Hớn hở báo tin có thai để thử lòng chồng sắp cưới ai dè anh tỉnh bơ bảo: “Anh biết có chỗ phá thai uy tín và rẻ lắm, để anh đưa em tới đó nha”

(Chiakhoavang) – Nhìn chồng sắp cưới sửng sốt đứng ngây ra, tôi nghĩ anh đang hạnh phúc lắm vì không tin nổi những điều tôi vừa nói. Tôi nín thở mỉm cười chờ phản ứng của anh nào ngờ Sơn bảo…

Ngày chia tay Hưng – anh chàng tình cũ tôi khóc nhiều đến nỗi phải nhập viện để khám mắt và truyền nước vì bị suy nhược cơ thể. Tôi yêu anh ấy nhiều hơn bản thân mình nên khi hai đứa 2 nước xa xôi cách trở phải chia tay khi tình cảm còn rất thắm thiết đã khiến tôi vô cùng đau khổ. Tôi cứ nghĩ đời này mình sẽ chẳng gặp người đàn ông nào hoàn hảo như Hưng nữa đâu. Nhưng rồi 2 năm sau tôi gặp được người đàn ông mà tôi dự định cưới làm chồng bây giờ.

Nhìn vẻ mặt của Sơn vô cùng thư sinh, anh cũng cao ráo đẹp trai còn hơn cả Hưng ngày trước. Chúng tôi khá hợp nhau và cả hai đều thích thiết kế. Kể từ ngày yêu Sơn tôi nhận ra cuộc đời này vẫn còn nhiều người đàn ông tốt và xứng đáng để ta mở lòng lắm.

Xem thêm >>>  Ngủ lại nhà chồng sắp cưới 1 đêm để rồi chỉ trong vòng 5 phút đi vệ sinh tôi đã gặp chuyện hãi hùng đến nỗi phải sống chết hủy hôn

Hớn hở báo tin có thai để thử lòng chồng sắp cưới ai dè anh tỉnh bơ bảo: “Anh biết có chỗ phá thai uy tín và rẻ lắm, để anh đưa em tới đó nha”

(Ảnh minh họa)

Vì đã từng đổ vỡ 1 lần đầy đau đớn nên tôi rất trân trọng tình yêu này. Tôi luôn xác định tương lai lâu dài với anh và Sơn cũng vậy. Đi đâu anh cũng đưa tôi đi cùng để giới thiệu, người nhà anh đều biết mặt và rất quý mến tôi.

Hai đứa còn vẽ ra viễn tưởng sau này có tiền mua nhà thì sẽ thiết kế kiểu gì và chọn nội thất ra sao. Đúng là khi yêu tất cả đều màu hồng hết, từ ngày yêu Sơn tôi không biết thế nào gọi là tổn thương cả. Tôi hạnh phúc lâng lâng với những gì mình đang có, tôi nghĩ người đàn ông này đáng để tôi trân trọng và gắn bó.

Và rồi ngày tôi chờ đợi cũng đến, Sơn cầu hôn tôi bằng bó hoa hồng lớn tại 1 không gian đầy lãng mạn. Đêm ấy tôi là cô gái hạnh phúc nhất, mỗi lần nghĩ đến câu nói: “Làm vợ anh nhé” tôi lại nổi da gà vì nó quá tình cảm, quá ngọt ngào.

Chúng tôi làm lễ ăn hỏi ít lâu sau đó, hai gia đình bàn bạc với nhau cuối năm này sẽ tổ chức đám cưới cho hai đứa. Mọi thứ diễn ra theo đúng ý nguyện cho đến 1 ngày chị gái hỏi tôi:

– Thằng Sơn thích trẻ con không, lấy nhau về em định sẽ kế hoạch hay là có em bé luôn.

Phải nói thêm chị tôi bị vô sinh nên chị rất mong tôi sinh con sớm. Tôi nắm tay chị rồi cười buồn:

– Em cũng không biết nữa, sau này con em cũng sẽ là con chị. Mình cũng nhau chăm sóc nó chị nó.

– Ừ chị em mình sẽ nuôi dạy nó thật tốt, 1 tuần em nhớ cho con qua ngủ với chị vài đêm nhé.

– Nhất trí, em hứa sẽ làm như vậy.

Rồi chị nhẹ nhàng ôm lấy tôi và cả hai đều khóc. Suốt đêm đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều về lời chị nói, đúng là tôi và Sơn chưa bàn bạc đến vấn đề này. Thế rồi tôi quyết định sẽ thử lòng anh, tôi muốn xem cảm xúc của anh như thế nào khi được làm bố.

Lần đó tôi cố tình bảo anh đừng mang bao, đang lúc hưng phấn Sơn gật đầu nghe theo. Vì anh nghĩ tôi sẽ biết biện pháp phòng tránh tôi đã phân vân rất nhiều xem có nên uống thuốc tránh thai hay không? Sau 1 hồi đắn đo tôi đã quyết định uống vì tôi sợ hôm cưới mà nghén thì mệt hơn nữa tôi cũng không muốn người ta dị nghị: “Cưới chạy”. Hơn 1 tháng sau khi cạnh nhau tôi nhoẻn miệng cười nói với anh rằng:

– Anh thích trẻ con không?

– Có chứ, anh có thằng cháu yêu lắm.

– Vậy tốt quá, em muốn nói với anh điều này?

– Sao mà nghe có vẻ nghiêm trọng vậy, em nói đi.

– Em… em có thai rồi đấy.

Nhìn chồng sắp cưới sửng sốt đứng ngây ra, tôi nghĩ anh đang hạnh phúc lắm vì không tin nổi những điều tôi vừa nói. Tôi nín thở chờ phản ứng của anh nào ngờ Sơn bảo:

– Sao em không uống thuốc, anh tưởng em bảo anh không đeo bao là vì em sẽ uống thuốc đấy chứ? Thôi được rồi anh biết chỗ này phá thai uy tín và rẻ lắm, để anh đưa em đến đó nha. Chứ bây giờ mà có con thì hỏng hết việc chưa được đâu em à?

Tôi ú ớ thốt không nên lời:

Xem thêm >>>  Sau “2 hiệp” tân hôn, tôi đánh thuốc mê vợ rồi nín thở chờ người đàn ông ấy tới

Hớn hở báo tin có thai để thử lòng chồng sắp cưới ai dè anh tỉnh bơ bảo: “Anh biết có chỗ phá thai uy tín và rẻ lắm, để anh đưa em tới đó nha”

(Ảnh minh họa)

– Anh đang nói cái gì vậy Sơn, phá… phá thai ư? Chẳng phải anh nói anh yêu trẻ con cơ mà.

– Đúng vậy, nhưng giờ làm sao mà có con được, có con rồi làm sao anh và em đi chơi được nữa.

– Anh ích kỷ vậy sao, chỉ vì ham chơi mà anh nỡ bỏ đi đứa con của mình đi sao, 1 tháng nữa mình cưới nhau rồi, có con thì càng tốt chứ sao?

– Em điên à, sao em chưa bàn gì với anh mà đã tự ý có con rồi. Anh chưa sẵn sàng làm bố đâu, em bỏ cái thai đi. Để mai anh đèo em đến đó bỏ khi còn bé không lớn rồi là khó bỏ lắm.

– Buông tay tôi ra, nếu anh đã muốn vậy thì mình cũng chia tay luôn đi. Anh khiến tôi thất vọng quá.

Nói rồi tôi để Sơn đứng đó còn mình gạt nước mắt bỏ đi, tôi không tin anh ấy lại là người tàn nhẫn như vậy. Chị tôi mòn mỏi đi chữa bệnh 10 năm mà chưa được mụn con nào vậy mà anh ta lại nói hai từ ‘phá thai’ nhẹ như tơ hồng vậy. Hình tượng anh chồng sắp cưới hoàn hảo trong tôi hoàn toàn sụp đổ tôi thất vọng và đau khổ vô cùng. Tính tôi vốn nhạy cảm nên rất dễ bị ám ảnh. Sau hôm đó Sơn có gọi điện xin lỗi tôi các thứ nhưng vì giận dỗi nên tôi vẫn quyết đòi chia tay. Tôi không biết mình làm vậy có quá cảm tính hay không nhưng tôi thật sự muốn hủy hôn. Liệu tôi làm như vậy có đúng không? Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên vì hơn 1 tháng nữa nếu không có gì thay đổi thì đám cưới sẽ diễn ra.

An Nhiên/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE