì xấu 

Cả tuổi thơ của Dịu chìm trong bất hạnh do hàm lệch, răng mọc lộn xộn

Ngoại hình này đã theo Dịu hai chục năm qua và khiến cô chịu bao đau đớn. Dịu kể, năm lớp 7 cô giữ chức lớp phó học tập. Trong một lần tạm thời làm lớp trưởng, cô phải ngồi đầu hàng. ‘Các bạn lớp khác nhìn thấy đã nói với nhau rất to ‘Ối, lớp trưởng kia à, yêu quái 6 hàm cũng được làm lớp trưởng’. Em ngồi im ở đó mặc dù sắp khóc’, cô kể.

Suốt thời đi học, Dịu luôn là đề tài cho các bạn trêu đùa, xa lánh. Không biết bao lần cô đã khóc và còn từng nghĩ tới cái chết.

Lên đại học, những mối quan hệ ngày càng rộng mở hơn. Nhiều bạn có người yêu, nhưng Dịu lúc nào cũng thui thủi một mình. ‘Đi đâu em cũng đeo khẩu trang. Ngồi ở quán nước cũng bịt mặt lại vì sợ mở ra người ta sẽ nhìn với ánh mắt khác’, Dịu chia sẻ.

Hành trình hóa 'thiên nga' của cô gái từng bịt mặt cả ngày vì xấu 

Cuộc sống đã thuận lợi hơn với Dịu kể từ ngày cô có khuôn mặt mới

Một ngày tháng 8/2015, người gái thân thiết nói cho Dịu biết về chương trình phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi cuộc sống trên truyền hình và động viên bạn tham gia. Cuối tháng đó Dịu gửi hồ sơ và may mắn được nhận. Đến cuối năm đó, Dịu được sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ.

Tại bệnh viện, nữ sinh này được nhổ đi 3 chiếc răng thừa, bọc răng sứ hàm trên, đẩy cằm, chỉnh hàm V-line, nhấn mí mắt, thu nhỏ đầu mũi để hài hòa với khuôn mặt.

Những ngày đầu mới phẫu thuật, Dịu vẫn vô cùng lo lắng khi ‘mắt sưng, môi thì giống như hai quả chuối, chân tay phù nề’. Đến những ngày sau đó, tình trạng phù nề giảm, khuôn mặt Dịu cũng dần định hình. 

Trong tiềm thức khuôn mặt cũ vẫn còn ám ảnh. Dù mọi người nói em đã khác hoàn toàn nhưng em chưa tin. Hồi đó nếu không phải đi ra ngoài thì cả ngày em chỉ ngồi nhìn gương, rồi sờ từng chỗ một. Nhìn đi nhìn lại mà vẫn chưa nhận ra được tổng thể khuôn mặt mình như thế nào’, Dịu kể.

Hành trình hóa 'thiên nga' của cô gái từng bịt mặt cả ngày vì xấu 

Cuộc phẫu thuật đã thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực cho cô gái

Sau 3,5 tháng ở Hàn Quốc, cô gái xấu xí ngày nào đã trở thành ‘thiên nga’ khi trở về nước. Lần đầu bà Khánh, mẹ của Dịu gặp con là đứng trên sân khấu đài truyền hình. Lúc đó, người mẹ này nhìn ‘khuôn mặt lạ nhưng vóc dáng quen quen, đoán là con mình thôi chứ cũng không dám nhận’. ‘Tôi phải nói chuyện một lúc thì mới dám tin đây là con mình, vì nghe giọng quen’.

Từ ngày đó, Dịu được mọi người chào đón và quan tâm – điều mà gần 20 năm qua, cô ước cũng không được. ‘Nếu như trước đây, khi em chào những người quen, họ chỉ ậm ừ rồi quay đi, thì nay họ hỏi han và còn nhìn em cười. Các bạn không ngại khi đi bên em. Những thầy cô cũng biết đến và dành cho em sự quan tâm trong học hành’, Dịu cười kể.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ, cô sinh viên đã trở lại cuộc sống đời thường. Từ chỗ ‘chưa từng được ai để ý’, đến nay Dịu đã có không ít chàng trai quan tâm. Tuy vậy, cô gái trẻ vẫn chưa sẵn sàng cho tình yêu. Dịu cho biết trước mắt, cô sẽ cố gắng học hành xong và tìm một công việc ổn định. 

Kim Liên, người bạn gái thân và duy nhất thời nhỏ của Dịu cho biết: ‘Ngày chưa đi đại học, Dịu vô cùng bất hạnh. Nhà nghèo đến mức bạn không có quần áo tử tế để mặc và không có tiền đóng học.

Đã thế ngoại hình luôn khiến bạn bị xa lánh và bị mọi người dùng những từ kinh khủng trêu chọc. Lúc nào bạn cũng buồn và khóc khi tâm sự với em’.

Cũng theo Liên, Dịu là người có nghị lực mạnh mẽ và ham học. Đến nay, sau khi phẫu thuật, Dịu đã xinh đẹp, tự tin, có nhiều bạn bè hơn. ‘Nhưng bạn ấy vẫn là cô bé ngày xưa, yêu thương cha mẹ và không nề hà việc gì. Giờ cứ cuối tuần là bạn ấy về nhà, làm đủ các việc cho bố mẹ’.


Theo Phan Dương/Vnexpress.net

Loading...
SHARE