Kế ‘lùa ngựa vào chuồng’ bắt nghi can thảm sát 4 bà cháu


Bị truy lùng ráo riết, Dũng vội rời cánh rừng ngập mặn ở Quảng Ninh bơi vượt sông sang địa bàn Hải Phòng, trúng kế ‘lùa ngựa vào chuồng’ của Ban chuyên án.

Ngày 27/9, trung tá Vũ Xuân Bảo (Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm xã hội, Công an Hải Phòng) cho biết khi thảm án 4 bà cháu bị sát hại ở Quảng Ninh được phát hiện, Công an Hải Phòng đã huy động tối đa quân số tham gia cùng Công an Quảng Ninh và lực lượng của Bộ Công an.

Nhận định nghi can Doãn Trung Dũng khi lẩn trốn có thể sẵn sàng sát hại người dân vô tội, với kinh nghiệm bắt hàng trăm kẻ cộm cán, Công an Hải Phòng đề xuất áp dụng kế sách ‘lùa ngựa vào chuồng’ và được Ban chỉ đạo chuyên án đồng ý.

Theo kế hoạch, tại địa bàn Uông Bí (Quảng Ninh), nhà chức trách tổ chức truy kích để tên này hoảng sợ mà tìm đường thoát.

Khi đó, hắn chỉ còn lối duy nhất là bơi vượt sông sang huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), nếu không muốn xuất hiện ở ngoài đường.

Tại đây, hơn 400 cảnh sát sẽ ém sẵn tại nhiều địa điểm, trong đó tập trung chủ yếu tại nhà người thân, bạn bè của Dũng.

Kế 'lùa ngựa vào chuồng' bắt nghi can thảm sát 4 bà cháu 

Nghi can Doãn Trung Dũng, bị cáo buộc gây ra vụ thảm án tại Quảng Ninh. Ảnh: Công an Hải Phòng cung cấp.

Chiều tối 25/9, nhận được tin báo Dũng xuất hiện ở gần nhà, ven khu rừng ngập mặn ven sông Uông tại khu 7, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí và mò vào một nhà dân tìm cơm ăn, hơn 200 công an, dân phòng với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ đã khép vòng vây. Tuy nhiên cuộc vây bắt thông đêm không thành công.

Đúng dự đoán của Ban chuyên án, Dũng bị đánh động đã lập tức rời ‘hang’.

Thông thuộc địa hình, lại bơi tốt, Dũng vượt qua ông Uông rồi bơi qua khu vực tiếp giáp với sông Bạch Đằng sang huyện Thủy Nguyên.

Trưa 26/9 từ nguồn tin báo Dũng đang ở nhà một người bạn tại xã Tam Hưng, hàng chục trinh sát đã bí mật tiếp cận.

Do trong nhà có nhiều trẻ nhỏ, Ban chỉ đạo phá án yêu cầu ém quân từ xa để tránh bị lộ, cũng như phòng ngừa việc Dũng khi cùng đường sẽ bắt giữ con tin.

Tuy nhiên, việc theo dõi hắn vẫn được thực hiện thông qua ‘mạng lưới’ người dân ở khu vực này.

21h cùng ngày, Dũng bắt taxi đi về cầu Bính và khi vừa vào quán cà phê tại ngã ba chân cầu Bính, tên này đã bị các trinh sát ‘đợi sẵn’.

Trước đó, công an định dừng chiếc taxi với lý do kiểm tra giấy tờ nhưng lo ngại không đảm bảo an toàn cho tài xế nên kiên nhẫn đợi.

Tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên, Dũng khai chiều tối 23/9 tìm đến nhà người họ hàng là chị Vũ Thị Thanh hỏi vay 20 triệu đồng nhưng không được.

Vốn là cháu rể, hắn ở ăn cơm, ngồi chơi. Khi ngủ qua đêm ở đây, lúc chị Thanh đi làm ca 3 chưa về, hắn đã cầm dao và chày giã cua sát hại bà Hát (mẹ chị Thanh) cùng hai con của chị và một người cháu.

Với thành tích phá án, Ban chuyên án đã được Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng đã thưởng 100 triệu đồng; Thành ủy – UBND tỉnh Quảng Ninh khen thưởng 200 triệu đồng.

>>Xem thêm: Toàn cảnh vụ thảm sát 4 bà cháu rúng động Quảng Ninh


Theo Giang Chinh/Vnexpress.net

Loading...
SHARE