Không thấy 2 triệu trong nhà tắm, mẹ chồng đòi khám hành lý của bà thông gia lên chăm cháu và sự phản kháng của cô con dâu

(Chiakhoavang) – Trong nhà này từ trước đến nay không hề xảy ra chuyện mất cắp bao giờ. Số tiền 2 triệu của tôi không thể mọc cánh mà bay, vậy nên tôi cần kiểm tra túi hành lý của bà..

Hoa lấy chồng đã được 3 năm, ngày cưới cô, mẹ cô khóc hết nước mắt vì cô lấy chồng xa, không biết bao giờ mới có thể gặp được con gái. Bố mẹ Hoa cũng không phải là người giàu có gì nên của hồi môn cũng không có cho Hoa nhiều.

Nhớ ngày gia đình nhà chồng Hoa đến gặp mặt bố mẹ cô để bàn chuyện cưới xin, đồng thời cũng muốn hiểu rõ hơn về gia cảnh của con dâu tương lai. Ngay thời điểm đó bố mẹ chồng của Hoa có ý phản đối vì gia cảnh nghèo nàn của Hoa. Nhưng với sự kiên quyết của Hiếu chồng Hoa nên cuối cùng gia đình chồng cũng xuôi theo đồng ý cho cuộc hôn nhân này.

Vậy nhưng mẹ chồng Hoa thì lại vẫn không có ý định thay đổi, bên ngoài bà một mực thuận theo ý con trai, vậy nhưng đối với con dâu thì bà luôn hạnh hòa, xỉa xói này nọ… Nhiều lúc ấm ức không thể nói với ai Hoa đành nín chịu vì cô cho rằng cảnh làm dâu không tránh khỏi việc mâu thuẫn với mẹ chồng. Nên nhiều lúc mẹ chồng mắng mỏ, đay nghiến cô cũng cố gắng bỏ ngoài tay để được gia đình yên ấm.

Xem thêm >>>Khi chồng và nhân tình đang đặt phòng ở khách sạn 5 sao thì vợ quê xuất hiện rồi nói: “Lấy cho chị một phòng kế bên luôn”

Không thấy 2 triệu trong nhà tắm, mẹ chồng đòi khám hành lý của bà thông gia lên chăm cháu và sự phản kháng của cô con dâu( ảnh minh họa )

Đến cái hồi mà Hoa mang bầu, nhiều lúc cô cũng muốn xin về quê ở với bố mẹ đẻ một thời gian coi như là để dưỡng thai này nọ luôn.Vậy nhưng cứ mở miệng ra xin là y như rằng mẹ chồng cô không tiếc lời mà chửi rủa.

– Nhà cô đến cái của hồi môn cho cô cũng chả có gì cho ra hồn, chứ đừng nói cô về đó dưỡng thai, có mà hại cháu nội của tôi thì có.

Nghe mẹ chồng nói câu đó mà Hoa chẳng thể nào làm được gì hơn, cô cũng chỉ biết khóc. Nếu cô cãi lại lời mẹ chồng thì chẳng khác gì sẽ khiến mọi chuyện tệ hơn. Thế là dù muốn về với bố mẹ mình cô cũng không thể. Vậy nhưng dù mẹ chồng nói về quê mang tiếng là hại cháu nội vậy nhưng việc Hoa ở lại với mẹ chồng cứ suốt ngày giáp mặt bà, chịu những trận nổi nóng vô cớ của mẹ chồng khiến cô lại càng áp lực này nọ. Nhiều lúc muốn tâm sự với chồng tính ra ở riêng nhưng cô lại không nói vì cô cũng hiểu rõ chồng mình là con trai một của bố mẹ chồng.

Tính ra từ lúc lấy chồng đến khi cô sinh con đầu lòng được gần 2 tuổi thì cô chẳng có dịp nào để về thăm bố mẹ đẻ. Ông bà ngoại muốn gặp cháu cũng chỉ có thể gặp qua điện thoại này nọ. Thế nên bây giờ khi con trai cũng đã lớn hơn một tý rồi nên cô tính sẽ xin phép mẹ chồng cho mình đón mẹ ruột lên ở chơi mấy ngày với cháu. Ban đầu khi thấy Hoa đề cập tới vấn đề đó, mẹ chồng cô tỏ thái độ không muốn. Nhưng sau vì sự góp ý của Hiếu nên bà cũng đành chịu.

Hôm mẹ ruột của Hoa lên chơi mang rất nhiều quà quê cho bà thông gia vậy nhưng thay vì tỏ thái độ dễ gần thì mẹ chồng Hoa lại bĩu môi

– Nhà tôi ở thành phố ăn thức ăn phố quen rồi. Mấy cái thứ ở quê này nhà tôi sợ không dám ăn đâu.

– Mấy thứ này là bà con lối xóm gửi cho. Toàn đồ sạch cả bà cứ yên tâm – Mẹ Hoa đáp

– Thôi thôi, đồ nhà quê sao mà sạch được. Bà thích thì mang về mà ăn

Nghe mấy lời đó của mẹ chồng Hoa biết mẹ mình buồn lắm. Bản thân mẹ đẻ của Hoa cũng hiểu rõ con gái mình làm dâu khổ như thế nào. Dù biết ức nhưng cả Hoa và mẹ cô đều nín nhịn vì hòa khí gia đình. Vậy nhưng mọi việc lại không chỉ dừng tại đó. Hôm đó sau khi cả nhà ăn tối xong, ngồi nói chuyện rôm rả thì mẹ chồng từ phòng tắm bước ra hết toáng lên

– Nãy giờ có ai vào phòng tắm không? Mẹ có để 2 triệu trên bồn rửa thế mà giờ quay ra lại không thấy đâu.

Tất cả mọi người đều lắc đầu không ai nói là thấy số tiền mà mẹ chồng cô để quên trong đó. Lâu nay tính của mẹ chồng Hoa cứ hay để đồ đạc lung tung này nọ rồi cuống cuồng tìm kiếm, đổ lỗi này nọ. Thế nhưng có nằm mơ Hoa cũng không dám nghĩ mẹ chồng mình sẽ nghi ngờ mẹ ruột mình lấy.

– Bà thông gia, bây giờ tôi hỏi thật lúc nãy tôi có để ý bà vào nhà tắm ngay sau khi tôi ra. Bà có lấy số tiền đó không?

– Đúng là tôi có vào nhưng thật sự là tôi không hề thấy số tiền bà để trong đó.

– Trong nhà này từ trước đến nay không hề xảy ra chuyện mất cắp cái gì. Vậy mà từ khi bà đến lại xảy ra chuyện. Số tiền 2 triệu của tôi không thể mọc cánh mà bay đi được, vậy nên tôi cần kiểm tra túi hành lý của bà để mọi chuyện sáng tỏ

Xem thêm >>>Giật mình thon thót khi nửa đêm gọi cho nhân tình đến nhà nghỉ làm ‘nháy’ thì nghe giọng vợ vui vẻ trả lời

Không thấy 2 triệu trong nhà tắm, mẹ chồng đòi khám hành lý của bà thông gia lên chăm cháu và sự phản kháng của cô con dâu( ảnh minh họa )

Mẹ chồng vừa dứt lời thì Hoa ngay lập tức phản đối chuyện này, xưa nay cô nhẫn nhục chịu đựng mẹ chồng thế nhưng việc mẹ chồng nghi ngờ mẹ ruột cô là trộm cắp thì thật sự cô không thể chịu được.

– Mẹ không được làm như thế. Mẹ đừng có quá đáng như thế với mẹ con. Lâu nay mẹ vẫn để đồ đạc lung tung rồi mãi sau mới tìm ra được…

– À bây giờ cô lại quay ra cãi mẹ chồng như thế à. Có giỏi thì xách đồ đạc theo mẹ cô đi cho khuất mắt luôn đi.

-Mẹ không đuổi thì con cũng sẽ đi khỏi ngôi nhà này. Lâu nay mẹ sỉ nhục con thì con còn chịu chịu được. Chứ lần này mẹ làm thế với mẹ con thì con không ngồi yên đâu.

– C..ô…

Lúc này mẹ đẻ của Hoa chỉ biết khóc vì thương con. Dù bản thân bà cũng không làm cái việc hổ thẹn trộm cắp nhưng vì thương con bà tính quyết định sẽ để cho bà thông gia kiểm tra để mọi chuyện được sáng tỏ. Nhưng Hoa một mực không chịu, với cô đó là một việc không thể nào chấp nhận được. Cô bỏ mặc ngoài tai lời chồng nói, nhất quyết bế con xách vali một hai đi về với mẹ ruột. Mẹ chồng Hoa thì vẫn cứ đứng đấy chửi rủa cô không ngớt, bà cũng không thể ngờ được rằng có ngày Hoa lại phản kháng lại bà hùng hồn đến.

Vậy rồi đến mấy ngày sau thì chồng Hoa mới vô tình nhìn thấy số tiền 2 triệu của mẹ mình cất ở dưới ga giường. Lúc này mới vỡ lẽ ra trong lúc đi tắm mẹ chồng Hoa đã cất số tiền nhưng sau lại không nhớ nên đổ lỗi lung tung cả lên. Bây giờ mẹ chồng Hoa cầm số tiền trên tay không dám mở miệng nói câu gì nữa, muối mặt vì xấu hổ với cái hành động của mình vì đã cư xử không phải phép với bà thông gia và con dâu để mọi chuyện đến nông nổi này. Chồng Hoa lúc này cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm không nói thành lời.

An Vy / Một Thế Giới

Loading...
SHARE