Không một hành động, không một câu nói, vợ hiền vẫn khiến nhân tình tráo trở quỳ mọt dưới chân xin tha thứ

(Chiakhoavang) – Chị mỉm cười chua chát, chị không biết là anh đang cầu xin chị tha thứ hay anh đang cầu xin chị giúp đỡ anh thoát khỏi cô nhân tình mà anh tự nguyện lao vào kia.

Chị hiền, hiền lắm. Thời đại này mà kiếm được người con gái hiền như chị thì đúng là hàng hiếm lắm. Ai cũng nói rồi hiền lành như chị, sau này lấy chồng về rồi cũng bị chồng đè đầu cưỡi cổ suốt mà thôi. Chị thì không biết bản thân mình có bị như vậy không? Chị chỉ biết, hiện tại chị đang rất hạnh phúc với tình yêu của mình.

Anh, người con trai mà chị lựa chọn trao gửi cuộc đời là chàng trai tốt nhất ở cái thị trấn này. Anh giỏi giang, đẹp trai, tốt bụng. Bất cứ người con gái nào cũng mong lấy được anh làm chồng. Và các cô gái nói chị là người con gái may mắn khi có được anh ở bên cuộc đời mình. Chị cũng mong lắm cái điều đó sẽ trở thành hiện thực, đặc biệt là khi chị khoác lên người chiếc váy cô dâu trắng tinh khôi, cùng anh tiến vào lễ đường.

Sau khi kết hôn, chị vẫn hoàn thành tốt công việc ở cơ quan và không quên làm tròn trách nhiệm của một người vợ thảo hiền. Cũng đi làm như anh nhưng chị không bao giờ để anh phải động tay động chân vào bất cứ việc gì trong nhà. Chị nói anh đi làm về, cần có thời gian nghỉ ngơi. Việc nhà, chị làm được hết, anh động vào có khi chỉ thêm phiền phức hơn ấy. Rồi chị mang bầu, thời gian gian này, anh cũng không thường xuyên ở bên cạnh chăm sóc chị với lý do công việc quá bận rộn. Chị cũng không trách anh, chị biết anh đang cố gắng vì tương lai của gia đình. Nhưng tất cả chỉ là trong suy nghĩ của chị, do chị tự tưởng tượng ra mà thôi.

Không một hành động, không một câu nói, vợ hiền vẫn khiến nhân tình tráo trở quỳ mọt dưới chân xin tha thứ

Dù không muốn nhưng chị không thể níu kéo một trái tim không còn yêu ở bên cạnh mình. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Điếng người trước câu nói của cháu ngoại 5 tuổi: “Bố đánh mẹ vỡ đầu mà bà nội vẫn đứng cười ông ạ!”

Chị vốn đã bận rộn, sau khi sinh con xong, chị lại càng bận rộn hơn. Chị gần như chẳng còn thời gian chăm sóc cho bản thân mình. Đúng lúc này, chị nhận được cái tin đau như chết ấy: Anh có bồ. Thật ra anh có bồ từ khi chị đang mang bầu tháng thứ 5, vậy mà sự che đậy hoàn hảo của anh, lòng tin sắt đá của chị đã khiến chị không nhận ra được bất cứ điều gì. Anh thay lòng đổi dạ, chị đã khóc rất nhiều. Dù không muốn nhưng chị không thể níu kéo một trái tim không còn yêu ở bên cạnh mình. Chị đưa đơn ly hôn cho anh mà mắt nhòe lệ. Anh run rẩy, sợ hãi, quỳ xuống cầu xin chị tha thứ:

– Anh xin em hãy cho anh thêm một cơ hội. Chỉ là vì những giây phút yếu lòng cộng thêm những tháng ngày em mang thai, anh mới không giữ được mình. Anh đã chủ động chia tay nhưng cô ấy không chấp nhận. Em… Em hãy giúp anh đi. Anh cần mẹ con em.

Chị mỉm cười chua chát, chị không biết là anh đang cầu xin chị tha thứ hay anh đang cầu xin chị giúp đỡ anh thoát khỏi cô nhân tình mà anh tự nguyện lao vào kia. Mẹ chị cũng khuyên chị nên suy nghĩ vì con, chịu đựng thiệt thòi vì con. Thôi thì cũng vì con, chị chấp nhận hết. Chị quyết định đến gặp nhân tình của anh. Chị nghe được cô nhân tình của anh rất tráo trở, cao tay. Chỉ có cô ta chủ động buông bỏ chứ chẳng ai có thể ruồng bỏ được cô ta. Chị mỉm cười với kế hoạch ứng chiến của riêng mình…

Không một hành động, không một câu nói, vợ hiền vẫn khiến nhân tình tráo trở quỳ mọt dưới chân xin tha thứ

Nhân tình của anh đã quỳ mọt dưới chân cầu xin chị tha thứ. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Lợi dụng lúc vợ ngủ, thò tay chạm vào chỗ đó mới sinh được 3 ngày của vợ để rồi ngất lịm

Chị đến nhà nhân tình của anh. Không hành động gì lạ, cũng không một câu nói, vậy mà vừa nhìn thấy chị, nhân tình của anh đã quỳ mọt dưới chân cầu xin chị tha thứ.

– Chị ơi, em biết em sai rồi! Chị và cháu cứ yên tâm về đi, em sẽ không bao giờ gặp lại anh ấy nữa đâu. Em thề đấy!

Nhìn màn khóc lóc như mưa của ả nhân tình, chị biết là mình thành công. Chị trở về, đến anh nhìn chị cũng còn giật mình khi chị bỏ khẩu trang ra. Trời ạ, không biết chị nhờ ai hóa trang cho mà nhìn thảm thương đến như thế không biết. Mặt không chỉ phờ phạc, hốc hác mà còn hằn rõ hai vết sẹo hai bên má. Đôi mắt thì được đánh nhìn trông như thể tuyên chiến: Nếu cô không trả chồng cho tôi, tôi quyết sống chết với cô vậy.

Thú thực, nhìn bộ dạng này của chị, đến anh cũng còn run sợ nữa là ả nhân tình của anh. Hèn chi, ả ngoan ngoãn trả anh lại cho chị như vậy. Chị, sau lần này, chị cũng rút ra được bài học cho mình. Rằng giữ chồng đôi khi cần đến sự mạnh mẽ và dữ dằn lắm đấy!

 Nắng/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE